THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

NẾU KHÔNG CÓ NGÀY GIẢI PHÓNG 30-4-1975, VIỆT NAM ĐÃ MẤT MIỀN NAM CHO TRUNG QUỐC TỪ THỜI VIỆT NAM CỘNG HÒA

xichloviet

​BÀI 1

VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ BÁN NƯỚC CHO TRUNG QUỐC TỪ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ - VĂN HÓA ĐẾN QUÂN SỰ TỪ TRƯỚC NĂM 1975

 

Các anh cờ vàng luôn lải nhải rằng CSVN là tay sai Tàu cộng, luồn cúi bọn Tàu để giữ đảng , ai cũng thấy rằng đó chỉ là những luận điệu vu vạ tầm thường nhằm  phản pháo trả đũa vụng về gỡ gạc cái nhục  làm  tay sai đế quốc của các anh.

Lịch sử cho thấy đâu có ai vu oan cho các anh, các anh làm là tay sai, làm lính đánh thuê cho đế quốc là thực tế quá rõ ràng không cần bàn cãi vì chẳng có ai chụp cái mũ lên đầu các anh mà chính các tướng lãnh cao cấp của các anh và ngay cả tổng thống và phó tổng thống các anh đều đã thừa nhận rồi.

Các anh lãnh lương của ai? Tổng thống các anh tuyên bố xanh dờn rằng Bu bóp hầu bao thì không phải đến 3 năm hay ba tháng mà chỉ cần 3 ngày là ông ta tẩu khỏi đinh Độc lập. Các anh nghĩ sao?   Các anh đánh đấm tùy thuộc vào cái hầu bao của Bu thì không gọi là đánh thuê thì gọi là cái gì đây?  Bu các anh cũng thừa nhận rồi, ai cũng biết rồi chỉ có các anh bịt tai bịt mắt cố tình lờ đi mà thôi.

Việc  CSVN có  làm tay sai cho Tàu hay không thì chẳng bõ công tranh cãi với các anh làm gì,  tốt nhất xin mời các anh hãy hỏi BU các anh thì rõ trắng đen ngay. Các anh cứ nhìn Bu các anh đang o bế CSVN,bán vũ khí sát thương cho CSVNnhư thế nào để các anh mở mắt ra chứ có khó gì đâu. Chỉ riêng việc bắt tay với CSVN để trở thành “quan hệ đối tác toàn diện” thì các anh có dám cho rằng Bu quá ngu bắt tay và hỗ trợ với thằng tay sai Tàu cộng không? Hai mươi tỷ đô la BU trao đổi thương mại với VN và còn tăng lên nữa, làm lợi cho CS đến thế lại là thằng CS tay sai Tàu thì các anh nghĩ sao đây ? Bu ngu hay các anh ngu?

Trong khi đa số dân Mỹ được hỏi trả lời rằng kẻ thù số 1 của Mỹ không phải là Iran không Phải là Bắc Hàn mà chính là Tàu thì chính phủ Mỹ ăn nói làm sao khi bắt tay thân thiết với thằng tay sai Tàu ?  Quả là ngu và liều thật các anh nhỉ !

Các anh tố cộng cho nó bõ ghét, chửi cho sướng mồm  thôi chứ các anh bới gần bốn chục năm rồi cũng chẳng tìm đâu ra được cái lý để thuyết phục người dân tin theo các anh và cũng chẳng ai tin các anh có được một lãnh tụ nào ra hồn cả. Hãy nghe Phó Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa các anh nói :

Thế nhưng nếu người ta bảo chính các anh mới là những kẻ  ái mộ Tàu thì sao nhỉ? Chắc chắn  các anh sẽ nhảy dựng lên mà phản đối rồi. Khoan nói đến chuyện các anh mừng húm hả hê  khi Tàu nó đánh VN năm 79 và lập đàn cầu cho nó đánh chiếm Hà Nội - điều đó cho thấy rõ là các anh khoái Tàu. Trước năm 75 , ở ngay thủ đô các anh , các anh đã giang rộng vòng tay ưu ái cho Tàu nó chiếm gọn 90% xuất nhập cảng, 80% bán buôn và 50% bán lẻ, ưu ái để cho Tàu nó  nắm gọn trong tay nền kinh tế, thao túng lũng đoạn hoàn toàn  thị trường, làm chủ giá cả,  thì rõ là các anh thương nó quá rồi còn gì.

Cũng chính vì quá  ái mộ Tàu nên các anh bị Tàu hóa rất nặng nề  thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ các anh dùng mà tôi xin được gọi là ngôn ngữ cờ vàng. Anh cờ vàng nào cũng ra sức chêm vào những bài viết hay  những câu nói của mình  từ ngữ Hán Việt càng nhiều càng tốt, càng khó hiểu càng tốt, như thế các anh mới cho là có học, là sang, là trí thức,  không gọi các anh quá  ái mộ Tàu là gì? Tiếng mẹ đẻ có sẵn các anh không dùng các anh dùng cái tiếng lai căng Tàu phù mà các anh cứ ngoác mồm ra chửi CS các anh tưởng mọi người mù hết rồi sao?

Bỏ chạy thì các anh giọi là giải tán nhiệm sở tác chiến

Vũ khí hư hại các anh nói nó bất khiển dụng

Tuột quần tháo chạy các anh nói hành quân triệt thoái

Tụ tập nhau lại để chạy các anh gọi là tái phối trí lực lượng

Bỏ chạy mất hết  súng ống  các anh gọi là tản thất quân dụng

Súng bắn không nổ các anh gọi là trở ngại tác xạ

Người  ta đặt tên cho tờ báo trùng với một cái tên ờ vàng các anh bảo tiếm danh

Nhà máy nước các anh gọi là Saigon thủy cục

Trường đại học khoa học các anh gọi khoa học đại học đường

Làm cho sáng tỏ thì các anh gọi là bạch hóa

Sao thế nhỉ?  tiếng ta có không xài cứ lấy tiếng lai Tàu phù ra mà khoe lại còn hãnh diện khoác lác nữa thì chống Tàu cái nỗi gì?

Thời gian đầu khi CS tiếp quản Saigon các anh mỉa mai chê người miền Bắc là “lúa” là “rừng  khi gọi thủy quân lục chiến của các anh là lính thủy đánh bộ, gọi trực thăng là máy bay lên thẳngNgười CS  họ nói kế hoạch 5 năm chứ không nói “ngũ niên kế họach như các anh. Họ nói hạm đội số 7 chứ không nói đệ thất hạm độiHọ nói tòa nhà trắng chứ không nói tòa bạch ốchọ nói lầu năm góc chứ không nói ngũ giác đàiHọ nói năm thứ hai chứ không nói đệ nhị chu niên.

Các anh chê bai khinh miệt cho rằng người CS  đốt nát rừng rú mà không biết rằng họ đang cố gắng Việt hóa tất cả những từ ngữ Hán Việt có thể được, chính họ đang cố thanh lọc những tàn dư văn hóa  Tàu bị tiêm nhiễm từ cả ngàn năm, chính họ mới là những người có lòng tự tôn dân tộc, chính họ đang nỗ lực phát huy nền văn hóa bản sắc Việt, sàng lọc những tàn dư phong kiến của Tàu còn sót lại, chính các anh mới là những người  vọng ngoại, chính các anh mới ưu ái cái văn hóa Tàu để cho nó ngự trị, lại còn khinh miệt văn hóa Việt. Anh và họ ai là người yêu nước ai là người  ái mộ Tàu phù?

Cho đến nay các anh vẫn duy trì ngôn ngữ cờ vàng rất riêng của các anh cho nên nếu đọc một bài viết  của các anh sẽ không lẫn vào đâu được, những từ ngữ các anh dùng đặc sệt Tàu phù thế mà các anh cứ lên giọng dạy đời chống Tàu cứu nước,  thối không chịu được.

Có thể nói cộng đồng cờ vàng của các anh đã hình thành một loại văn hóa cờ vàng rất đăc trưng, mà các anh cờ vàng vừa là chủ thể vừa là sản phẩm của văn hóa đó. Vì thế cho nên các anh nói láo y như nhau, bịp bợm giống hệt nhau và thô lỗ chẳng khác gì nhau.

Cờ vàng luôn xem mình là một “thế lực” đối trọng với CS. Cái “lực” ấy chỉ là  món võ nói láo và chửi. Thoạt đầu khi truyền thông còn hạn chế thì nó cũng gây được hiệu ứng nhưng dần dà nó trở nên quá hài hước và trẻ con đến nỗi trên các diễn đàn nhiều người cố chọc cho cờ vàng chửi để nghe chơi cho vui. Thưở niên thiếu dường như nhiều người còn nhớ  đến thú vui chọc chó cho nó sủa , nó không sủa thì lấy đá ném nó, chủ nó ra thì bỏ chạy,  chọc cho nó không còn sủa được mới thôi,  nghiệm lại sao nó giống với hoàn cảnh cờ vàng ngày nay trên các diễn đàn quá xá.

Dưới đây tôi xin mời quý độc giả bỏ chút thời giờ tham dự một buổi họp cờ vàng để thấy cái ngôn ngữ cờ vàng nó đặc sệt mùi xì dầu như thế nào. Những từ tô đậm là ngôn ngữ đặc sệt Tàu phù họ thường xuyên sử dụng hoặc là ngôn ngữ đặc  sản cờ vàng. Nếu quý vị chép  những từ ngữ này để tìm kiếm trên google thì tôi bảo đảm rằng nó sẽ dẫn quý vị đến đúng ngay môt ổ cờ vàng thứ thiệt bởi vì chỉ có cờ vàng mới dùng đến nó.

Một ngày tháng tư, tại một hội trường ở “thủ đô tị nạn” người ta thấy cờ vàng treo rợp từ ngoài đường vào trong, cờ nhiều hơn người, người hiếu kỳ mới sực nhớ ra rằng thì ra các cụ lại sắp kỷ niệm “tháng tư đen”.

Đã từ rất lâu lá cờ vàng gắn liền với những sự kiện của cộng đồng những người chống cộng  ở hải ngoại. Bất cứ cuộc tụ tập nào đều phải cắm lá cờ này, đó là một thứ luật bất thành văn để xác định lập trường chống cộng và xác định “lằn ranh quốc cộng”  của những người tham dự. Lá cờ vàng là biểu tượng không thể thiếu của băng nhóm họ. Dù bản chất của lá cờ vàng  chỉ là biểu tượng của một hội đoàn hay một câu lạc bộ,  không khác gì những hội, câu lạc bộ chơi chó chơi chim, nhưng điều rất  khác biệt ở đây là nó được “chào “ và “mặc niệm” .

Để giải thích cho lý do nó được “chào”,  họ gán cho nó cái nhãn hiệu “hồn thiêng sông núi” Bất kỳ cuộc tụ tập nào của họ cũng đều có nó. Họ cắm nó  ở bất cứ nơi đâu, sơn nó lên xe, vẽ nó lên áo lên mũ, treo nó trên cây… và cho dù nó được cắm ở ven đường,  ở khu chợ Tàu hay ở trước tiệm phở họ vẫn nổ rằng hồn thiêng sông núi của họ đang  “ngạo nghễ tung bay”.

Không biết họ hiểu như thế nào về ngạo nghễ tung bay nhưng có vẻ họ sướng thật, Thế nên ta có thể hình dung họ tức giận như thế nào khi lá cờ “ngạo nghễ “của họ bị nhân viên bảo vệ của một buổi trình diễn văn nghệ ném vào thùng rác,  nhưng đau nhất là nó ngạo nghễ trong  cái nhậu rửa chân của báo Người Việt. Thế là họ phản ứng quyết liệt để vớt nó lên , dĩ nhiên chỉ có một chiêu cổ điển là biểu tình, để rồi hôm nay nó lại  tiếp tục ngạo nghễ trong cuộc họp cờ vàng.

Trong hội trường các cụ đang bắt tay nhau hỏi han tíu tít, cụ thì khoe thằng cháu mới đõ đại học, cụ thì khoe đứa con dâu có chửa sắp đẻ cho cụ  thằng cháu trai, cụ thì khoe con chó cái chihuahua đang rượng đực, những câu chuyện quá tương phản với bộ quần áo lính si đa thẳng nếp, lủng lẳng các huy chương mà  các cụ đang mặc trên người.

Ở cuối phòng,  vài cụ đang đỏ mặt tía tai lớn tiếng phản đối về việc ban tổ chức để cho mấy thằng việt gian vào phòng với điệu bộ hung hăng như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ để rồi sau đó móc túi lấy ra ực vài viên thuốc.

Góc phòng họp một phụ nữ khoảng 6 bó  đang vung tay tố cộng,  tố khổ Việt gian sùi bọt mép cho làm cho nàng đã xấu lại còn xấu thêm.

Gần  bón chục năm rồi,  dù cho các cuộc tụ tập cờ vàng bàn bạc bất cứ đề tài gì người ta cũng vẫn đoán ra được kết luận rằng “ cộng sản vẫn còn ta chưa chết” và nhiệm vụ sắp tới là tiếp tục đấu tranh “giải thể CS” Chỉ có thế.

Có tiếng micro gõ lộp bộp tiếp theo là một tiếng tằng hắng rõ to.  Người ta có thể nghe rõ tiếng rè của đờm trong họng một cụ ông  rồi có tiếng người cất lên :

Kính thưa các bậc trưởng thượng

Kính thưa quý huynh trưởng

Kính thưa quý đồng hương

Kính thưa các vị thức giả

Kính thưa các vị trong hội đồng liên tôn

Tôi là một sĩ quan không trợ  biệt phái của quân lực VNCH, anh dũng bội tinh với nhành dương liễu. Cũng như quý vị ở đây, chúng ta chưa hề có lệnh giải ngũ, tôi cũng vậy, cho nên chúng ta vẫn là quân nhân của quân lực VNCH ( vỗ tay)

Sắp đến ngày quốc hận, hôm nay gặp mặt nơi này chúng ta cùng ôn lại những tháng năm lịch sử và củng cố tinh thần quốc gia chống cộng. Tôi xin thay mặt các chiến hữu để  điều hợp cuộc hội thảo về đề tài  “Những phương thúc giải thể cộng sản ở VN trong tình hình mới” xin mạo muội đạo đạt đến các bậc trưởng thượng quý huynh trưởng và đồng hương những ý kiến mong được quý vị nhiệt thành đóng góp để chúng tôi được lãm tường.

Nhớ lại từ những tháng năm chúng ta phải giải tán nhiệm sở tác chiến,  rút lui trong danh dự để bảo toàn quân số đến nay đã gần bốn chục năm. Quân lực của chúng ta là quân lực hùng mạnh hạng tư thế giới tuy nhiên chúng ta không giữ được đất nước không phải vì chúng ta hèn nhát,  không phải chúng ta bất tài mà chính là bởi  sự phản bội của đồng minh chúng  ta với việc nhẫn tâm cắt viện trợ làm cho những vũ khí của ta trở nên bất khiển dụng dẫn đến những đơn vị của quân lực chúng ta buộc phải giải tán nhiệm sở tác chiến.

