THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://www.danquyen.net

 

ÔNG NGUYỄN ĐĂNG QUANG VỀ ĐỒNG TÂM ĂN CƠM ÔNG KÌNH, NÓI LỜI ÔNG KÌNH

 

 
 

Viễn

Theo lời tự sự trong bài viết “Đồng Tâm, thăm lại cụ Kình, nghĩ thêm về hậu biến cố Đồng Tâm”, ông Nguyễn Đăng Quang cho biết vào sáng ngày 4/11 ông và Nguyễn Khắc Mai, Nguyễn Đình Ấm, Trần Đức Thịnh, về Đồng Tâm thăm ông Lê Đình Kình, các thành viên Tổ Đồng Thuận. Trong chuyến thăm ông đã được gia đình ông Kình tiếp đón nồng hậu và thiết đãi cẩn thận.

Chẳng biết có phải do ăn cơm nhà ông Kình, uống rượu nhà ông Kình không mà sau đó trong bài viết này, ông Nguyễn Đăng Quang viết những điều chẳng khác nào lời ông Kình vẫn hay nói đi nói lại liên quan tới Đồng Tâm.

Ông nói ông tiếp xúc với người dân Đồng Tâm và họ cho ông biết là họ luôn phải sống trong cảnh bất an, tâm trạng bất an vì lúc nào cũng có thể bị cơ quan Công an triệu tập hay kêu gọi đầu thú…. Tuy nhiên, có lẽ ở đây ông Nguyễn Đăng Quang đã nhầm giống như ông Dương Trung Quốc, đó là đánh đồng khái niệm dân với người vi phạm phạp luật, đánh đồng giữa toàn bộ người dân Đồng tâm với nhóm tội phạm Đồng thuận. Cần phải khẳng định rằng những ngày qua, người dân Đồng tâm đang cảm thấy bình yên trở lại với vùng đất của mình sau khi nhóm Đồng thuận bị bóc mẽ, bà bí thư Lê Thị Lan bị cách chức. Cơ quan Công an có gửi giấy triệu tập, có kêu gọi đầu thú nhưng chỉ với những người trực tiếp liên quan tới vụ việc, những người đã gây ra những hành vi vi phạm pháp luật. Và số này chắc chắn phần lớn là thuộc nhóm Đồng Thuận. Và nếu có bất an chỉ có nhóm này bất an thôi chứ đâu phải toàn bộ người dân Đồng tâm nói chung. Có tật giật mình mà. Ông Nguyễn Đăng Quang nói như thế là một sự đánh đồng.

Và tiếp nối đà “bất an” đó, ông Nguyễn Đăng Quang nêu tiếp nguyện vọng đó là “bà con Đồng Tâm nói họ muốn nhờ chúng tôi giúp họ chuyển đến Ban Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội một nguyện vọng tha thiết là đề nghị BGĐ Công an Thành phố sớm ra quyết định đình chỉ điều tra và tuyên bố kết thúc 2 vụ án hình sự đã khởi tố hôm 13/6/2017. Họ nói, chỉ có đình chỉ 2 vụ án hình sự này mới có thể khôi phục lòng tin của người dân Đồng Tâm”.

Cái này cũng không phải là nguyện vọng của người dân Đồng tâm mà chỉ là của nhóm Đồng thuận, của bố con ông Lê Đình Kình. Họ muốn chối tội. Họ muốn các cơ quan bảo vệ pháp luât bỏ qua, làm ngơ trước các hành vi vi phạm pháp luật của họ, để họ tiếp tục tự tung tự tác. Điều đáng nói là ông Quang còn chua thêm một câu rằng chỉ có đình chỉ vụ án thì mới khôi phục lòng tin của người dân Đồng tâm. Làm gì có chuyện đó. Nếu đình chỉ vụ án, thì pháp luật sẽ bị cười nhạo và người dân cả nước sẽ mất niềm tin vào chính quyền, vào pháp luật. Ngay chính nhiều người dân Đồng tâm cũng ủng hộ việc điều tra, làm rõ những người vi phạm để xử lý, để phục hồi sự bình yên của Đồng tâm.

Chưa hết ông Quang còn trích dẫn lời của ông Dương Trung Quốc phát biểu hôm 2/11 và cho rằng người dân Đồng tâm hầu hết đều đồng tình với phát biểu của ông Quốc. Nhưng thưa ông Quang rằng, lời phát biểu này của ông Quốc sau đó đã bị nhiều người phản ứng bởi ông nói sai lệch bản chất vấn đề, nói thiếu chính xác về Đồng tâm.

Ông Quang còn trích dẫn lời của ông Kình nói về việc cách chức bà Lê Thị Lan, nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng tâm. Ông Quang nói đó là quyết định thất nhân tâm “tuyệt đại đa số người dân trong xã bức xúc với quyết định này, vì bà Lan là Bí thư Đảng ủy xã rất được người dân tin yêu! Hiện tượng này chứng tỏ một điều là nếu đảng viên nào hành động hợp với lòng dân nhưng trái ý Đảng đều sẽ bị Đảng loại bỏ không thương tiếc!”

Đúng là giọng cụ Kình. Cụ tiếc cho đưa cháu gái mà cụ đã mất bao nhiêu công để cài cắm được vào trong vị trí bí thư đảng ủy xã, để giúp cụ dễ bề thực hiện các hoạt động theo ý cụ. Bà Lan có bao nhiêu sai phạm mọi người đều biết, quyết định kỉ luật được nhiều người đồng tình chứ đâu có phải như ông Quang, ông Kình nói là nhiều người phản đối. Buồn cười hơn là ông Quang còn phóng đại bà Lan được nhiều người tin yêu thì hết biết rồi.

Tóm lại, ông Quang về ăn cơm ông Kình nên những điều ông viết ra đúng như lời của ông Kình.