THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

logo_datviet.png - 13.85 kb

Cảm nghĩ về tội ác của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam 

Phát động một cuộc chiến tranh xâm lược không chỉ là một tội ác mang tính quốc tế mà là một tộiác mang tính quốc tế tột cùng. Tội ác đó chỉ khác với các tội ác chiến tranh khác ở chỗ bản thân nóchứa đựng toàn bộ những cái ác được tích tụ lại” Đó chính là phán quyết của Tòa án Quân sự Quốc Tế Nuremberg về bản chất của một cuộc chiếntranh xâm lược, cụ thể là tội ác tột cùng mà đế quốc Mỹ đã gieo rắc cho đất nước Việt Nam. Chính quyền Mỹ xoa dịu người dân của họ rằng : dân tộc Việt Nam sẽ được giải phóng, lập lạihòa bình.

Không! Không có bất cứ một cuộc chiến tranh nào chính nghĩa ở đây cả. Tất cả chỉ để thõamãn máu của con người đế quốc. Tất cả chỉ là tội ác, tội ác đó dày vò người Việt Nam suốt 30 nămchiến tranh, gieo rắc những nỗi đau kinh hoàng bằng chất độc hóa học và bom mìn chưa nổ sau cuộcchiến, cướp đi hạnh phúc gia đình mà người Việt Nam đáng được hưởng. Trong chiến tranh ... Đó là những tháng ngày đáng quên của lịch sử Việt Nam. Nhưng làm sao mà quên được khi nhữngtàn tích của nó hằng rõ lên những con người Việt Nam sau cuộc chiến.

Tai tôi không nghe thấy tiếng bom mìn, tiếng gào la thảm thiết, tiếng khóc của lũ trẻ con trong những cuộc thảm sát “tìm diệt” nhưng đôi mắt này, đôi mắt này thấy rất rõ những gì đã diễn ra trong chiến tranh được ghi hình lại.Ngay lúc này, qua hình ảnh, cơ thể lành lặn của tôi cảm giác rõ mồn một nỗi đau của những người vôtội, thì thử tưởng tượng, mấy mươi năm trước, với chính họ, nỗi đau ấy quằn quại đến mức nào, khihọ phải trải qua từng giây từng phút trong tay của “tội ác”. Đây là một cuộc chiến tranh phi nghĩa. “Lính Mỹ cột người bị bắt sau xe tăng và kéo lê cho đến chết” hay “Đếm xác, một phương thức báocáo thành tích của quân đội Mỹ”, tàn nhẫn hơn là “Lính Mỹ chặt đầu những người yêu nước và chụpảnh lưu niệm”. Đó là những hình ảnh tôi đã thấy. Máy chém, côn đảo, chuồng cọp, những thứ cựchình dã man, .... tất cả là những thứ đáng sợ mà nhân dân tôi phải quên đi, là tội ác hiện hữu mà các anh mang đến cho dân tộc tôi. Vậy làm sao mà tôi có thể tin được, rằng anh “giải phóng” đất nướctôi? “Phần đông họ là đàn bà và trẻ nhỏ. Tưởng chừng như họ đang cố gắng vùng dậy chạy đi nơikhác”, một bức ảnh ghi lại như thế. Đây là một cuộc chiến tranh phi nghĩa .

Vượt nửa vòng Trái Đất, anh đến với đất nước tôi để thực hiện “một cuộc chiến xa xôi” nhằm thỏamãn máu đế quốc trong người anh, anh tàn sát dân tôi bằng những cuộc “leo thang” để rồi phải “salầy” trước tinh thần yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc tôi. Được gì chứ ? Khi mà “nhữngngười cuối cùng” của dân tộc anh rút khỏi nước tôi, tất cả chỉ còn là hoang tàn và ... nỗi đau. Đây làmột cuộc chiến tranh phi nghĩa. Sau chiến tranh ... Tôi phải chứng kiến người dân nước tôi sinh ra trong tật nguyền vì chất độc hóa học của anh. Nhữngthứ anh gieo rắc trên đất nước tôi kéo dài đến bao giờ ?

Những đứa trẻ vô tội sinh ra phải mang trênngười những dị tật như thế này suốt một đời ? Hay trên dòng đời bương chảy ngược xuôi, chúng tôilại là nạn nhân bom mìn chưa nổ của anh ? Chúng tôi đã mất mát quá nhiều. Chính đế quốc Mỹ đãcướp đi những thứ mà nhân dân Việt Nam tôi đáng được hưởng : tự do, ấm no, hạnh phúc, ... và sự sống. Đây là một cuộc chiến tranh phi nghĩa. Tôi đã thấy và sẽ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN : cặp song sinh dính nhau Việt – Đức do ảnh hưởngchất độc hóa học tại Tây Nguyên. 3 tuổi. Vì dính nhau nên khi Việt muốn bật dậy nhìn về phía trướcthì Đức phải nằm xuống.

Tại sao hai đứa trẻ lại không có cơ hội nhìn về một hướng, tại sao tương laichúng lại là một màu tối om thế này ? Đây là một cuộc chiến tranh phi nghĩa.