Không có quân viện buộc chúng ta phài tái phối trí lực lượng. Việc rút lui chiến thuật với quy mô lớn của chúng ta cũng  đã làm tản thất quân dụng  rất nhiều, đó cũng là lý do chúng ta phải tổn  thất dẫn đến Saigon rơi vào tay CS. Chúng ta không có lỗi trong việc làm mất nước, quân đội chúng ta chiến đấu rất anh dũng nhưng bất lực, chúng ta mất nước vì chính đồng minh của chúng ta đã phản bội bỏ rơi chúng ta không làm gì khi CS xé bỏ hiệp định Paris. ( vỗ tay)

Việc cộng quân tấn công Ban Mê Thuột là một bất ngờ lớn cho chúng ta khiến chúng ta phải di tản chiến thuật. Tuy nhiên chúng ta cũng đã gây bất ngờ lớn cho chúng đó là chúng ta đã  dùng con đường số 7 để  ….rút chạy khiến cho  cộng quân hoang mang phải mất mấy ngày mới phát hiện ra ta thì ta đã cao bay xa chạy rồi, những người bị cộng quân truy kích chỉ toàn là thường dân vô tội.  Đường số 7 là con đường bỏ hoang từ thời pháp thuộc, hiểm trở và nhỏ hẹp. Tuy nhiên ta đã đánh lừa được địch bằng cách dùng chính con  đường chiến lược này để rút lui chiến thuật khiến địch hoang mang không kịp trở tay. Đây là nghệ thuật quân sự của quân lực VNCH mà ngay cả cố vấn Mỹ cũng nghĩ không ra.

Trên đường di tản chiến thuật quân ta đã có sáng kiến cởi quần áo, vứt đi những gì bất khả dụng để cho gọn nhẹ, giúp chúng ta cơ động trong việc tái phối trí lực lượng.  Việc mặc quần tà lỏn hành quân  là kế sách dĩ độc trị độc rất sáng tạo của quân lực VNCH.  Bọn  đặc công CS cũng chỉ mặc trên mình cái quần tà lỏn để xâm nhập đánh phá ta, cho nên  chúng không ngờ được rằng ta cũng không hề thua kém, Ta rũ bỏ xiêm y để hành quân tà lỏn . Chiến thuật này đã gây bất ngờ lớn cho đối phương làm đối phương không biết đâu mà lần, không biết đâu là quan là lính không biết đâu là dân là quân nên chúng vô cùng hoang mang.

 Trút bỏ quần áo cho gọn nhẹ chỉ giữ lại một  thứ khả dụng duy nhất là cái quần tà lỏn  là binh pháp đã được áp dụng sáng tạo trong cuộc hành quân tái phối trí lực lượng của quân lực VNCH.  Tuy nhiên cái sáng suốt của chúng ta là cho vợ con ta cùng di tản chiến thuật cho nên quân CS không thể lấy vợ con chúng ta làm con tin, không còn biết  đâu là dân đâu là lính làm cho tình báo của chúng sa vào mê hồn trận. Đây cũng là sáng tạo của quân lực chúng ta đã được ghi vào  quân sử.

Chúng ta những người có mặt hôm nay là những quân nhân quân lực VNCH  phục vụ cho chế độ tự do trải qua hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa, phục vụ cho một chính thể dân chủ pháp trị có quốc hội lưỡng viện , có tam quyền phân lập, cóchính nghĩa quốc gia, để đương đầu với thảm họa CS âm mưu cưỡng chiếm nhuộm đỏ miền Nam. Do đó mục tiêu của chúng ta hôm nay và sau này vẫn là làphục hoạt chính thể quốc gia tiêu diệt CS.

 Gần bốn chục năm qua dù mất nước chúng ta vẫn luôn luôn mang bên mình trọng trách “tổ quốc, danh dự, trách nhiệm” và truyền thống huynh đệ chi binh. Là những người quốc gia chân chính không chấp nhận cộng sản, những năm qua chúng  ta đã đạt dược những thành quả khích lệ làm cho bọn việt gian nằm vùng, bọn bưng bô, hôn đít bạo quyền  phải hoảng sợ và thất điên bát đảo.

Cờ vàng lá cờ của chính nghĩa quốc gia đang ngạo nghễ tung bay khắp nơi trên thế giới nơi có người Việt sinh sống chứng minh rằng người Việt quốc gia chúng ta luôn nuôi ý chí quang phục quê hương, quang phục lá cờ vàng chính nghĩa gần bốn chục năm qua không hề thay đổi. Chúng ta đã làm đầy đủ trách nhiệm quốc tế vận tố cáo vi phạm nhân quyền ở VN trên các diễn đàn quốc tế làm cho CSVN vô cùng khiếp sợ,  không làm gì được chúng ta, để trả đũa chúng đã đàn áp dã man người dân trong nước để trả thù.

Cuộc vận động kiện CSVN ra tòa án quốc tế về những tội ác của chúng được đồng hương nhiệt liệt hưởng ứng , cuộc vận động kiện CSVN xé bỏ hiệp định Paris gây được tiếng vang lớn, cuộc vận động thỉnh nguyện thư  được hàng trăm ngàn  đồng hương ký tên  là cuộc diễn tập lịch sử của chúng ta như một hội nghị Diên Hông thể kỷ 21 chứng tỏ sức mạnh của chính nghĩa quốc gia . Cuộc vận động thỉnh nguyện thư đã di vào lịch sử đấu tranh hào hùng của chúng ta ( vỗ tay)

Thưa quý đồng hương

Thưa quý vị tôn trưởng

CSVN đang giẫy chết, cho nên chúng đang ra sức tiêu diệt phong trào dân chủ trong nước.  Biết  bao nhiêu nhà dân chủ, blogger, bao nhiêu anh thư đang bị CS giam hãm tù đày,  quốc nội đang ngùn ngụt căm hờn, quằn quại trong cái nhà tù vĩ đại, chỉ cần một mồi lửa nhỏ sẽ bùng lên thành ngọn lửa cách mạng lật đổ bè lũ CS mà chính chúng ta là những người có trách  nhiệm thắp lên ngọn lủa ấy. ( vỗ tay)

Hơn bao giờ hết , lúc này là lúc chúng ta phải đoàn kết lại để phục hoạt sức mạnh từ tinh thần chống cộng để lật đổ CS, trước hết là vạch mặt bọn Việt Gian bưng bô hôn đít bạo quyền đang nỗ lực đánh phá cộng đồng . Kế đến là tiếp tục vận động đồng hương không gửi tiền về VN không mua hàng VN không du lịch  về VN. Nếu chúng ta thực thi những điều thượng dẫn  CSVN sẽ mất đi mười hai tỷ đô la kiều hối và chắc chắn rằng chúng sẽ sụp đổ. ( vỗ tay)

Sau đây mời quý vị phát biểu ý kiến và chúng tôi cũng thông báo luôn là quý vị hãy bày tỏ tấm lòng ủng hộ chính nghĩa quốc gia bằng cách đóng góp tùy lòng hảo tâm vào quỹ mua cờ để tạo khí thế duyệt binh nhân dịp ngày quốc hận sắp tới.  Tiện đây chúng  tôi cũng  thông báo là khi tham dự lễ duyệt binh ngày quốc hận các chiến hữu quân lực VNCH cần mặc quân phục chỉnh tề, các binh chủng hải lục không quân liên lạc với binh chủng của mình để được hướng dẫn. Ai có huy chương thì đeo huy chương  ai có xe jeep cũ thì ủng hộ,  ai có súng nhựa của các cháu thì đóng góp dùng xong các cụ hứa sẽ trả lại các cháu.

Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã để ngoại bang chiếm đóng nhiều đảo thuộc 2 quần đảo Trường Sa và Hòang Sa.

Tháng 2/1956 : Để quân đội Trung Quốc chiếm các đảo phía đông quần đảo Hoàng Sa. Trong đó đảo lớn nhất là đảo Phú Lâm mà không dám công khai thông báo cho nhân dân được biết.

Tháng 10/1956 : Để quân đội Đài Loan chiếm đảo Ba Bình (đảo lớn nhất) thuộc quần đảo Trường Sa mà không dám công khai thông báo cho nhân dân được biết.

Năm 1970 : Để quân đội Philipines chiếm 7 đảo của quần đảo Trường Sa. Trong đó đảo Thị Tứ (lớn thứ 2) và đảo Bến Lạc (đảo Dừa) lớn thứ 3 của quần đảo Trường Sa mà không dám công khai thông báo cho nhân dân được biết. 

Tháng 1 năm 1974 : Để quân đội Trung Quốc chiến trọn quần đảo Hoàng Sa, Hải quân Việt Nam Cộng Hòa tháo chạy, bắn lẫn nhau.

 

 1. VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ BÁN NƯỚC CHO TRUNG QUỐC TỪ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ - VĂN HÓA ĐẾN QUÂN SỰ TỪ TRƯỚC NĂM 1975

 2. CĂN CỨ CỦA TRUNG QUỐC TRONG LÒNG VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐÃ BỊ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÁNH TAN RÃ: 900.000 NGƯỜI HOA PHẢI BỎ CHẠY VỀ NƯỚC

 3. TƯ SẢN BA TÀU TỰ SỰ

 

NHẬN XÉT:
 1. cunbong permalink

  Một nửa nước VN luôn bận rộn trong đầu : khoe, tự khen, nổ, làm thơ, chính vì thế họ không còn thời gian và tâm trí để giữ thái độ bình thường

 2. cunbong permalink

  Nhà nước nên khuyến khích dân VN lập hãng sản xuất hàng nội địa. Cách này giúp thanh niên VN tự tin, không còn tự ti đi quảng cáo giùm hay ca ngợi hàng hóa nước khác hoặc dân Nhật, Tàu,..Giảm thiểu tình trạng thanh niên VN ăn nhậu, say sưa rồi đâm chém. Giải quyết công ăn việc làm cho dân nghèo, dân thất nghiệp. Báo chí hải ngoại hay mắc bịnh lụp chụp do thói quen thấy sang bắt quàng làm họ nên hễ thấy ai dự thi ! là hô hoán lên đậu rồi !!!!!! rồi coi như chắc bẵm trong khi không nhìn thấy thực lực, thực tế. Cứ luôn luôn trong tình trạng chưa thi đã biết đậu.

 3. cunbong permalink

  Nguyên nhân VN nằm trong 15 nước nghèo nhất châu Á: Do một nửa nước VN có thói quen tự khen, khoe khoang, nổ nên không thấy cái xấu của mình. Các dân tộc xung quanh VN không có đặc tính này nên họ lo học hỏi, tự sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm. VN nên cử cán bộ đi nghiên cứu cách sản xuất hàng hóa.

 4. cunbong permalink

  Sự thật là Tết có nguồn gốc từ Tàu, các nước châu Á như Hàn, Thái, … vẫn ăn theo và vẫn giàu. Giàu, nghèo là do cách quản lý chính trị, pháp luật, kinh tế của nhà nước. Nhiều nước không ăn Tết vẫn nghèo. Ăn Tết nên hai ngày tối đa.

 5. cunbong permalink

  Nghỉ Tết nên hai ngày thôi.

 6. cunbong permalink

  Một lần, mình và bạn đi ăn đồ Italy. Bạn gọi pasta và meatballs (thịt cục) còn mình gọi cá hồi ăn với quinoa. Chẳng hiểu sao đồ ăn của mình hôm đấy rất dở, cá rất khô, quinoa thì hơi ướt và có sạn. Mình ăn chẳng ngon lành gì, trong khi bạn hớn hở ăn lấy ăn để. Mình bắt đầu ngồi kỳ kèo ăn đồ của bạn ấy. Ban đầu bạn ấy bảo: “Nếu cậu thích thì gọi một đĩa mà ăn”. Nhưng sau nghĩ thế nào, bạn ấy đồng ý cho mình lấy 2 cục thịt ăn thử. Nhưng đổi lại bạn ấy thò dĩa sang xắn 1/3 miếng cá hồi của mình.

  Chẳng hiểu vì cục thịt ngon hay vì mình hiểu hôn nhân hạnh phúc không nằm ở sự hoàn hảo của bạn hay của mình, nhưng bữa ăn hôm ấy đánh dấu bước ngoặt trong suy nghĩ của mình về bạn: “Thôi, mình chẳng phí thời gian ghen tị với mấy viên thịt băm hay ly nước nữa. Cho dù mình đứng sau cục thịt thì mình biết mình luôn có chỗ đứng trong trái tim của bạn”.

  Verena

  Nguồn: giadinh.net.vn

 7. cunbong permalink

  Nhiều phụ nữ Việt lấy chồng Tây mà lại hành xử những cách ăn uống vô cùng thiếu vệ sinh ( dễ lây bịnh lao), xâm phạm sự riêng tư quyền lợi của người khác, coi miếng ăn vô cùng lớn lại còn ngụy biện là văn hóa VN !!. Xin nhắc lại: làm ơn đừng ngụy biện là văn hóa VN, đừng đánh đồng người Nam ( là tôi) là người như vậy . 1. Tôi không hề chấm chén nước mắm chung. 2. Khi ăn, tôi không hề xin xỏ thức ăn trong dĩa của người khác.( Đó là xâm phạm quyền lợi của người ta, đâu có đói khát gì mà phải làm như vậy, muốn thì tự mua, tự làm).

 8. conmeo permalink

  Lạ quá tập tục ăn Tết của VN hiện giờ, vợ chồng gây gỗ nhau vì chuyện ăn Tết ở nhà ngoại, nhà nội!!!!.
  Miền Nam ngày xưa, vợ chồng có nhà riêng, cuộc sống riêng, ăn Tết, đón giao thừa tại nhà riêng của họ, chứ không có kéo cả gia đình đến nhà ngoại, nhà nội ở mấy ngày Tết và phải có mặt ngay ngày giao thừa!. Ai muốn đi đâu thì đi, mạnh ai nấy đi, không bị bắt buộc. Ở nước ngoài, hiếm ai ở nhà người khác lâu vì cả hai bên không muốn có khách và làm khách.

 9. conmeo permalink

  Thí dụ lấy tên siêu thị là V Mart, nhóm người Việt sẽ là chủ tư bản, có bộ kiểm duyệt an toàn thực phẩm thị, rau, trái cây..Nguồn cung cấp là các trang trại heo, bò, rau..Dân VN không còn bỏ tiền ( ngoại tệ) ra mua đồ ăn hư. mắc.Thủ đô nước Mông Cổ hay các nước khác, quảng trường lớn và sạch, không có hàng rong, hàng quán, thanh niên thiếu nữ ngồi ăn uống ngoài đường như cà phê bệt,… Còn Vịnh Hạ Long sao mà rác dữ quá. Nhà nước cần dẹp bỏ chợ nổi miền Tây vì không có nguồn nước sạch, thùng rác, nhà vệ sinh, cầu cống.

 10. conmeo permalink

  Thí dụ lấy tên siêu thị là V Mart, nhóm người Việt sẽ là chủ tư bản, có bộ kiểm duyệt an toàn thực phẩm thị, rau, trái cây..Nguồn cung cấp là các trang trại heo, bò, rau..Dân VN không còn bỏ tiền ( ngoại tệ) ra mua đồ ăn hư. mắc.

 11. conmeo permalink

  Nước ngoài dân nước này, nước kia giành phần cho dân họ từ việc làm thấp cho đến nguồn cung cấp, thâu tóm mọi thứ. Còn mình thì tự nguyện dâng cho họ thị trường, việc làm. VN cứ mở hệ thống siêu thị toàn quốc ba miền như WalMart là giải quyết được việc làm cho người dân ( cashier..), thu mua nguồn hải sản, nông sản,( khong phải đổ bỏ)

 12. conmeo permalink

  Dân VN có hai tâm lý cực đoan: tự ti và ảo tưởng. Tự ti: thí dụ như người Thái hay quá, biết cách làm ăn : biết mở siêu thị !!!

