6 người chết ở quán karaoke: Nạn nhân dương tính với ma túy

23 August, 2022

6 người chết ở quán karaoke: Nạn nhân dương tính với ma túy

Theo thông tin báo Người Lao Động đưa: Ngày 9/9, bác sĩ Đỗ Văn Thịnh, Phó giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, BV Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) cho biết nạn nhân trong vụ 6 người chết trong quán karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có phản ứng dương tính với ma túy và các chất gây nghiện.

Theo đó, cả 3 bệnh nhân trong vụ ngạt khí ở phòng karaoke đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy cấp cứu đều có phản ứng dương tính với ma túy tổng hợp và các chất gây nghiện. Hiện, cả 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy là Cao Văn Nam, 26 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà; chị Linh, 24 tuổi, trú tại Sơn La và anh Nguyễn Quốc Khánh 22 tuổi, trú tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Trường hợp của chị Linh đang xấu đi. Đây cũng là trường hợp chưa rõ danh tính và địa chỉ chính xác, chưa có thân nhân đến nhận (tạm thời gọi tên căn cứ vào sợi dây chuyền chị đang đeo có khắc chữ Linh).

Bác sĩ Đỗ Văn Thịnh cho biết khi sử dụng ma túy đá, các nạn nhân sẽ thấy cảm giác cực kỳ phấn chấn, thăng hoa, mất tự chủ, ra sức nhảy múa, hò hét. Đặc biệt trong phòng kín, lại có máy phát điện sản sinh ra khí CO2 độc, khí oxy sẽ ít đi, gây ức chế thần kinh. Khi nạn nhân đang phê ma túy đá, không thể có cảm giác là mình đang mất dần oxy, dẫn đến việc cơ thể lịm dần và tắt thở.

Được biết, 3 nạn nhân khác trong vụ việc đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là anh Phạm Việt Chương (SN 1993, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà, nhân viên của quán); anh Nguyễn Văn Kỷ (SN 1991, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà) và anh Phạm Văn Tuấn (SN 1992, trú tại phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang có những tiến triển tốt hơn.

6 người chết ở quán karaoke: Nạn nhân dương tính với ma túy - Ảnh 1

Nạn nhân vẫn bị hôn mê.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chưa đưa ra bình luận về việc các nạn nhân có sử dụng ma túy, các chất gây nghiện trong quá trình hát tại quán karaoke Queen Club hay không.

Cũng theo tin tức từ Bộ Công an cho biết Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã nhận định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, đồng thời chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm và Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân. Bộ Công an nhận định vụ việc có dấu hiệu liên quan đến kinh doanh có điều kiện, môi trường (không khí, thức ăn, đồ uống). Bộ đã giao Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì điều tra, phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương thực hiện chặt chẽ công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ nguyên nhân. Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm đã phân công cán bộ Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Viện Khoa học hình sự trực tiếp tham gia hỗ trợ và hướng dẫn điều tra.

Được biết qua điều tra ban đầu, vào khoảng 21h ngày 7/9, một nhóm thanh niên gồm 12 người trong đó có 1 nữ vào hát tại 3 phòng 1, 2, 3 tại quán karaoke Club Queen do anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, trú tại 43, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, Hải Hà) là chủ quán.

Đến khoảng 21h30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho Đinh Văn Thuấn quản lý. Vào thời điểm này tại quán bị mất điện, do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to, dông lốc. Vì vậy, Thuấn đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách. Đến 15h30 ngày 8/9, anh Thuấn trở lại quán thì thấy phát hiện 12 khách nằm bất động trên sàn quán.

Ngay sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hải Hà, Công an huyện có mặt tại quán, phong toả hiện trường.

Trong số 6 người tử vong, có tới 4 người là nhân viên của quán, ngoài anh Đinh Văn Thuấn còn có các anh Vũ Văn Luyện (SN 1990), Nguyễn Văn Công (SN 1994), Phạm Văn Tịnh (SN 1994), đều trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Hội đồng khám nghiệm và các đơn vị chức năng đã khám nghiệm hiện trường, tạm giữ các đồ vật, công cụ và các dấu vết vật chứng có liên quan tại hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Đối với tử thi 6 nạn nhân tử vong, đã khám nghiệm bên ngoài, đồng thời thu giữ các mẫu bệnh phẩm cần thiết phục vụ công tác giám định xác định nguyên nhân chết. Sau đó, theo đề nghị của đại diện gia đình các nạn nhân, các cơ quan chức năng không giải phẫu tử thi và đã bàn giao tử thi cho gia đình mai táng.

Theo cơ quan điều tra, nhiều khả năng số người trên do ngạt khí từ máy phát điện dẫn đến chết và bị suy hô hấp.

Cũng theo cơ quan điều tra, quán karaoke Queen Club có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Từ khi cơ sở này đi vào hoạt động (tháng 1/2014), Công an huyện Hải Hà đã kiểm tra 3 lần, qua đó, đã 1 lần lập biên bản, xử lý hành chính về hành vi kinh doanh quá giờ quy định, ngoài ra chưa phát hiện vi phạm nào khác.

Danh sách 6 nạn nhân thiệt mạng:

1. Lê Văn Biên - sinh năm 1981, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà

2. Phạm Việt Đức - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà

3. Vũ Văn Luyện - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà

4. Đinh Văn Thuẫn - sinh năm 1985, trú tại thị trấn Quảng Hà, Hải Hà

5. Anh Công (chưa rõ họ) - sinh năm 1994, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà

6. Anh Trịnh (chưa rõ họ) - sinh năm 1994, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà

Danh sách 6 người bị suy hô hấp, đang được điều trị tại bệnh viện:

1. Phạm Việt Chương - sinh năm 1993, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà

2. Lê Văn Nam - sinh năm 1987, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà

3. Chị Linh (chưa rõ họ) - sinh năm 1995, trú tại Sơn La

4. Anh Kỷ (chưa rõ họ) - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà

5. Anh Tuấn (chưa rõ họ, năm sinh, nơi ở)

6. Anh Khánh (chưa rõ họ, năm sinh, nơi ở).

Tuệ Lâm (Tổng hợp)