THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 1051 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

 

http://www.tiengnoicuadan.org

 

ÔNG ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC ĐANG VU CÁO CHÍNH QUYỀN VÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN

 

Những ngày qua Quốc hội đã bàn bạc về những vấn đề hệ trọng của đất nước. Có rất nhiều vấn đề nóng được đưa ra, với nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu quốc hội, mổ xẻ nhiều vấn đề mà đất nước cần giải quyết trong thời gian tới. Và bên cạnh những cái được đó, lại có những cái chưa được, mà có thể nói là khó có thể chấp nhận. Đó là ý kiến của ông Dương Trung Quốc tại nghị trường. 

Đại biểu Quốc hội, nhà Sử học Dương Trung Quốc. 

Nguồn: Internet

Vẫn như mọi khi, ông vẫn tinh vi, qua những phát biểu, nhằm vào những vấn đề bức xúc lực lượng Công an để moi móc, tuy nhiên lần này, có vẻ như một đại biểu của cơ quan lập pháp dường như đi quá xa, tới mức vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Điều đầu tiên đó là hành vi vu khống lực lượng công an đánh dân.

Rõ ràng ông không đưa ra một bằng chứng nào chứng minh rằng công an đánh dân mà chưa được xử lý. Ông lớn tiếng cho rằng: trong vụ Đồng Tâm, công an Hà Nội đánh gãy chân ông Lê Đình Kình. Tuy nhiên, trước Quốc hội và cử tri cả nước, không hề có bằng chứng nào về vụ việc được ông đưa ra, hoàn toàn tất cả thông tin đều xuất phát từ một phía: Đó là tổ Đồng Thuận, mà trực tiếp có liên quan là ông Lê Đình Kình. Vậy, tin tức từ một phía như vậy, mà hơn hết, là từ một người đang bị tiến hành điều tra như ông Lê Đình Kình liệu có đảm bảo khách quan? Cái này không cần bàn luận nhiều thì vẫn có thể kết luận rằng ông làm đại biểu quốc hội bao nhiêu năm, lại là một nhà sử học từng có tiếng, ấy vậy mà ông lại ấu trĩ trong lời nói, mà ở đây là nghị trường. người dân tin tưởng bầu ông làm đại biểu quốc hội không phải để ông lộng ngôn vu khống, lăng mạ người khác trên nghị trường. quá tệ hại cho một trí thức.

Điều thứ 2 đó là hành vi xuyên tạc, vu cáo chính quyền

Thành phố hà nội đã có kết luận thanh tra vụ việc ở Đồng Tâm. Đây không phải là vụ việc tranh chấp, mà là một vụ cướp đất. Lịch sử về khu đất, cho đến các kết luận của thanh tra đã chỉ rõ hành vi sai trái của những người có liên quan, rất nhiều cá nhân đã bị truy tố cả về đảng và cả về pháp luật.

Ngoài ra, trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra, những người ở trong cái nhóm gọi là “Đồng thuận” không có mặt đầy đủ, có những người còn tự cho mình là trên trời, mời luật sư riêng để đi thay mình. Và có lẽ tên luật sư đó với vị đại biểu quốc hội “đáng kính” của chúng ta cũng cùng một bậc. 

Như thế thì không thể nói chính quyền không giải quyết cho người dân. Chính quyền đã hết sức quan tâm, thành phố Hà Nội đã cử ông Nguyễn Đức Chung chịu trách nhiệm giải quyết việc này, đã lắng nghe ý kiến người dân, khi mà dự thảo kết luận đưa ra, kêu gọi người dân tham gia ý kiến, thì không có ai, tất cả đều phớt lờ, hoặc là cố tình tẩy chay. Ấy vậy mà sau này lại đi vu cáo chính quyền không giải quyết. cái lý lẽ này có chấp nhận được không hả ông đại biểu quốc hội.

Điều thứ ba, ông bà ta dạy rồi, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, nồi nào úp vung nấy. Để nói rằng, những người đã vi phạm pháp luật thì đương nhiên họ phải ra đầu thú là điều mà lực lượng công an khuyến khích. Chẳng có từ nào phù hợp hơn. Hay ông định yêu cầu lực lượng công an phải quỳ xuống mà xin những kẻ đã tổ chức bắt 38 cán bộ chiến sĩ công an hàng tuần trời ra đến cơ quan công an để làm việc.

Công an nhân dân Việt Nam là từ dân mà ra, họ mang trong mình tính nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý mến, đó là sự thật và lời thề đó đang được thực thi. Đừng vì một vài cá nhân không tốt mà quy chụp, bôi nhọ cả một lực lượng, ngày đêm xả thân vì bình yên của nhân dân và đất nước này. Với cách nhìn phiến diện của mình, ông Dương Trung Quốc đang hướng lái dư luận có cách nhìn sai về vụ việc Đồng Tâm và lực lượng công an.