 13. conmeo permalink

  Trên thế giới người ta thích và coi trọng dân có bản sắc riêng,thí dụ: Brutan, Brunei,Mongol….Dân Mongol mặt mày như thế, cuộc sống như thế.. nhưng dân thế giới vẫn khâm phục. Còn dân V N tự ti đến nỗi phải :hoá thân thành VTT, Thái tử Phi của Taù ( nước người ta). Ông MC hải ngoại nói, kể chuyện nhân tài nước Tàu,Tây làm như họ là người mình. Baó chí hải ngoại hay kiếm người ngoại quốc có 1/4 hay 1/8 máu V để khoe dù ngừơi đó là ăn cuớp hay playboy.

 14. hoa ma permalink

  Hay???

 15. conmeo permalink

  Những tính xấu của BKCT: Thấy người sang bắt quàng làm họ, BK hay có ảo tưởng là người nước văn minh hay người nước khác là ngườii mình.- Coi của người ta là của mình, thí dụ họ viết nước này, nước nọ là nước của họ!!!. Lý do chống Cộng của BKCT nghe rất tức cười: VC vô tôi không biết có job không, tại VC mà tôi không được qua Mỹ mà bị qua Úc. Tầm nhìn lo xa của BKCT xa lắm là cho vợ con, con cháu họ, chứ không cho ai khác.- Cái gì cũng khoe dù là chuyện không đáng gì. Họ hay lấy cái tính trung thực của người khác làm đề tài chế nhao. Có ông kỹ sư BK lấy làm tự hào khi kể chuyện vui cho tôi: người Nam ngu quá khi nói thật : Nước sông lạnh quá trong khi ông BK nói láo: nước sông mát quá, còn người Trung làm thinh, giấu không cho biết nước sông lạnh.

 16. conmeo permalink

  Nguyên nhân vì sao bóng đá VN không thể nào tiến lên nổi?. 1. Mê tín. Cho dù có đổi 100 ông huấn luyện viên nước ngoài thì tình trang vẫn vậy. Khi họ khám phá ra, cầu thủ và người hâm mộ mê tín, tin vào hên xui may rủi, máu trắng màu đỏ, tránh né đội này đội kia, là họ biết sẽ không thể đào tạo được, nhưng vì kiếm tiền và lợi dụng điểm mê tín và sự hiểu biết thấp kém của dân VN, họ nương vào sư mê tín để trả lời cho sự thất bại của đội VN. Ngoài ra, một lý do quan trọng nữa là cầu thù, NHM có tâm lý cực đoan, mục hạ vô nhân, tự ti vì lĩnh vực nào VN cũng thua Thái lan, tự tâng bốc khi chưa thắng Thái lan một cách đều đặn và thuyết phục. Nên tập các cầu thủ đừng mê lời khen, bốc phét. Cho dù mình có hơn đội nước người cũng nên lịch sự, khiêm tốn và phấn đấu cho bằng thế giới.

 17. Ba-Gac permalink

  Bác Xich Lô ơi , bác đi đâu lâu quá, mổi độ Xuân về là em nhớ đến ngày Tuột Quần Quốc Hận – 30-thang 4- rồi em lại vào đây đoc đi đọc lại các bài của Bác. Chúc khoẻ mạnh để tụi em có thêm bài viết mới

  Cám ơn Bác nhe! Bây giờ em đi lấy bộ đồ rằn ri “Thủi quân Lục Lội” ra ủi hồ để cuối tuần mặc đi biểu tình. Kỳ nầy em gắn lon Trung Tướng vì nếu không Tuột Quần chạy năm 75 bây giờ em ít ra cũng lên Trung Tướng rồi. Kỳ nầy em cũng dành 2 giờ cho phóng viên nhà báo và đài TV SBTN để nói về “tự do dan chủ” và “phương cách giải thể CS tại VN”

 18. cunbong permalink

  I am Chinese and 13 years old (in 8th grade). People come up to me and take their fingers and make their eyes look squinted (The Chinese, Japanese thing). People make Asian jokes at least twice in each of my classes. I hear these things no less than 15 times a day. I am beyond tired of it. People are so ignorant.
  They will make Asian jokes and then point out that I am sitting right behind them. Then they will point at me and laugh about it. They call me “Ching Chong”. They will yell “Ching Chong”,”Hong Kong”, “Asia”, “Jackie Chan” (even though I’m a Girl), “Ling”, etc., to get my attention.
  I have hated being Asian ever since I can remember. I was adopted and everyone is always shocked when they see my parents. And they joke about my birth parents and say things like, “once your mother saw that she popped out an Asian, she sent you right to the orphanage.”
  I hate myself. And people making fun of me don’t help.
  One guy came up to me and said, “My mom hates you, Asian, because you bombed us.”
  For one, that was the Japanese. And the Americans have done even worse to them! Remember the Atomic bomb?
  Anyway, I want to point out that a majority of the people making fun of me are black people. But there sure are a lot of white people making fun of me also. I’m not trying to be prejudice. And it’s not all black people or all white people. But for the black people that are making fun of me, they have no right to speak. They aren’t even white.
  People have called me “Stupid Chinese Girl”, and “******* Asian *****”. I try and ignore it, but I can’t help but cry about it. I’m sorry that I’m Asian. I hate it. And people are rubbing it in my face. I’m sorry that my skin isn’t beautiful and fair or that my eyes aren’t very big. Sometimes, I wish I were dead. But death wont solve anything.
  I have put up with this for much too long. What is so funny about Asia? My mom said that black people get racism a lot more than Asians. Oh really? I typed in (on google) “People make fun of me b”, and I get “People make fun of me because I’m Asian”. I don’t see anything about black people.
  I hate myself and uselessness. I look in the mirror and see a dark monster. I was born this way and there’s absolutely nothing I can do about it.

  People of Yahoo! Answers, please help me. I don’t think that I can take this much longer.

  Thank you

  • chucky permalink

   Hello cunbong,
   I am Asian also and I am very proud to be an Asian and so should you. I would never trade my heritage for another and you should be proud of your Asian heritage. Those people that’s making fun of you are ignorant and you should just ignored them, but I think deep down they’re jealous of us Asian. In general, Asians are smarter and more successful in life than the blacks or whites. Asians do not have affirmative action in college entrance because we are smart already so we should be proud of that.
   Being an Asian is awesome and you should be proud and happy and should be displayed with pride.

   • Magic permalink

    Not all Asians are smart and, of course, not all blacks are dumb — advising a low self esteem person by telling her race is more superior than others IS NOT not so wise…

 19. BaGac permalink

  Bác Xichlo sao lâu rồi không thấy bài viết của Bác, hay tại vì chó sủa yếu dần nên không còn đủ đô tạo hưng phấn cho bác viết bài mới? Thôi ráng chờ vậy .

  Thât ra, chúng ta cũng nên cám ơn nhũng người Cờ Vàng chống cộng cực đoan, vì nhờ họ mà chúng ta có những thú vui giải trí sau nhũng giờ đi làm việc cực nhoc. Họ cho ta những trận cười vỡ bụng khi nhìn các cụ & các bác lăn bò trên trân khấu & thảm cỏ tay cầm súng nhựa, trong bộ quân phục được ủi hồ láng bóng. Nó gợi ta nhớ lại thời thơ ấu chơi trò núp bắn, nhớ lại ngày nào ca sĩ Thanh Lan (và bây giờ ca si Thu Phương) hát bài khi xua ta bé ta ngu…béng beng. Cười vở bụng khi nghe Nam Lôc tuyên bố VC đang tạm chiếm VN, và ông ta tiếp tục đấu tranh cho ngày về. Quả là chuyện vui nhiều tập !

  Chánh phủ VN cũng nên cám ơn mấy ông cờ vàng CCCD, nhờ họ mà CSVN không tốn công tuyên truyền vì sao ta phải giải phóng miền nam, vi sao CS là con đường tất yếu phải đi đẻ giải phóng dân tộc. Chỉ cần nghe và thấy mấy anh CCCD la hét, chủi bới, tuyên bố vung vit là chúng ta biết bên nào chính nghĩa, bên nào đạo đức giả, mị dân. Bên nào Ngu, bên nào có sách lược. Họ giúp mọi người có sự lụa chọn dể dàng bằng phương pháp loại trừ…rất ư là đơn giản.

  Âu cũng là ơn trên, xin cám ơn Chúa, cám ơn CCCD. Hy vọng các cụ còn sức để cuộc vui của chúng cháu không tàn

  • Phần dưới tôi cũng đã 2 lần tham gia vài lời cho vui . Nay đọc được ý kiến của bác Bagac thấy hay quá nên cũng tham lam mà phat biểu rằng : có cộng đồng cờ vàng là tuyệt vời . Ta thử tưởng tượng xem một sớm nào thức dậy mở báo mạng mà không còn thấy sự nhắng nhít cay cú , hục hặc của đám tàn quân có truyền kiếp hoặc truyền thống bại trận , ôm chân hết kẻ xâm lược này đến quân cướp nước kia thì …buồn biết chừng nào?. Có bọn này chúng làm được rất nhiều trò mà có huấn luyện giỏi bằng giời thì khỉ hay chó cũng không thể diễn hay bằng chúng . Nhưng còn cái hay nữa là khi chúng diễn ta được cười thiệt đã mà mình lại không tốn kém gì vì nuôi bọn này đã có chủ của nó hoặc nó tự kiếm ăn được ở nơi chungs tij nạn rồi . Hay thật . Xét cho cùng cánh cộng sản chính quốc ( VN) lúc nào cũng giỏi cũng đáng khâm phục. Họ giỏi , họ được dân ủng hộ nên khi nào họ cũng thắng là phải . Lũ cờ vàng có cay cú chửi họ cũng chẳng khác nào con chuột chút chít chửi con mèo mà thôi . Tôi nói thế có phải không bác Bagac ?.chúc bác khoẻ.

 20. Đụ má mày thằng chó đẻ Xích Lô Việt permalink

  TỘI ÁC HỒ CHÍ MINH
  Cải cách ruộng đất miền Bắc

  http://www.youtube.com/watch?v=ooDZvzgxNt4

  • MẸ HIỀN
   Tổ Quốc mẹ hiền con nguyện lòng hiếu thảo
   Theo bước chân Người gian khổ chẳng hề lui
   Tiêu diệt hết những loài phản Quốc
   Để non sông muôn thuở rộn tiếng cười.

  • dung le permalink

   nói trúng tim đen hả thằng chó

  • Tiêu đề bài viết là : “:Ngôn ngữ cờ vàng” =))

  • luongthien permalink

   kg nên nóng quá có câu rận quá mất khôn đấy chú em…mà chú cũng chưa có khôn toàn là….ng. kg hà.

 21. BaGac permalink

  Phải công nhận nhà nước VN chơi “đểu” thật ! 1 viên đạn bắn 3 con nhạn : Nhan Mỹ, nhạn dốt bám vái Bu, và nhạn thất sũng tại quê nhà tìm đường ra đi. Hay ! Hay !!!!!!

  Vào đây đọc tin và đọc comments của mọi người đẻ thấy cái Tự do dân chủ rõm và của cái đám đấu tranh dốt nát !

  http://news.yahoo.com/freed-vietnam-dissident-arrives-us-vows-fight-075745252.html

  Có người comment rất hay: “Không hiểu mấy tay đấu tranh nầy đáu tranh cho tự do, hay cho chính bản thân mình để qua Mỹ ?”

  Bảo đảm mấy tay “Ngu” nầy rất mừng khi mới tới phi trường, nhung sau khi qua Mỹ đi gọt củ cải, phụ nhà bếp vài tháng sẽ thấm đòn với cai cục xuơng tự do dân chủi được xuất khẩu từ Mỹ nó béo như thế nào !

 22. Hùng permalink

  Bác Xích lô lâu nay không thấy viết bài gì mới nữa vậy nhỉ? @@

 23. cunbong permalink

  Lằn Ranh Quốc Cộng, sản phẩm chia rẻ dân tộc của bọn đảng Công giáo. Hơn 2 triệu người Việt chết cho sản phẩm Lằn Ranh Quốc Cộng.

  Sách “The American Pope” của John Cooney là tài liệu chính thức viết về tiểu sử của các vị Hồng Y, đã viết rất chính xác về cái chết của Ngô Đình Diệm, mà những ai đã từng sống dưới cả hai chế độ VNCH của Ngô Đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu đều không thể phủ nhận. Đây là kết quả của cuộc điều tra.

  Đoạn thứ nhất, trang 113:

  “Một thời gian lâu trước khi tờ National Catholic Reporter bắt đầu cuộc điều tra, cả hai, chính phủ Mỹ và Hồng Y Spellman, lánh xa một ông Diệm kiêu ngạo và khó khăn, một người, mà người đó, bắt đầu từ thập niên 1960, đánh mất đi sự hỗ trợ của người miền Nam, hầu như có thể đếm được hàng ngày“.

  Rất rõ ràng. Hồng y Spellman xa lánh Ngô Đình Diệm là để cho tay chân bộ hạ của ông dễ dàng giết Diệm. Hay nói một cách khác,”chính Vatican đã đồng lõa với Mỹ để giết Diệm và Nhu“ qua quyết định tối hậu của Tổng Thống Kennedy, vì Diệm và Nhu là trái chanh bị vắt hết nước thì phải bị liệng bỏ. Tuy nhiên sự thâm độc của Vatican là sau khi giết Diệm và Nhu, Vatican còn tỏ ra cao tay ấn hơn nữa, là lèo lái dư luận hiểu lầm là Diệm và Nhu bị các tướng lãnh Phật Giáo giết. Đây rõ ràng là một thủ thuật chính trị tuyệt vời.

  Động trời!.. Spellman biết trước Diệm sẽ bị giết chết trong vòng 24 tiếng đồng hồ trong khi ông vẫn gần gũi tổng thống Kennedy! Ông còn biết Kennedy phải thức sáng đêm nhưng ông không nói một lời để cứu Diệm thì thử hỏi hồng y làm sao cứu hàng triệu con chiên trên quả địa cầu?..

  Đoạn thứ ba, trang 113:

  “Chỉ một thời gian ngắn trước khi cuộc đảo chính tại Sài Gòn bắt đầu, Spellman chấm dứt mọi liên lạc với Diệm“.

  Điều này còn động trời hơn nữa!.. Hồng y đã không cứu Diệm mà còn xa lánh Diệm nữa. Đây rõ ràng là Vatican đã đồng lõa với Mỹ để giết Diệm và Nhu. Chấm dứt mọi liên lạc với Diệm là để Diệm không biết chạy trốn ngõ nào! Để Diệm không còn kêu cứu với ai! Đây chứng tỏ tổng thống Ngô Đình Diệm là nạn nhân của Vatican. Vậy mà từ trước tới nay người ta cứ nghi oan cho Diệm. Không ai hiểu sự đau khổ tột cùng của một trái chanh đã bị vắt hết nước!..

  Hết nói nổi!.. Vatican ơi là Vatican… Con chiên ơi là con chiên… Thật là bọn ác ôn côn đồ!…

  DuyenSinh

  Ngày 04-10-2014

 24. cunbong permalink

  Tội ác bọn đảng Công giáo Việt gian cực kỳ độc ác, thủ đoạn đúng với lời thề mà bọn chúng làm theo Thánh Kinh.

  Đây không phải là một tôn giáo, mà nó chính là một bộ máy tổ chức Chính trị rất tàn ác, thâm độc, và phản bội dân tộc ta.

  Không một tên Công giáo (Quốc gia) chống cộng nào dám nhìn lại sự thật lịch sử đó mà chúng đã gây ra trên quê hương ta.

  Giác Hạnh

 25. cunbong permalink

  KẾT QUẢ CUỘC “THẬP TỰ CHINH” MANG NHÃN HIỆU “CHIẾN TRANH CHỐNG CỘNG”

 26. cunbong permalink

  Chữ nghĩa của đàn cừu là ôi thôi vô cùng khó hiểu. Thí dụ: 5 năm thì viết là nửa thập niên !!!!!

 27. cunbong permalink

  Chính vì thấy rõ bản chất xấu xa của đàn cừu ( dù là sắc dân nào) gây ra nguy hai cho dân tộc từ đời này sang đời khác rất khó giáo dục, sửa chữa nên tôi phải báo động cho dân VN hay, chứ mấy con cừu Việt che giấu sự thật hãi hùng làm sao dân VN biết được.

 28. cunbong permalink

  Man who killed son for insurance money now charged in first wife’s death in a 1991 house fire just after taking out a $200,000 policy on her lifeKarl Karlsen, 52, has been charged with the 1991 death of his first wife
  Christina Karlsen, 30, died in the bathroom in a house fire while her husband escaped with their three children
  Days earlier, he’d boarded up the one window out of the room and taken out a $200,000 insurance policy on her
  He is currently serving time for the murder of his son
  Levi Karlsen died in 2008 after being crushed by his father’s truck that he was working on
  Karlsen had just taken out a $700,000 insurance policy on his son
  He pleaded guilty to second-degree murder last year

  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2738144/Man-killed-son-charged-1st-wifes-death.html#ixzz3FHuQAzes
  Follow us: @MailOnline on Twitter | DailyMail on Facebook

 29. cunbong permalink

  Theo các tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Salt Lake City trước đây, David Phan cùng gia đình là gương mặt khá quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam tại Utah, khi em thường cùng cha mẹ đến phụ giúp trong các dịp lễ Tết, cũng như các sinh hoạt tại nhà thờ Công Giáo.
  Hôm tổ chức đám tang của nam sinh, xe đậu kín trong bãi đậu và khu vực dân cư chung quanh Nhà Thờ Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đây là ngôi nhà thờ Việt Nam đầu tiên được xây dựng bằng công sức và tài chánh của người Việt tị nạn.
  Sự lưu tâm của cộng đồng Việt Nam qua vụ ức hiếp David Phan đã đưa đến sự tham dự của một số chính trị gia tại lễ an táng, trong đó có cả Nghị Sĩ Tiểu Bang Jim Dabakis, Nghị Sĩ Tiểu Bang Luz Robles, và ông Tom Huỳnh, lúc đó là Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố.

 30. cunbong permalink

  Nam sinh David Quang Phan, 14 tuổi, thường bị bắt nạt nên đã tự sát ở bên ngoài một ngôi trường, trong một khu ngoại ô thành phố Salt Lake City. Gia đình của em cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với học khu. Theo các báo địa phương, đôi bên đã loan báo chuyện này vào hôm thứ Hai, 29 tháng Tám, 2014.
  Gia đình của David Phan đã nộp đơn khiếu nại với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, và đã cứu xét việc mở một vụ kiện. Ông John Mejia, giám đốc pháp lý của Liên Hiệp Dân Quyền Hoa Kỳ của Utah cho biết như vậy.
  Gia đình David Phan cho biết con trai của họ là người đồng tính, và là nạn nhân của những vụ bắt nạt tại trường. Tuy nhiên, các viên chức nhà trường nói rằng họ đã điều tra chuyện David Phan bị các bạn học bắt nạt, nhưng xác định rằng David không hề gặp rắc rối ở trường. Họ cho rằng David Phan đã gặp những vấn đề cá nhân ở nhà chưa không phải ở trường học Bennion Jr. High School.
  Theo hồ sơ trước đây, vào ngày 29 tháng 11, 2012, em David Quang Phan nghỉ học sớm, rời khỏi trường trung học Bennion Junior High School ở Taylorsville. Sau đó em quay trở lại, và nổ súng tự sát trước mặt các học sinh, trên một cây cầu dành cho người đi bộ ở gần ngôi trường.

 31. cunbong permalink

  Sau khi Christopher Columbus khám phá ra M châu, phong trào ra đi tìm kiếm thuộc đ a, d n đầu b i các giáo s Ca-tô giáo lan tràn khắp nơi. Chỉ một thời gian ngắn b âm nh p tôn
  COPYRIGHT © 2014 DuyenSinh 8
  giáo, h t Hoàng thấy ngay được một sự th t. Sự th t đ là, khi một người h t vào đạo Ca-tô, người h t đ không còn là một người dân của đất nư c h t Bản n a. gười đ hoàn toàn tr thành người dân của giáo hoàng a Mã, và người đ chỉ trung thành v i giáo hoàng a Mã. h t Hoàng thấy đây là một điều cực kỳ nguy hiểm, và ông đã triệt để cấm đạo Ca-tô truyền bá trên đất nư c h t kể t đ . Chuyện này không nh ng chỉ ảy ra tại h t, mà n còn ãy ra khắp mọi nơi c sư hiện diện của các linh m c Ca-tô, bao gồm tại Hoa Kỳ [18].

 32. cunbong permalink

  gô Đình Diệm c ba m c tiêu. Th nhất là tiêu diệt vô thần Cộng Sản, một cái gai nhọn t lâu đi ngược lại h u thần của Vatican. Th hai là tiêu diệt Ph t giáo, đã t lâu là k thù ngăn ch n chính sách Ca-tô h a của Vatican. Th ba là dựng lên một quốc gia Ca-tô giáo Phát- ít ( oman Catholic ascism), mà người cổ động là một hồng y Đen, Knight o Columbus ( eneral o the Jesuits), khi v hồng y này đang điều khiển dư lu n báo chí Hoa Kỳ, đầu tiên là thông qua Henry R. Luce, Knight o Malta ; và sau đ là Lyndon B. Johnson [9].

 33. cunbong permalink

  Phelps c ng cho biết Chiến Tranh ạnh là một trò l a b p hoa . Phelps n i Chiến Tranh ạnh là Chiến Tranh Của iáo Hoàng (Pope’s Cold ar) [7]. ng cho biết CIA và K B luôn làm việc chung v i nhau ngay sau khi chấm d t Thế Chiến II, và trong suốt cuộc chiến của giáo hoàng, được mệnh danh là Chiến Tranh ạnh[6] [Ch thích của Duyên Sinh trong suốt chiến tranh lạnh, iên- ô và M chưa hề đánh nhau. Chỉ c một triệu người Ca-tô giáo chạy vào Miền am; liên kết v i lính Ca-tô giáo Khố Đ sau khi Pháp đầu hàng tr n Điện Biên Phủ; và một số người M , đa số là Hồi giáo da đen. Tất cả chỉ để đánh v i Pagan (thờ c ng ông bà), và Ph t giáo. Điều này chắc chắn bảo đảm chết ch c hầu hết s thuộc về phía không chấp nh n Thiên Ch a , gồm người Cộng Sản (vô thần), người Hồi giáo (chống Thiên Ch a), người Pagan (thờ ma thờ quỷ), và người Ph t giáo (kỳ đà cản m i Ca-tô h a Việt am). Và d nhiên là s c một số ít con chiên Ca-tô chết, nhưng không đáng kể, và Vatican c ng không màng. Vatican s rất dễ dàng sản uất ra vô số các con chiên khác thay thế .

 34. cunbong permalink

  Buôn bán á phiện và bạch phiến là hành động tàn ác nhất đối với nhân loại, vì đó là một thủ thuật mà Vatican đã ứng dụng để “tiêu diệt các d n tộc d giáo một cách từ từ”. Theo Eric on Phelps, bất cứ nơi nào có bàn tay của Vatican nhúng vào, nơi đó có buôn bán á phiện, bạch phiến, và bàn tay “máu” của Maf ia9.

 35. cunbong permalink

  Ngoài kế hoạch thả bom thông thường, onson và Nixon còn có kế hoạch thả bom “lén”. Thả bom lén để tàn sát Phật tử Nam Tông vùng thôn quê Campuchia tuy nhiên vẫn chưa đủ!.. mà phải nhờ tới bàn tay của Pol Pot, một lãnh đạo Khmer đỏ (Ca-tô giáo Dòng Tên) tiếp tục giết thêm 2.5 triệu dân trên tổng số triêu dân của Pol Pot, vì họ là dị giáo, bằng những cực hình dã man chưa từng thấy trong một kế hoạch mang tên “The Killing Fields”.

 36. cunbong permalink

  Vì các con chiên thường tuyên bố: “chỉ có Ca-tô Rô-ma giáo là một chánh đạo duy nhất, tất cả các đạo khác đều là tà đạo, là dị giáo, là đạo thờ ma thờ quỷ”. Câu nói này cũng có nghĩa là “tất cả mọi người không phải là người Ca-tô giáo đều là người dị giáo”.
  Nếu một người nào đó bị họ cho là người dị giáo, thì họ không bao giờ có thể dung tha cho người dị giáo đó được. Đó là lý do tại sao “Tòa Án Dị Giáo” từ thời Trung Cổ kéo dài cho tới ngày nay, mặc dù ngày nay tòa án dị giáo phải ẩn nấp trong bóng tối của Chiến Tranh Việt Nam. Thế giới sẽ không tránh khỏi một trận chiến tranh tôn giáo nếu Vatican không thức tỉnh!
  Một số lính Mỹ chiến đấu tại Việt Nam cũng đã tiếp tay với hồng y Spellman, bằng cách xác nhận họ là “Quân Chữ Thập” có mặt trong cuộc chiến tại Việt Nam. Họ bắt đầu lập ra những trang mạng, thuật lại những tội lỗi mà họ đã gây ra một cách tàn ác theo chỉ thị của Vatican mà họ đã thi hành trong suốt thời kỳ Chiến Tranh Việt Nam

 37. cunbong permalink

  Một bài trên trang mạng đã viết chi tiết về một chánh phủ do Pháp lập ra. Chánh phủ này bị Pháp bỏ rơi sau khi Pháp đầu hàng trận Điện Biên Phủ. Bài này cũng viết về việc Mỹ bỏ ra hai tỉ Mỹ Kim để cải biến chánh phủ bị bỏ rơi này thành một chánh phủ “chống Cộng”. Chánh phủ chống Cộng sau đó trở thành lớp vỏ che bên ngoài, nhưng thực chất bên trong là một tổ chức chống dị giáo (Phật giáo, Khổng giáo, Lão giáo, và thờ cúng Ông Bà…) mà Vatican cố bám víu vào với hy vọng vớt vát vùng đất mà Vatican đã một lần cắm được cây thập tự giá.
  Dĩ nhiên, như Mỹ đã xác nhận sau năm 1 54, người Quốc Gia không còn nữa. Họ, hoặc đã theo Cộng Sản, đã chết, hoặc đã sang Pháp… Và những người chống Cộng tại Miền Nam sau này chỉ là những người mang nhãn hiệu Quốc Gia, nhưng thực chất bên trong không phải là Quốc Gia. Họ chỉ là những người Ca-tô giáo chống Cộng cực đoan do tuyên truyền của Vatican.

 38. cunbong permalink

  VATICAN TIẾP TỤC THAM VỌNG CA-TÔ HÓA VIỆT NAM VÀ TOÀN CỎI CHÂU Á
  Có phải người Ca-tô giáo Miền Nam nổ lực “chống Cộng”?
  Họ chống Cộng ngoài miệng, nhưng trong thâm tâm họ nhìn về một hướng khác!..
  Qua sách “Vietnam why did we go?” mục tiêu của Vatican rất rõ ràng là tìm cách để chiếm trọn Việt Nam từ bàn tay của Hồ Chí Minh. Tuy nhiên vì Pháp thất bại trận Điện Biên Phủ nên Vatican phải lúng túng từ bỏ ý định chiếm trọn Việt Nam. Thay vì chiếm trọn Việt Nam, Vatican tập trung vào việc tách rời Miền Nam ra khỏi Việt Nam để thành lập một quốc gia Ca-tô giáo mà Manhattan gọi là “Croatia o sia”. Nếu thành công lập được quốc gia Croatia of sia, Vatican sẽ dùng quốc gia Croatia o sia như là một tiền đồn bất khả chiến bại, để Ca-tô hóa toàn cỏi châu Á, bao gồm cả Trung Quốc. Và việc chắc chắn sẽ xảy ra, là họ sẽ giết hết Phật giáo và các tôn giáo khác, bao gồm Thờ Cúng Ông Bà, vì theo quan niệm của họ, chỉ có Ca-tô giáo là một chánh đạo duy nhất, tất cả các đạo khác là tà đạo, là dị giáo.
  Ý tưởng này của Vatican chẳng có gì là mới mẻ. Như đã từng đề cập tới, Vatican đã đặt ba tiền đồn tại châu Á. Thứ nhất là tòa án dị giáo Goa để trừng trị và cải đạo người Bà La Môn.
  COPYRIGHT © 2014 DuyenSinh 42
  Thứ hai là vựa buôn bán nô lệ Malacca để cùng lúc thu lợi và cũng làm tiền đồn ngăn chận giao thông Hồi giáo giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Và thứ ba là dùng Philippines tấn công phá vỡ bức tường Phật Giáo nối dài dọc theo bờ biển từ Nhật Bản tới Thái Lan. Tuy nhiên, từ khi Pháp đánh chiếm Việt Nam. Việt Nam đã trở thành một tiền đồn trên đất liền, nhiều hiệu quả nhưng ít hao tốn. Kế hoạch Ca-tô hóa châu Á từ Philippines vì vậy được hủy bỏ.
  Để củng cố kế hoạch lâu dài này, Vatican đã tìm cách duy trì các vua triều Nguyễn sau khi Pháp chiếm Việt Nam. Bắt đầu từ Đồng Khánh cho tới hai tổng thống sau cùng là Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu, tất cả đều là người Ca-tô giáo, gồm: Đồng Khánh, Thành Thái, Duy Tân, Khải Định, Bảo Đại, Ngô Đình Diệm, và Nguyễn Văn Thiệu.
  Ngoài việc duy trì đạo Ca-tô trong giới cầm quyền, Vatican còn có những âm mưu khác. Chẳng hạn như sau khi đánh chiếm Miền Nam năm 1 4 , Pháp (và Vatican) lẹ làng tách rời Miền Nam ra khỏi Việt Nam, lập nước “Nam Kỳ Quốc” (République autonome de Cochinchine). Năm 1 5 , Lien-Xô còn đề nghị Miền Bắc và Miền Nam, cả hai cùng gia nhập Liên Hiệp Quốc để vĩnh viễn trở thành hai quốc gia riêng biệt. Năm 1 5 , Ngô Đình Diệm tổ chức lễ “Marian Congress”, hiến dâng toàn thể nước Việt Nam cho đức mẹ đồng trinh Maria.

 39. cunbong permalink

  Qua dữ kiện lịch sử này, cộng với nhiều tài liệu khác: Những người Ca-tô giáo Miền Nam, ngoài miệng họ chống Cộng, nhưng trong thâm tâm, chống Cộng không phải là mục tiêu của họ mong muốn. Mong muốn của họ chỉ đơn giãn là làm thế nào tách rời Miền Nam ra khỏi Việt Nam để thành lập một quốc gia Ca-tô giáo. Để Giáo Hoàng dùng quốc gia Ca-tô giáo đó làm bàn đạp tiêu diệt dị giáo (tất cả ai không phải Ca-tô giáo), hoặc Ca-tô hóa toàn cỏi châu Á.

 40. cunbong permalink

  Khi những người lính Mỹ đánh trận trở về sau cuộc chiến, họ bị khinh bỉ, bị sỉ nhục. Nước Mỹ bị mất hết thể diện đối với thế giới. Tại sao vấn đề lại được đưa lên trang giấy trắng mực đen thêm một lần nữa? Bởi vì Chiến Tranh Việt Nam thật ra là “Chiến Tranh Tôn Giáo”. Một cuộc chiến kích động do Vatican, một tên điếm trong Sách Khải Huyền, chương 17 và 18.
  Avro Manhattan (Vietnam: Why did we go?) ( Copy)

 41. cunbong permalink

  Phòng chống yêu râu xanh. Luật tại Mỹ: cấm cha mẹ để con ở nhà một mình khi con chưa đến 13 tuổi. Cha mẹ tại VN phải biết dạy con phòng chống yêu râu xanh. Rất dễ, ai cũng biết. Dạy con không được nhận tiền, quà, bánh.. từ bất cứ người nào, trừ khi cha mẹ có mặt đồng ý. Đơn giản là có ai cho ai cái gì không bao giờ. Dạy con không đến nhà ai hay tiếp xúc với người lạ, trẻ con 14 tuổi và đàn ông 42 tuổi không thể nào là bạn được. Nhà phải có phòng có chốt gài bên trong, sân có rào khóa, có cửa sau hay cửa sổ để thoát hiểm nếu có ai tấn công. Nhà phải khóa cửa, có thể thấy người lạ qua cửa sổ có kiếng, song sắt…

 42. cunbong permalink

  Bàn thờ có thể xài nhang thơm ( nhang cắm vào bình dầu thơm), nến xài bằng pin. Ở Mỹ nhà dân cấm khách hút thuốc.

 43. cunbong permalink

  Lúc trước có hai công nhân tắt điện, leo vào máy sửa, ai ngờ đâu, có một ông nào đó vô mở điện lên, hai công nhân bị máy xay nghiền nát thịt với xi măng!. Cứ kiểu làm ăn vô tư, không họp báo, không phân phát tài liệu, đồ bảo hộ lao động, không biết bảo vệ tính mạng mình cũng như cho người khác là còn chết hay thương tật vì thiếu hiểu biết thông tin. Như trường hợp trên, hai công nhân cần phải báo cho bảo vệ hay sếp biết cử người canh khu vực nguồn điện, không ai vào mở điện lên vì có người trong máy.

 44. cunbong permalink

  Hãng, nhà máy cần phải họp, phát tài liệu cho công nhân biết về môi trường làm việc có nguy hiểm hay không và cách đề phòng, mang bảo hộ, bảng hiệu cảnh báo đừng để xảy ra tình trạng công nhân bị đứt đầu nơi làm việc!!!.

 45. cunbong permalink

  Phòng chống hỏa hoạn: Cấm hút thuốc, cấm đốt giấy vàng mã, cấm đốt nhang. Ở Mỹ, nhà dân cũng như nơi công cộng cấm hút thuốc, cấm đốt nhang, cấm đốt vàng mã. Nhà nào cũng có thiết bị báo cháy, khói và bình xịt lửa.

 46. cunbong permalink

  Đám cừu này xuất phát từ đâu, là ai. Là Bắc kỳ cato roma, không có một bóng người Nam nào trong đó hết.

 47. cunbong permalink

  Mấy con cừu trên diễn đàn Đàn chim Viet info tối ngày mặc cảm là dân VN!!! rồi nói sàm là: ông Trời dường như không ưa dân VN. Đám con cừu này không có lòng tự hào dân tộc hay lòng tự trọng, tối ngày chỉ biết chửi bới, nhục mạ đạo Phật trong khi đạo chúa ( bịa) của chúng không ra gì. Tây, Mỹ, châu Âu dân nó ngoại tình, ly dị, giết nhau như ngóe. Đám cừu này chỉ giỏi lừa gạt, giành nhau ba cái chức không có giá trị, ăn nhậu, nhảy đầm, gái gú, khoe khoang ba cái thứ không đáng khoe, đố kỵ, xin tiền.. toàn là tính xấu.

 48. cunbong permalink

  Mấy con chiên Phong Uyên, Lê Quốc Trinh chỉ cần mở miệng vài câu la biết ngay ngu, nghiện đạo. Sao mấy con chiên này trung thành với Vatican quá vậy?. Trong khi thiên hạ ở Mỹ muốn song kiểu gì song Yoga, thiền… ngoại quốc tập thử . thực hành mấy con cừu này không giỏi mà chống đối họ, cứ tối ngày moi móc ba cái chuyện vô thưởng vô phạt rồi la lên của Tàu…Còn tạo nick giả danh Phật tử nói chuyện tào lao trong khi sử Việt nam thì không rành, chính tả viết trật lất.

 49. Ba-Gac permalink

  Khổ lém ! Nếu có ai thách mấy anh Cờ Vàng nầy phát biểu cái gì cũng được nhưng không được dùng các từ như : “CS” hay ” Tư do dan chủ” trong câu nói hay viết là coi như mấy anh Cờ Vàng nầy bị ú ớ…..ngọng liền.

  Vì sao ? Vì mấy anh Cờ Vàng chống cộng nầy chẳng biết chủi gì ngoài những chử đầu lưởi “CS” & “tự do dân chủ”. Họ học thuộc lòng có mầy từ, rồi nhai đi nhai lai với bộ nảo ngu dốt, không hiểu biết, thiếu văn hoá, đầu óc nông cạn. Mấy anh Cờ Vàng Chống Cộng dùng từ dao to búa lớn “tự do dân chủ” nhưng bản chất của các anh là những kẽ ích kỹ, sống vì lợi ích bản thân thì nhiều. Câm thù cộng sản vì nó đá dít Bu, làm mất miếng ăn của mấy anh. Chạy qua Mỹ với cái đầu nô lệ và thuộc địa, yếu kém hiểu biết, chỉ biết nhai đi nhai lại vài từ “CS”, “tự do” nhưng chẳng thấu hiểu thế nào là tư do con người và tư do đó gắn liền với 1 quốc gia dan toc như thế nào.

  Ngày nào trong mấy câu phát biểu của mấy anh không còn dùng mấy từ CS hay Tự Do nửa là ngày đó mấy anh giảm…..NGU, bộ nảo ngừng suy thoái !

  Nghe vừa zom , vừa dốt, vừa đạo đức giả. Phát biểu 1 cách vô trí mà không biết mắc cở

 50. Long Hanoi permalink

  Tôi xin chân thành cảm ơn tác giả của bài viết trên . Mỗi khi đọc những bài viết mang đậm chất thù hận , thiên lệch…tôi lại tự ngẫm thấy con người ta hình như càng học nhiều càng sống lâu thì càng thấy mình …dại hơn thì phải.Nhiều nhân vật trong cái đám cờ vàng kia chắc cũng tầm tuổi tôi nghĩa là trên 60 rồi. Dân Việt mình thường nói ” từ sáng đến trưa còn chẳng ăn ai nữa là từ trưa đến tối” hoặc ” chuông khánh còn chẳng ăn ai , chấp gì mảnh chĩnh vứt ngoài bờ tre ” ….Va các anh là ai , ăn lương của ai ? Cầm súng của ai? Bắn vào ai? Chạy tan tác hết thời Pháp lại thời Mỹ … Rồi mấy đệ nọ đệ kia lật đổ chém giết lẫn nhau có còn ra thể thống gì nữa không .? Sức mạnh của quân đội là chiến đấu vì Chính nghĩa vì Tổ quốc vì Nhân dân nên quân đội ấy mới mạnh quân đội ấy mới vô địch mới BACH CHIÊN BACH THẮNG. Quân đội nhân dân Việt nam trông qua ăn mặc thấy ngay họ là có văn hoá , từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà chiến đấu . Họ mạnh nên đâu phải cần đến : mãnh hổ rồi lôi hổ rồi cọp nọ cọp kia đâu ?họ đi dân nhớ ở đân thương …Họ chẳng lừa mị ai cả. Tóm lại con người ta cái lớn nhất và cũng là cái gần gũi nhất với ngưoi đó là liêm sỉ mà còn không có thì hỏi các vị còn làm được gì hơn nữa ? Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn tác giả bài viết trên vì tôi nghĩ các vị đám cờ vàng kia họ sẽ xấu hổ lắm khi đọc bài tren .,Nếu nói rằng họ không xấu hổ là oan cho họ vì dù sao họ cũng vẫn còn là …NGƯOI cơ mà.?

 51. Người đọc phải thông cảm cho đám lính bại trận chứ . Họ là đại diện cho bọn liếm giầy quân cướp nước chẳng lẽ không trơ trẽn mà nịnh thối với nhau thì biết nói cái gì . Thì cũng toàn lũ nguỵ quân nguỵ quyền hết thời Pháp đến thời Mỹ giờ sắp chầu Diêm vương cả rồi giãy đạp chửi hoắng lên cho sương cái hàm răng móm kẻo mai kia toi thì chết không nhắm được mắt. Thế đấy ! Cà cuống chết đến đít vẫn còn cay.

 52. sao den permalink

  xa hoi chu nghia thu vat am binh ma fia cong san viet nam dang ..tu do lam cho muon nam

 53. Can I just say what a relief to discover someone who truly understands
  what they are talking about on the internet.
  You actually understand how to bring an issue to light and make it important.

  A lot more people really need to look at this and understand this side of the
  story. I can’t believe you are not more popular because you
  certainly have the gift.

 54. sao den permalink

  bon cờ bua liem luôn lải nhải rằng CSVN khong phai là tay sai Tàu cộng, luồn cúi bọn Tàu để giữ đảng , chung cho rằng đó chỉ là những luận điệu vu vạ tầm thường nhằm phản pháo trả đũa vụng về gỡ gạc cái nhục làm tay sai bon tho phi ma fia cong san tau va quan thay đế quốccong san lien xo của chung

  Lịch sử cho thấy đâu có ai vu oan cho chung , chung làm tay sai, làm lính đánh thuê cho bon ma fia to phi cs tau va đế quốccs lien xo là thực tế quá rõ ràng không cần bàn cãi vì chẳng có ai chụp cái mũ lên đầu chung mà chính tu nhung cai mom cho cua nhung ten lãnh dao cao cấp nhat của chung da tru sua thua nhan thua nhan than phan cau no cua chung …. nhu con dai cau no tong bi thu dang le duan và chu tich nguyen minh triet cung đều đã thừa nhận …… ta danh day la danh cho lien xo danh cho trung quoc … cung nhu lu chung no cam tam lam cho ngoi canh cua giu nha cho lu quan thay nga tau …….ta thuc thi cu ba ngu ta ngu thi cu ba thuc … lu suc vat tay sai ban nuoc nhu chung may co thay nhuc nha khong khi thang cho to huu thay mat dang va nhan dan viet nam tru hu …..THUONG CHA THUONG ME THUONG CHONG THUONG MINH THUONG MOT …THUONG ONG STALIN THUONG MUOI …….YEU BIET MAY KHI CON VUA HOC NOI TIENG DAU DOI CON COI STALIN …….biet rang noi voi lu suc vat bi cs bat mat linh hon nhu chung may cung chi nhu nuoc do dau cho vo ich …nhung tao cung phai noi len cho nhung ai con la con nguoi vn chan chinh biet duoc da tam cua lu suc vat ma fia cs chung may de canh giac …

 55. sao den permalink

  xa hoi chu nghia thu vat mafia cong san viet nam dang …mot lu suc vat doi lot nguoi voi tam mat na doc lap tu do hanh phuc …..xa hoi cua loai thu mang mat na nguoi ……

 56. I’m not sure exactly why but this site is loading extremely slow for me.
  Is anyone else having this issue or is it a problem on my end?
  I’ll check back later on and see if the problem still exists.

 57. cunbong permalink

  copy
  Ở Việt Nam trước đây, tôi là người đã từng chứng kiến về việc lũ trẻ làng trên xóm dưới đã từng bày binh bố trận (chửi lộn và chọi đá) xung đột nhau do bởi mấy đứa nhỏ “Công giáo” khởi sự trước chọc tức bằng câu “Nam Mô A Di Đà Phật cọp giật thầy chùa”, đoạn mấy nhóc nhỏ con nhà Phật giáo thì “pháo” lại câu “Amen xách cà mèn đi xin thịt chó” (vì xóm đạo ấy có nhiều người Bắc thích ăn thịt chó). Sự việc đã làm cho những người lớn phải nhập cuộc can thiệp.

 58. cunbong permalink

  Đàn cừu mà cai trị nước VN thì nước VN sẽ tanh banh vì cái thói kiêu căng, dựa hơi chủ, hay nhục mạ coi thường người khác đạo, khác sắc tộc, không biết ai là ai cứ chửi bừa. Đàn cừu có cái tính nhỏ mọn hay moi móc nguồn gốc sắc tộc, chủng tộc của dân VN ra. Chúng chỉ biết gây ra sự bất bình, oán ghét chứ không thể đoàn kết toàn dân với nhau. còn nhiều tính xấu khác nữa..

 59. cunbong permalink

  Trên thế giới đại đa số các nước không ăn thịt chó. VN hiện giờ quan hệ với các nước, không nên tập cho dân ăn thịt chó, trộm chó. Luật pháp các nước khác, nhất là các nước Mỹ, Úc,.. rất mạnh tay. Nếu dân VN sang nước khác định cư, làm việc.. mà trộm chó, ăn thịt chó nếu bị bắt gặp thì sẽ lãnh án rất nặng, tương lai sẽ vô cùng đen tối. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng đến cộng đồng VN tại nước đó. Hình ảnh người VN trong mắt nước ngoài sẽ bị bôi nhọ. Hãy nhìn những dân tộc ăn thịt chó không có ngoại hình cao, đẹp, thể lực mạnh mẽ, khoẻ khoắn hay giàu sang. Hãy học tập như Nhật bản, dân Hàn ăn thịt chó nên ngoại hình rất xấu. Chó không được thả rông, mà phải ở trong sân có rào. Luật lệ nuôi chó, phòng ngừa, thuốc men… tham khảo luật các nước như Mỹ, Nhật…

 60. cunbong permalink

  Đến khi nắm quyền thì lo mở mang nước chúa, khủng bố dân VN đạo Phật như cha ông chúng đã làm.

 61. cunbong permalink

  Đàn cừu hay nguỵ biện là NDD yêu nước, vì không muốn Mỹ vô nên bị Mỹ giết. Đàn cừu sạo hết chỗ nói. Tên NDD này trung thành với Vatican từ đời cha ông, làm quan cho thực dân Pháp, rồi đi tu học ở nước ngoài.

 62. cunbong permalink

  Đàn cừu Bắc kỳ cato tay sai Vatican, Tô Huy Cơ gọi dân VN là vô thần trong khi chúng thừa biết dân VN đạo Phật !! ==> chúng sẽ tiêu diệt dân VN đạo Phật như chúng đã từng nghe lời Vatican: chống CS vô thần.

 63. cunbong permalink

  Có nên tin vào lòng yêu nước và đầu óc sáng suốt của chúng khi chúng cứ nhất định đem công hàm Phạm v Đồng ra cho thế giới coi để làm lợi cho Tàu. Vậy mà chúng bày đặt biểu tình Hoàng sa, Trường sa là của VN!! Vì bản chất ích kỷ, bần tiện, nô lệ thực dân Tây và Vatican quá mạnh nên chúng luôn hành động bất nhân đối với nhân dân VN hiền lành, nghèo khổ, thấp cổ bé miệng. Thay vì ra nước ngoài thấy cái gì hay thì lo học hỏi, đem về áp dụng làm lợi cho dân cho nước thì chúng chỉ biết lên mặt khinh khi dân nghèo, chửi bới tổ tiên đạo Phật vô than… Trong khi ngay tại nước mỹ dân vô thần thiếu gì, chúng đâu có dám đụng đến.

 64. cunbong permalink

  Có nên tin Bắc kỳ cato yêu nước trong khi chúng vẫn ca ngợi thực dân Pháp xâm lược nước VN?. Có nên tin cái gọi là tự do tôn giáo của Bắc kỳ cato trong khi miệng chúng ra rả: văn minh Kito giáo.

 65. cunbong permalink

  Con cừu Bắc kỳ cato Tô Huy Cơ trên diễn đàn Đàn chim Việt là con cừu nô lệ ngoại bang dám nói dân VN là vô than. Sao con cừu này ngu quá?. Bộ hắn không biết từ xưa đến nay dân VN là đạo Phật hay sao?. Vậy mà đàn cừu Bắc kỳ cato còn dám láo sạo đòi tự do tôn giáo trong khi chúng không cho dân VN quyền tự do. Tôi còn mới phát hiện ra là tại sao mà Bắc kỳ cato hay dạy tiếng Việt ở nước ngoài. Nguyên nhân chính là đám cừu này rất trung thành với Vatican, với ông tổ tiếng Việt nên chúng mới hay tổ chức dạy tiếng Việt.. Ai nhìn vô tưởng chúng yêu nước lắm nào là tổ chức lễ Hai bà Trưng, giáo lý tiếng Việt, các cha dạy tiếng Việt..nhưng đến khi nghiên cứu kỹ mới té ra là chúng duy trì truyền thống này là do thực dân Pháp phê chuẩn, đồng ý. Ông tổ tiếng Việt đến VN chế ra con dao cùn ( tiếng Việt) sau đó các nhà văn VN mới mài bén them ra. Đó là con dao mà ông tổ tiếng Việt tính dung để cạy cửa nhà VN. May sao, con dao đó rớt xuống, dân VN lượm lấy làm chiến lợi phẩm.

 66. cunbong permalink

  Tô huy Cơ says:
  13/06/2014 at 08:49 xưa người Việt ‘ cần vương ‘ nay lại nghe ‘ cần thủ lĩnh ‘ quả một sự trì trệ ghê gớm của một nước đại đa số là vô thần ! . Xưa cần vương để chống lại nền văn minh Kito do người Pháp đến khai hóa …thất bại….nay cần thủ lĩnh để thoát Trung !

 67. cunbong permalink

  Qua Mỹ thấy Bắc kỳ cato hay tổ chức lễ Hai bà Trưng hay đọc báo thấy mấy ông Bắc kỳ hay nói về hướng đạo hoặc là tự hào nào là thanh niên Cong giáo. Tình cờ đọc sử VN mới biết ra rang trong thời kỳ thực dân pháp đô hộ, nhà cầm quyền có cho tổ chức lễ Hai bà Trưng, thành lập các tổ chức thanh niên cong giáo, sinh vien cong giao, chủng viện rầm rộ, hướng đạo… Hèn chi qua tới Mỹ tôi hay thấy mấy bà Bắc kỳ hay tổ chức lễ Hai bà Trưng. Cái này chứng tỏ mấy bà mang gien trung thành với thực dân Tây quá mạnh.

 68. cunbong permalink

  Nguyễn Trọng Dân says:
  Pháp sẽ là đại diện chính thức của Đồng Minh tại Đông Dương, phải có bổn phận giải giới , duy trì ổn định & đãm bảo sự an toàn về quốc phòng , an ninh phòng thủ Đông Dương

  Mọi phương thức phiến loạn hay khủng bố vũ lực chống lại quân Pháp tức là chống lại quân đội Đồng Minh

  Đi lính cho Pháp tức là đi lính & chiến đấu cho Đồng Minh , hợp hiến hợp pháp _ KHÔNG PHẢI LÀ TAY SAI BÁN NƯỚC , được toàn thể Liên Hiệp Quốc thừa nhận , có cả Liên Xô

  Tham gia Việt Minh tức là tham gia khủng bố phiến loạn , một tổ chức khủng bố không được LHQ thừa nhận

 69. cunbong permalink

  Con cừu Trọng Dân trên diễn đàn Đàn chim Việt bênh thực dân Tây còn hơn con bênh cha. Ngu, hèn không thể tả, dám mở miệng ra ai chống Pháp là phiến loan, đi lính cho Pháp là hợp hiến !!!! Có thấy chúng yêu nước ( Pháp) ghê chưa?.

 70. cunbong permalink

  Đàn cừu không biết suy nghĩ nên bị Vatican nhồi nhét: chống CS vô thần. Trong khi miệng chúng thì hay đòi hỏi: tự do tôn giáo!! Ai muốn tin gì thì tin, ai không tin thần thánh thì thây kệ người ta. Nước mỹ này nhập đủ loại dân, ai muốn tin thần nào thì tin, không tin cũng không ai biết hay ai làm khó. Đàn cừu nghe Vatican xong rồi về giết dân VN vì dân VN không tin ba cái vớ vẩn do ngoại bang áp đặt. Giả sử như chúng nắm quyền, thì thế nào chúng cũng sẽ giết hại dân VN vô thần.

 71. cunbong permalink

  Ý Chúa: Nhiều Cuộc Hành Hương Tài Xế Ngủ Gục – Mấy Chục Người Chầu Chúa – Cộng Nghiệp ?

 72. cunbong permalink

  Đến giờ này mà chúng vẫn khăng khăng bênh vực thực dân Pháp, chửi rủa nghĩa quân, anh hùng hy sinh đễ giành độc lập cho dân tộc. Thử hỏi có nên tin vào long yêu nước lũ cừu này?. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quá chán nản lũ cừu này nên sang tác bài Gia tài của Mẹ vì thấy đàn cừu này ươn hèn, nịnh bợ ngoại bang quá. Đàn cừu trông mong Tàu đánh VN, VC chết đâu không thấy chỉ thấy dân VN chết trước. Đàn cừu làm gì mà dám chống Tàu, chúng chỉ ngồi canh Tây hay Mỹ đưa chúng về cai trị nước VN, sau đó chúng cải đạo dân VN. Nếu có chuyện gì bất trắc thì chúng chạy trước. Nghĩa là chúng chỉ có cái miệng hô hào dân chiến đấu, đấu tranh,…còn chúng thì năn nỉ ngoại bang, bảo kê cho chúng về lên mặt hống hách như chủ của chúng là NDD.

 73. cunbong permalink

  Con cừu Trực Ngôn trên diễn đàn Đàn chim Việt hèn, ngu bị Vatican nhồi sọ, dám nhục mạ tổ tiên Phan Đ Phùng, Văn Thân cần vương là ăn cướp, đàn cừu Bắc kỳ cato gọi nghĩa quân chống thực dân Pháp là ăn cướp, vua Quang Trung là ăn cướp. Vậy thực dân Pháp qua VN làm gì vậy hả đàn cừu? Đi chơi à?. Chúng đổ thừa nghĩa quân thất bại vì này vì nọ. Chúng chỉ điểm cho thực dân Pháp, xong rồi chúng đổ thừa nghĩa quân vô cớ giết hại chúng.

 74. cunbong permalink

  Trực Ngôn says:

  Thời nào cũng vậy, có những người tốt thì cũng có kẻ xấu, trong số những người chống Pháp có cả phong trào Cần Vương, rồi Văn Thân, nhưng những phong trào này dần dà bị suy sụp và thất bại vì các lý do sau đây:

  1) Khi các lãnh tụ bị bắt hay chết thì quân của họ giải tán, hoặc đầu hàng
  2) Đám quân này cướp phá của dân chúng để có lương thực
  3) Tàn sát vô cớ người Công giáo khiến giáo dân phải tự vệ bằng cách thông báo tin tức cho phía Pháp.
  4) Pháp cho các dân tộc thiểu số được quyền tự trị rộng rãi, làm cho các sắc dân này đứng về phía Pháp, chán bỏ Cần Vương, Văn Thân.
  5) Các bộ lạc Thái, Mán, Mèo, Nùng, Thổ đều cắt đường liên lạc của quân Cần Vương với Trung Hoa, làm cạn nguồn khí giới của họ.
  Như Hoàng thấy đấy, người dân thà chịu bị Pháp đô hộ chứ không ủng hộ và sống với bọn cướp. Rồi đến khoảng 1931 Hồ Chí Minh và đồng đảng đem CNCS về VN.

 75. cunbong permalink

  Ở Mỹ này trên giấy tờ hay ngoài đời, thiên hạ phân biệt nhau màu da,chủng tộc chứ không phải là hỏi đạo gì. Bộ muốn đồng hoá dân VN thành dân đen sao mà đổi tên, đổi đạo. Dân đen mang tên nước Anh, đạo chúa có được coi trọng không. Dân VN có tính bắt chước, chứng tỏ không có sự suy nghĩ độc lập, thấy ai làm sao bắt chước theo làm vậy, thiên hạ làm bậy mình làm theo. Có một cô đeo khoen ở lưỡi, lưỡi bị nhiễm trùng, bác sĩ kêu phải cắt lưỡi. Diễn viên Mỹ xăm mình ở vai, thế là toàn bộ nghệ sĩ VN bắt chước xăm y chang!!!.

 76. cunbong permalink

  Thử nhìn xem Phi châu, Nam Mỹ có phát minh gì không hay chỉ có cướp bóc, se x, đẻ, ma tuý. Ở mỹ ai mà không biết dân nam mỹ đạo cato ra sao, mỗi lần một phụ nữ nam mỹ đi qua đường là kéo theo một bầy con nít.

 77. cunbong permalink

  Cừu trẻ lên mặt ( dựa hơi Vatican, Tây, Mỹ..): thế giới Phật giáo không có phát minh vĩ đại như thế giới đạo chúa. Thế thì sao?. Cừu trẻ này mang gien nô lệ, thấy ai mạnh thì về nước mình đào mồ cuốc mã tổ tiên mình lên. Đàn cừu trẻ chỉ nghe Vatican nhồi nhét mà không biết thế giới bên ngoài ra sao. Philippine mang tên Tây ban nha từ tên nước đến tên người, đổi đạo mà có phát minh gì đâu. Trong khi Nhật vẫn giữ nguyên bản sắc, tên họ dài ngoằng mà dân trắng vẫn nể. Bằng chứng là trên TV chương trình American Nịna warrior thanh niên nhật nổi tiếng, ông campuchia đạo phật nổi tiếng môn thể thao này, dạy dân trắng tại Gym của ông ta.

 78. cunbong permalink

  Cừu trẻ khăng khăng: Tổ tiên loài người là Adam và Eva!!! trong khi ông Bill Clinton lại phát biểu ( lấy lòng) : Phi châu là cái nôi của nhân loại. Vậy là sao?. Tổ tiên là trắng hay đen?

 79. cunbong permalink

  Cừu Bắc kỳ cato không hề lên tiếng phản đối khi tên bác sĩ !? cato chửi bới, nhục mạ tổ tiên VN trên diễn đàn Viet land và tiếc là sao hồi xưa mỹ không dội bom chết vài triệu người ở miền Bắc. Vậy quý vị có nên tin vào lòng yêu nước thương dân của Cato?.

 80. cunbong permalink

  Sự khác biệt giữa cừu Bắc và cừu Mỹ: Cừu Bắc: ai khác đạo phải học giáo lý trước khi kết hôn với cato, cấm ly dị . Còn cừu Mỹ: ly dị thoải mái, đạo ai nấy giữ.

 81. cunbong permalink

  Băc Ky cato vi ban chat muon lam tay sai cho dan nuoc ngoai dao chua de mo mang nuoc chua nen chung luon nan ni Tay, My dua chung ve cai tri nuoc VN.

 82. cun permalink

  Đàn cừu Bắc kỳ cato chỉ biết lo cho Vatican mở mang dân chúa mặc kệ dân VN có bị tiêu diệt bởi Tây, Mỹ hay Tàu, miễn chúng được làm cha nước VN. Chúng cứ nhất định công hàm Phạm văn Đồng là giá trị, không thể nào thay đổi được. Bản chất chúng là thế, cho dù chế độ nào mà không phải do đạo của chúng nắm quyền chúng cũng luôn phá hoại đất nước VN, làm lợi cho giặc bất kể giặc nước nào.

 83. cunbong permalink

  WAUKESHA, Wisconsin (NV) – Hai bé gái hôm Thứ Bảy dụ một bé gái khác vào rừng ở Waukesha, Wisconsin, rồi dùng dao đâm 19 nhát, theo một bản tin của CNN. Theo cơ quan công lực, cả ba đều 12 tuổi.

  Hai nghi can để mặc nạn nhân tự lết đi tìm người cứu. Sau đó một người đi xe đạp ngang qua trông thấy bé gái nằm bên vệ đường.
  Cảnh sát trưởng Waukesha nói: “Hai nghi can say mê một nhân vật tiểu thuyết tưởng tượng” tên gọi “Slenderman,” thường được nhắc đến trong trang mạng, chuyên đăng về những truyện giết tróc và kinh dị.

  Một trong hai em khai với cảnh sát rằng, muốn nhập vào thế giới của Slenderman thì phải giết một người nào đó.

  Theo đơn khởi tố, hai em đã dự liệu cuộc tấn công từ hồi Tháng Hai.

  Thoạt đầu hai em tính dùng băng keo bịt miệng khi nạn nhân đang ngủ, rồi dùng dao đâm vào cổ.

  Sau đó, lại có kế hoạch giết nạn nhân trong buồng tắm, nơi có thể rửa xóa dấu vết được dễ dàng sau khi ra tay xong.

  Nhưng cuối cùng, hai em gái tiến hành cuộc tấn công trong một công viên, khi đang cùng chơi trò trốn tìm. (TP)

 84. cunbong permalink

  Its religious inclination is also extremely diverse, despite the fact that around three-quarters of the population claim to be Roman Catholics. In fact, there are more Catholics in Brazil than in any other country in the world.
  Catholicism was introduced to Brazil when the European settlers arrived with the aim of ‘civilising’ the local native people. They built churches and brought religious leaders into the country to teach young and old alike the doctrines of Catholicism. During the 19th century, Catholicism was made the official religion of Brazil. This meant that Catholic priests were paid a salary by the government, including them in the political affairs of the country. As such, Catholicism became an integral part of the management and administration of Brazil and its people. Many of the Brazilian festivals are based on the Catholic religion.

 85. cunbong permalink

  Mặc dù là nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới nhưng phần đông người dân Brazil vẫn sống trong các khu ổ chuột ngập trong đói nghèo và tệ nạn. Là một đất nước mà người dân hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhưng lại kịch liệt phản đối World Cup 2014 được tổ chức trên quê hương. Bởi người dân Brazil muốn Chính phủ dùng số tiền 11 tỷ US$ tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh để cải thiện đời sống cho chính mình.

 86. cunbong permalink

  Bắc Kỳ cato là tổ sư ngu, hèn, háo danh, kiêu căng thành ra cũng là tổ sư độc ác vì thiếu trí. Bắc kỳ cato luôn rêu rao miền Nam, đảo Phú quốc là của Campuchia!!! ===> Campuchia sẽ đòi…Tôi vô cùng bực bội , sao mà chúng ngu và thiếu kiến thức lịch sử quá, cứ nghe lời Vatican nói sao nghe vậy. Bị Vatican nhồi nhét vào đầu : VN là thân phận nhược tiểu, da vàng…, nước mắt…Cái đám ác ôn này tối ngày cứ chia rẽ dân tộc VN bằng cách tự hào thanh niên cong giáo!!!!!!!!!!!.

 87. cunbong permalink

  Đương thời, quân Cờ đen tuy đánh được Pháp một số trận, nhưng cũng nhũng nhiễu tàn hại dân. Lúc bấy giờ Ông Ích Khiêm là một trong số những quan lại không hài lòng về việc thuê quân Cờ đen, đồng thời cũng chê trách các quan võ bất lực, lúc hữu sự phải nhờ vào người Tàu để đánh giặc. Ông có làm bài thơ trách[4]
  Áo chúa cơm vua hưởng bấy lâuĐến khi có giặc phải thuê TàuTừng phen võng giá mau chân nhẩyÐến bước chông gai thấy mặt đâuTiền bạc quyên hoài dân xác mướpTrâu dê ngày hiến đứa răng bầuAi ôi hãy chống trời Nam lạiKẻo nửa dân ta phải cạo đầu[5]

 88. cunbong permalink

  Ngoài ra triều đình Huế cũng phong cho phò mã Hoàng Kế Viêm làm Tiết chế Bắc kỳ quân vụ, chuẩn bị hành động trả đũa. Hoàng Kế Viêm là chỉ huy cao cấp nhất của các lực lượng quân Nam tại Bắc Kỳ, và cũng cấp trên trực tiếp của Lưu Vĩnh Phúc, nên ông cho gọi Lưu Vĩnh Phúc, khi đó đang đóng tại Hưng Hóa về Sơn Tây làm tiền phong để đánh quân Pháp. Hoàng Kế Viêm vì biết được sự hoang mang tinh thần của quân Nam, nên khích lệ quân Cờ đen bằng cách hứa hẹn thưởng rất nhiều vàng cho mỗi binh lính Pháp bị giết, số lượng vàng sẽ tăng lên theo cấp bậc của kẻ bị giết.

 89. cunbong permalink

  Tuy nhiên việc giao thương này không được triều đình Đại Nam chấp thuận. Để giải quyết tranh chấp giữa phía Việt Nam và Dupuis, chính quyền Pháp tại Nam kỳ gửi đại úy Francis Garnier (tên Hán Việt: An Nghiệp) ra Hà Nội, nhưng viên đại úy này không những không làm trung gian đàm phán, mà còn hợp lực với người của Dupuis (bao gồm cả quân Cờ vàng) tấn công hạ thành Hà Nội ngày 19 tháng 11 năm 1873, tổng đốc Nguyễn Tri Phương bị thương nặng rồi chết, xung đột tại Bắc kỳ bùng nổ.
  Francis Garnier
  Dù chủ lực quân Nam ở Bắc kỳ khi đó vẫn còn tập trung ở thành Sơn Tây, đại úy Garnier vẫn cho xuất quân tiến hành bình định miền châu thổ sông Hồng quanh Hà Nội. Chỉ trong vòng ba tuần, toàn bộ 4 tỉnh miền đồng bằng sông Hồng gồm Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định với 2 triệu dân cư và một số thành lũy đã rơi vào tay đội quân Pháp chỉ chừng 180 người, chỉ huy bởi viên đại úy hải quân chưa tới 35 tuổi[2]. Có thể kể đến trường hợp thành Ninh Bình với 1.700 binh lính hạ vũ khí đầu hàng một toán quân Pháp chỉ có 7 người. Đến giữa tháng 12, Garnier đã có thể quay lại Hà Nội điều hành công việc hành chính. Ông ta cho tổ chức dân quân của những làng công giáo và chọn lựa quan lại cho những vị trí bị bỏ trống.

 90. cunbong permalink

  Để ý Bắc Kỳ Cato không bao giờ nói là ” thực dân Pháp” mà nói là ” người Pháp “.

 91. cunbong permalink

  Bac Ky cato an gian bao hiem
  Một vụ gian lận bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử quận hạt Santa Clara.

  Theo nguồn tin của báo The San Jose Mercury News, hôm thứ Tư, cảnh sát đã bắt giữ nữ bác sĩ chỉnh hình Tracy Thu Khac Minh Le 39 tuổi, cùng với chồng là Thanh Trung Tran 37 tuổi và hai nhân viên của họ là Lillian Yen Loan Be 39 tuổi và Hong Gam Thi Tran 37 tuổi.

 92. cunbong permalink

  Bắc Kỳ Cato Roma chỉ biết chụp mũ dân VN là CS chứ không dám động đến mấy ông Tây, Mỹ đồng đạo viết sách tố cáo tội ác giáo hoàng, linh mục,. . Như thế có phải là hèn với ngoại quốc, ác với dân VN không.

 93. Tuy nhiên thì thấy có vẻ bạn/anh/chú/bác khá gay gắt việc dung từ Hán Việt. Mình/em/cháu nghĩ việc sử dụng từ Hán Việt là chuyện bình thường:) chỉ có điều là không lạm dụng đến mức phản cảm như cái bài của bọn cờ vàng ở trên thôi ^^ Toàn những từ ta có mà nó móc ở đâu ra sự kết hợp buồn cười như ở trên :)) Các ngôn ngữ khác cũng có từ mượn mà. Như một số nước tiếng châu Âu mượn từ của tiếng Ả Rập. Tiếng Ả Rập cũng mượn từ của tiếng Anh,… Tiếng Việt sau khi tiếp xúc, vay mượn của tiếng Hán mới trở thành tiếng Việt còn trước đó là Việt Mường. Trước đó nữa cũng là sự tiếp xúc với các ngôn ngữ khác mà dần dà hình thành nên. Ta mượn những từ ta chưa có hay muốn diễn tả phải dài dòng. Ta cũng mượn ngôn ngữ gốc Ấn – Âu nữa mà:)

  • Long Hanoi permalink

   Theo tôi thì việc mượn tiếng nước ngoài để diễn đạt cho rõ nghĩa hơn là việc làm tốt , nên làm . Nhưng rất dở là việc mượn tiếng nước ngoài diễn đạt trong khi tiếng Việt rõ ràng sáng sủa ,sát nghĩa hơn mà không dùng , thậm chí cố tình không dùng thì đấy là việc làm đáng phê phán. Nhưng cũng phải chiếu cố cho các rũng xĩ cò vàng vì lí do quen làm nô …lệ rồi , không sửa được . Đọc những bài Xichloviet viết ở trên thấy hay quá . Mỗi độc giả cũng cần phải có nghĩa vụ là thỉnh thoảng chọc tí chơi cho đám cò vàng nó ăng ẳng tí để cười cho khoái vì lũ này cũng đang rủ nhau xuống lỗ gần hết rồi . Không cười đến khi bọn chúng rủ nhau đi hết thì tiếc lắm , lúc ấy đào đâu ra lũ liếm giầy Tây , Mỹ loại thứ thiệt này nữa . Lúc ấy là có muốn chọc cho nó xủa cũng chẳng còn đâu.

 94. =)) Đọc bài này mà buồn cười chết. Vô tình tìm được blog này của bạn/anh/chú/bác. Thú vị thật :))

 95. cunbong permalink

  Phi chau:
  Christianity is now one of the two most widely practised religions in Africa and is the largest religion in Sub-Saharan Africa. Most adherents outside Egypt, Ethiopia and Eritrea are Roman Catholic or Protestant

 96. cunbong permalink

  Who was first the Buddha or Jesus Christ and by how many years?
  In: Buddhism, Jesus Christ [Edit categories]
  Answer:Jesus was born in Bethlehem about 2000 years ago and Siddhārtha Gautama (the Buddha) is reckoned to have been born between 563 and 483 years before Jesus. See related link.

 97. cunbong permalink

  What came first Buddhism or Christianity?
  In: Christianity, Buddhism [Edit categories]
  Answer:Buddhism was founded in this world by the Buddha Shakyamuni, who was born in 624 BCE. This is many centuries before the start of Christianity, so Buddhism is older than Christianity.

 98. cunbong permalink

  Buddhism came before Christianity, it was founded around the fifth century BC in India. Christianity began at 1st century AD in Jerusalem.
  Addition to above:
  Whilst Jesus actually walked on the earth 2000 years ago, Christians believe that he was prophesised many hundreds of years before by Old testament prophets, and in John’s Gospel, he begins with the proclamation that Jesus was present as God at Creation (or as we would call it now, the ‘Big Bang’). This reflects the similar verses at the start of the Old Testament where God is placed at the beginning of Creation as the Creator (the Father) who gave the Word (the Son), through his Spirit that spread over the newly created world (the Holy Spirit) – hence the Trinity was present – Jesus being just one part – at the moment of Creation. So in theological terms it could be argued that Christ, the founder of Christianity, predated Buddhism by many many hundreds, if not thousands or millions of years.

  However, many Buddhists, going off of the Aṣṭasāhasrikā prajñā-pāramitā, have a similar concept called Dharmakaya, the essence of existence and the universe, to which the Buddhas are Nirmanakayas of, and thus these Buddhists can make the same such claims, making Buddhism, in theological terms, thousands of millions of years older than Christianity.

  Answer:
  Buddhism by 500 years.
  However, if you consider that Buddhism and Christianity draw fundamentals from two different sources, Christianity from traditions common to Judaism and Buddhism from Hinduism. The base religions were founded in 3000 BCE for Hinduism and 1500 BCE for Judaism (both estimates)
  Therefore in some ways Buddhist roots go back 1500 years further than Christianity’s roots or 3000 years earlier if Christianity is considered a stand alone faith founded in 1 CE.
  Buddhism is much 500 years older than Christianity. It was established by Siddhartha Gautama sometime between the sixth and fourth century BCE. Siddharth was a prince who became concerned with the suffering of the world and gave up all of his worldly goods and desires to seek enlightenment (nirvana). Once he attained this he taught his followers how they too could attain this state. One who has attained enlightenment is a “buddha”. Buddhism is thought to have influenced some thinking in the early Christian Church.

 99. cunbong permalink

  The history of Buddhism goes back to what is now Bodh Gaya, India almost six centuries before Christianity, making it one of the oldest religions still practiced.[1]

 100. cunbong permalink

  Major Findings
  • Police and the justice system are not biased against minorities.
  Crime Rates
  • Blacks are seven times more likely than people of other races to commit murder,
  and eight times more likely to commit robbery.
  • When blacks commit crimes of violence, they are nearly three times more likely
  than non-blacks to use a gun, and more than twice as likely to use a knife.
  • Hispanics commit violent crimes at roughly three times the white rate, and
  Asians commit violent crimes at about one quarter the white rate.
  • The single best indicator of violent crime levels in an area is the percentage of
  the population that is black and Hispanic

 101. cunbong permalink

  Which religious group commits the most crimes in the USA?

  The Federal Bureau of Prisons does have statistics on religious affiliations of inmates. The following are total number of inmates per religion category:

  Response Number %
  —————————- ——–
  Catholic 29267 39.164%

  Protestant 26162 35.008%

  Muslim 5435 7.273%

  American Indian 2408 3.222%

  Nation 1734 2.320%

  Rasta 1485 1.987%

  Jewish 1325 1.773%

  Church of Christ 1303 1.744%

  Pentecostal 1093 1.463%

  Moorish 1066 1.426%

  Buddhist 882 1.180%

  Jehovah Witness 665 0.890%

  Adventist 621 0.831%

  Orthodox 375 0.502%

  Mormon 298 0.399%

  Scientology 190 0.254%

  Atheist 156 0.209%

  Hindu 119 0.159%

  Santeria 117 0.157%

  Sikh 14 0.019%

  Bahai 9 0.012%

  Krishna 7 0.009%

 102. cunbong permalink

  Mời độc giả hãy đọc để nghe lời “Chúa phán”:

  “CHÚA Hằng Hữu phán thế nầy, ‘Hãy nói với mọi loài chim trời và mọi loài dã thú, “Các ngươi hãy tập họp lại và hãy đến, hãy từ khắp phương trời quy tụ về để dự tiệc tế lễ Ta chuẩn bị cho các ngươi, một đại tiệc tế lễ trên các núi của I-sơ-ra-ên, rồi các ngươi sẽ được ăn thịt tươi và uống máu. 18 Các ngươi sẽ được ăn thịt của các chiến sĩ dũng mãnh và uống máu của các thủ lãnh trên đất. Chúng sẽ như chiên đực, chiên con, bò đực, và mọi thú vật mập béo của Ba-san. 19 Các ngươi sẽ được ăn thịt mỡ cho đến khi no ứ, và các ngươi sẽ được uống máu cho đến khi say khướt tại bữa tiệc tế lễ Ta đang chuẩn bị cho các ngươi. 20 Các ngươi sẽ được no nê tại bàn tiệc của Ta bằng thịt của ngựa chiến và các kỵ binh, các dũng sĩ và các binh sĩ của mọi binh chủng,”‘” CHÚA Hằng Hữu phán. 21 “Ta sẽ bày tỏ vinh quang của Ta ra giữa các dân. Mọi nước sẽ thấy hình phạt Ta đã áp dụng, và thấy tay Ta đã giáng xuống chúng ra sao.”

  Dẫn nguồn:
  http://www.vietchristian.com/cgi-bin/bibrowse2.exe?25&39&bn=bd2011

 103. cunbong permalink

  Tức cười nhất là tôi chứng kiến người Mỹ lấy đàn bà Á đông đạo Phật đầy ra ngay trên đất My, không hề thấy mấy phụ nữ này học giáo lý, cải đạo…như tại VN!!!

 104. cunbong permalink

  NGÀY TÀN CỦA NHỮNG KẺ TRUYỀN ĐẠO CUỒNG TÍN

  Minh Kiến

  Trái với những đạo giáo yêu chuộng bất bạo động và hòa bình như đạo Phật, lịch sử truyền giáo của các tôn giáo độc thần như Hồi giáo và Thiên Chúa giáo (gồm Công giáo và Tin lành) tràn đầy những cảnh giết hàng ngàn hàng vạn người, những nền văn minh bị tiêu diệt, những quốc gia bị xóa tên. Nhân loại ngày nay còn rùng mình khi đọc lại các trang sử về các cuộc “thánh” chiến (crusades) giữa đạo Hồi và đạo Chúa, giữa các đạo thờ Chúa với nhau, những cảnh tàn sát các bộ lạc ở châu Mỹ và châu Úc vì không chịu theo đạo Chúa, những màn tra tấn dã man và giàn hỏa thiêu các người dám chống lại Giáo hoàng của Giáo hội Công Giáo La Mã… (xem bài Lịch sử truyền đạo Chúa: Một chuổi dài tàn bạo và tội ác).

  Vì bị tuyên truyền, các tín đồ tin tuyệt đối chỉ có Chúa Kitô (đạo Chúa) hay Allah (đạo Hồi) là chân chính, còn tất cả các tôn giáo khác là tà ma ngoại đạo, ma quỷ trá hình. Vì cuồng tín các tín đồ cũng như các người truyền đạo không chối từ một phương pháp, âm mưu, thủ đoạn nào, dầu là vô đạo đức, vi phạm pháp luật, để “gặt linh hồn về cho Chúa” (soul harvest for Christ) –danh từ mà người Tin lành dùng để chỉ việc cải đạo. Theo họ, “mục đích biện hộ cho phương tiện”. Vì làm việc cho Chúa nên họ nghĩ họ có quyền coi thường tất cả, kể cả luật pháp và chính quyền địa phương (xem bài 43 Phương pháp cải đạo của Tin lành và Công giáo,http://giaodiemonline.com/2011/03/caidao.htm ).

  Ở các nước đang còn chậm phát triển, những người truyền đạo Chúa, gồm Tin lành và Công giáo, thường tuyên truyền về sự giàu sang và hạnh phúc của người theo đạo Chúa ở các nước Âu-Mỹ và các nước “tân tòng” như Hàn Quốc. Họ nói với người dân nghèo rằng Chúa là bậc toàn năng trong khi Phật và các Thần thánh khác chẳng có quyền hành gì, cho nên chỉ cần cải đạo và cầu nguyện Chúa thì Chúa sẽ ban cho tất cả những gì mà họ đang mơ ước. Trong bài này chúng ta sẽ xem xét những tệ nạn và tội ác mà các giáo phái đạo Chúa vì cuồng tín đã gây ra trong những năm gần đây cho đồng bào và quê hương của chính họ.

 105. Kim Loan permalink

  Không biết bác Xích lô Việt có chết cười không, khi nghe họ nói thế này:
  – “Cậu tốt số thật, sở hữu cả bố lẫn mẹ. Còn tớ chỉ sở hữu có mỗi bà nội mà thôi”.
  – ‘Nhưng cậu còn sở hữu một con bồ câu đực và một con gà cái nữa mà”.

 106. Kim Loan permalink

  Bác Xích lô có vẻ quan tâm đến vấn đề bảo vệ tiếng mẹ đẻ. Không biết bác có thấy rằng hiện nay ngôn ngữ cờ đỏ cũng chẳng hơn gì ngôn ngữ cờ vàng.

  Ngán ngẩm lắm thay báo với đài
  Các ngài nói viết để cho ai
  Tiếng cha tiếng mẹ không thèm giữ
  Chữ chệt chữ tây mặc sức xài
  Đọc đã tức mình gai cặp mắt
  Nghe càng bực bội ngứa đôi tai
  Mang danh kách mệnh mà như vậy
  Thử hỏi làm sao tin nổi đây
  (QN)
  “Hổ trợ” tiếng gì vậy mấy ông
  Cớ sao để nó chạy lòng vòng
  Từ ngài quan chức sang anh thợ
  Qua chị lái buôn tới bác nông
  Hỏi cậu, cậu lờ – thôi khỏi biết
  Nhờ cô, cô lắc – cũng bằng không
  Nực cười tiếng Việt không thèm nói
  Đi nói tiếng Tàu nghĩa chả thông
  (QN)
  Tiếng chệt phải đâu tiếng xứ mình
  Sao không nói “lẻ” lại dùng “linh”
  Học trò coi bộ còn lơ láo
  Thầy giáo xem ra cũng bực mình
  Có phải tiếng ta hơi bị tệ
  Hay là chữ họ quá cao minh
  Cụ Hồ xưa dạy điều chi nhỉ
  Nghĩ tới mà lòng bỗng thất kinh
  (QN)

 107. Ba-Gac permalink

  Sấp tới ngày ” đau thương rên rĩ” 30-tháng Tư. Mổi năm cứ tới ngày nầy là nghe mấy ông đang lảnh welfare, hay lảnh thất nghiệp nầm nhà học lỏm bỏm dâm ba chử “tự do dân chủi” từ CNN, FOX, ABC đem ra “bình lậu “.

  Cái đầu thì có bộ nảo bằng hạt tiêu sọ, cộng với sự ích kỹ nhỏ nhoi, câm thù CS chỉ vì cái thiệt thòi của cá nhân. Tai nghe, mắt thấy thì hạn hẹp, họ chỉ nghe và thấy được những gì mà lòng ích kỹ nhỏ nhoi của họ muốn nghe và muốn thấy.

  Họ luôn lấy cái cục xương mà bật thầy Bu( thầy của Bu, còn cao hơn Bu 1 bật) liệng ra…Tự Do Dân Chủ…..để gầm gừ hảnh diện phô trương, chạy lẩn quẩn quanh Bu tựa như chó và Chủ. Họ hăn hái, hảnh diện,và an tâm dấu tranh vì họ nghỉ luôn được sự bảo bọc của chủ( Master). Ngày trong tuần có welfare của Bu, hay đi “cày” . Cuối tuần tụm lại đấu tranh cho “tự do dân chủi”, đấu tranh trường kỳ chẳng mất xu ten nào, có Bu bảo hô. Lúc rảnh gôm nhặt được từ thầy của Bu liệng ra qua hệ thống truyền thông, rồi tụ tập cầm cờ la hét, chủi bất cứ ai không theo ngọn cờ tàn phai 3 sọc đỏ. Cuộc đấu tranh như thế nầy là thiên đường là tự do mà cả thế giới ai cũng ước mơ.

  Thế thì cái cục thịt nạt của miếng Steak ở đâu?
  Nhìn lại cuộc sụp đổ kinh tế 2008, đến nay kinh tế Mỹ và Âu Châu cũng chưa phục hồi được để thấy miếng thịt nạt. Những năm trước 2008 các tài phiệt Mỹ & Âu Châu của những công ty tài chánh ( bậc thầy của Bu), lèo lái luật lệ, phù phép thổi phòng lợi nhuận( profit) của các công ty tài chánh, tạo sự phồn vinh giả tạo để từ đó họ chuyển những lợi nhuận nầy qua Bonus. Mổi tên CEO và phe phái lấy hàng mấy trăm triệu 1 nặm. Lợi nhuận thì giả, mà Bonus là tiền thật sau khi vào túi của tài phiệt ở Wall Street, CEOs. Cũng tựa như vấn nạn “chim Cúc” ở VN trước 75, chắc các bác còn nhớ. !
  Sau đó kinh tế bị sụp đổ vì cái phồn vinh giả tạo, mấy tay tài phiệt phủi đit ra đi với tiền Bonus của những năm trứơc, liệng cái “đống bầy nhầy” lại cho Bu- nhà nước( là công cụ của của tài phiệt) lo gôm góp tiền tax, mượn nợ đẻ bù lổ cho tài phiệt. Trong đó có những anh Cờ Vàng 3 sọc đỏ hàng ngày phải đi cày, đống tiền Tax vào sau khi đi cày trong tuần để bù lổ cho mấy công ty tài chánh. Thấy kiếm ăn được, mấy hãng xe như GM, Chrysler cũng nhảy vào kiếm chát. Nhưng chỉ 1 năm sau, mấy anh tuyên bố có lơi nhuận lại ngay, để lây…. Bonus tiếp.

  Đâu là cái cục xương mà cờ vàng gậm ngấu nghiến?

  “Tự do dân chủi “: Muốn phê bình bất gì về nhà nước cũng được, hàng ngay CNN, ABC, FOX( công cụ truyền thông) ra rã với những anh “thầy bàn” mà dân cờ vàng nghe qua hiểu lỏm bỏm là đỉnh cao của loài người và rất hảnh diện nhai đi nhai lại vào dịp cuối tuần đi biểu tình và nhất là trong ngày quốc hận đau thương 30-thang Tư đen. Nhưng nhớ nhé, muốn nói gì nói( tự do gậm cục xương) nhưng cái lợi nhuân ( cục thịt nạt) của tài phiệt đố ai dám đụng vào, và phải nhớ mổi cái paycheque đóng tiền cho Bu lo bù lổ và trả nợ cho tài phiệt !

  Có anh chàng nào vào tù đâu, chỉ thấy mấy anh cờ vàng bị cắt Welfare hay đi cày đống thuế ! Cục xương “tự do dân chủi” ngậm béo thiệt !

 108. ngô nguyên permalink

  Nếu các bác biết rằng cuốn tự điển tiếng Việt năm 2000 của Viện Ngôn ngữ học VN đầy rẫy tiếng Tàu với chú thích là “trang trọng, văn chương” thì các bác cười không nổi nữa đâu!

 109. cuong permalink

  Ka ka ka bac xich lo nay buon cuoi that ai lai di beu xau cac cu the deu la con dan viet ca

  • cunbong permalink

   Cung deu la Bac ky ca heheeh no, sao, ghet dan VN khong biet ninh.

  • cong bang vn permalink

   Bac xich lo viet noi chua bao gio sai mot teo nao. Co vang thi co 2 so thich bat di bat dich la: 1 . thich nup trong vay bu ngui mui ham tu cua minh bu va ra oai ve dan chu voi dong bao trong nuoc. 2. Thich dem ngon ngu cua tau khua de ra ve ta la con nguoi tham nho nho dit. He he…

 110. Hùng permalink

  Chết cười! =))))))))))))))))))

  • Hùng permalink

   Chính xác câu nói của Nguyễn Văn Thiệu là: Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau ba giờ đồng hồ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập. Ba giờ thôi chứ không phải ba ngày đâu bác Xích lô ạ. Bọn họ trụ được ba ngày thì vẫn là quá anh hùng rồi. Thiệu đã không còn là Thiệu nữa rồi.

 111. Ba-Gac permalink

  !

  Đọc bài nầy của Bác cười chết được, cười ra nước mắt Bác Xíchlo ơi !!!

  Thôi thì em cũng xin khai tội với bác, những năm về trước bọn em( 1 nhóm chứ không phải 1 mình em nhen !) thấy mấy anh Cờ Vàng nầy vừa ngu, vừa dõm, vừa đạo đức giả, vừa nổ xạo, vừa sến chảy nước và đặc biệt nhất là thô tục, thiếu văn hóa nên tui em lúc rảnh rổi cũng hay vào mấy cái diển đàn của mấy anh cờ vàng chống cộng, choc cho… chó sủa. Chỉ cần phản bát lại vài câu nghiêng về CS là mấy anh xổ nho chùm nghe túi quắc !

  Hôm nay đọc bài bác viết làm em cười đau cả bụng, té ra không phải cái nhóm của tụi em không thôi, mà trên diển dàn khá phổ biến nhiều người có tội…..chọc chó sủa..cho vui !

  • Hoi Lam Gì permalink

   Chọc cho cờ vàng sủa lac thú vui tao nhã nhất khi lên mạng giải trí

   • cong bang vn permalink

    Dung the. Toi khi nao buon cung lam nhu ban. Khong phai1 con sua dau ma ca 1 dan sua dong ca. Vui dao de.

  • Long Hanoi permalink

   Đọc bài của bác xich lô việt mà tôi vô cùng vui sướng và khâm phục tài đập cún …đuôi vàng của tác giả . Nội dung trong sáng dễ hiểu . Bác xích lô việt đã đập đúng , đập trúng đập đủ nhưng đề nghị bác là đừng đập …chết. Nên để cho cún …cờ vàng còn sống để khi nào buồn thì ta lại chọc chơi cho nó xủa nghe mới sướng tai . Lũ này nó vừa già móm hết rồi lại cơ bản là vô học do vậy khi nó xủa nghe nhiều từ lạ nghe cũng …bổ ích . Trên đây tôi cũng đã viết cám ơn bác xich lô việt 2 lần rồi nay lại viết thêm nữa vẫn chưa đã . Ước gì được chuyện trò trực tiếp với bác dù chỉ một lần thôi cũng sướng đời . Chào bác.

   • PHạm hồng Tú permalink

    Tôi là lớp hậu sinh và thắc mắc
    1) Tại sao ngày xưa ký công hàm Phạm Văn Đồng làm gì mà bây giờ phải giải thích loanh quanh. Lại còn giấu nhân dân chuyện này chỉ khi Trung Quốc đưa ra trước Liên Hiệp Quốc thì dân VN mới biết đến cái công hàm này.
    2) Tại sao khi TQ chiếm Hoàng Sa của VN thì VNDCCH không cùng VNCH đánh đuổi giặc ngoại xâm mà lại im re vậy. Hay là vì nhận viện trợ của họ rồi nên làm thinh cho họ lấy Hoàng Sa? Nếu vậy thì bây giờ ăn nói làm sao?
    3) Tại sao lại chống Mỹ cứu nước? Trong khi Mỹ đâu có vào miền Nam Việt Nam, chỉ vì ở miền Bắc đòi giải phóng miền Nam thì người Mỹ mới nhảy vào. Thế là nội chiến với sự góp mặt của người Mỹ. Mà giải phóng thì sao lại dùng bạo lực? Sao không học người Đức, bây giờ họ thống nhất không tốn viên đạn. Đất nước phát triễn rực rỡ. Còn VN sao bây giờ vẫn còn đi xin viện trợ, vẫn còn nhiều người quá nghèo phải tha phương cầu thực hay gái Việt vẫn phải đi làm “đày tớ” hay vợ mấy ông già Hàn Quốc, Trung Quốc?
    4) Từ năm 1969, người Mỹ đã giảm quân và đến đầu năm 1973 thì họ rút hết (chỉ còn một ít quân nhân bảo vệ sứ quán, lãnh sự) khi đó sao không làm theo đúng hiệp định Paris mà lại xua quân lên đánh chiếm vẫn với khẩu hiệu chống Mỹ cứu nước? Nếu tôn trọng hiệp định Paris thì bây giờ đất nước đã thống nhất lòng người chứ không chia rẽ như hiện nay. Lại còn mất biển đảo vào tay TQ.
    4) Chuyện mấy bác cờ đỏ, cờ vàng chửi nhau thô tục, chúng tôi không quan tâm. Vấn đề là cả hai đã làm được gì cho đất nước? Sao bây giờ đất nước tham nhũng tràn lan, chênh lệch giàu nghèo thật đáng sợ, xã hội xuống cấp đạo đức, giáo dục thì luẩn quẩn đem học sinh ra thí nghiệm?

    • Việt Nam Muôn Năm permalink

     Trước tiên. Bạn đã làm gì được cho đất nước ?
     Sau đó. Mỹ đã bạch hóa rất nhiều tư liệu thời kỳ đó.Tự mà tìm hiểu. Có Google đấy. ‘ Trong khi Mỹ đâu có vào miền Nam Việt Nam, chỉ vì ở miền Bắc đòi giải phóng miền Nam thì người Mỹ mới nhảy vào. Thế là nội chiến với sự góp mặt của người Mỹ ‘ đã thể hiện sự dốt đặc.