CAND – ​Con nghiện rượu hành hung mẹ đẻ

29 August, 2022

​Con nghiện rượu hành hung mẹ đẻ

Vốn không nghề nghiệp lại mắc chứng nghiện rượu, Tèo luôn gây gổ và giở thói côn đồ với mọi người trong gia đình. Cũng vì không chịu nổi những trận đòn roi oan nghiệt của Tèo nên vợ Tèo đã dắt 4 đứa con bỏ nhà ra đi. Từ đó mọi cơn tức giận, buồn bực của kẻ không tiền nát rượu đều trút cả lên đầu người mẹ già 81 tuổi.

Con nghiện rượu hành hung mẹ đẻ

Vốn không nghề nghiệp lại mắc chứng nghiện rượu, Tèo luôn gây gổ và giở thói côn đồ với mọi người trong gia đình. Cũng vì không chịu nổi những trận đòn roi oan nghiệt của Tèo nên vợ Tèo đã dắt 4 đứa con bỏ nhà ra đi. Từ đó mọi cơn tức giận, buồn bực của kẻ không tiền nát rượu đều trút cả lên đầu người mẹ già 81 tuổi.

Ngày 8/5, nhận được tin báo tại thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước xảy ra vụ ngược đãi mẹ già rất thương tâm, chúng tôi đã đến Công an xã Phước Thuận và gặp anh Đường Văn Đức - Trưởng Công an xã Phước Thuận để tìm hiểu thực hư.
Anh Đức cho biết đúng là có sự việc cụ Huỳnh Thị Mận (81 tuổi), ở thôn Phước Khánh đã bị con trai là Mai Tấn Tèo (36 tuổi) hành hung vào ngày 20/4 nhưng Tèo đã bỏ trốn khỏi địa phương hôm 6/5.

Cụ Mận có bốn người con, tất cả đều đã trưởng thành, có gia đình riêng, chồng cụ mất đã lâu. Cụ Mận thuộc diện hộ nghèo của xã được nhà nước hỗ trợ xây cho cụ căn nhà tình nghĩa và cụ sống chung với Mai Tấn Tèo.

Vốn không nghề nghiệp ổn định, chây lười lao động lại mắc chứng nghiện rượu, Tèo luôn gây gổ và giở thói côn đồ với mọi người trong gia đình. Cũng vì không chịu nổi những trận đòn roi oan nghiệt của Tèo nên vợ Tèo đã dắt 4 đứa con bỏ nhà ra đi. Từ đó mọi cơn tức giận, buồn bực của một kẻ không tiền nát rượu đều trút cả lên đầu người mẹ già 81 tuổi.

Mỗi lần Tèo hành hung cụ Mận, dù hàng xóm đều chứng kiến nhưng chẳng ai dám can ngăn và cũng chẳng ai dám báo cho Công an, ngay cả anh em ruột thịt của Tèo vì hắn dám vác dao chém nếu ai xen vào chuyện mà hắn làm. Nếu cụ Mận sang nhà những người con khác để ở thì Tèo tìm đến gây sự khiến ai cũng ngán ngẩm.

Sự chịu đựng của một cụ già trên 80 tuổi đã không còn nữa khi lần gần đây nhất là vào ngày 20/4, tên Tèo hết tiền uống rượu nên đã về nhà yêu cầu cụ Mận bán 3 sào ruộng mà cụ Mận cho người ta thuê để kiếm tiền sinh sống, cụ Mận không đồng ý, Tèo đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay với mẹ của mình… Trước khi bỏ đi, Tèo còn hăm dọa nếu không bán ruộng sẽ tiếp tục đánh cụ Mận.

Quá bức xúc, cụ Mận đã lên Công an xã Phước Thuận trình báo nhờ bảo vệ. Công an xã Phước Thuận đã mời Tèo lên làm việc, ban đầu Tèo chối quanh việc đánh mẹ mình, nhưng trước những chứng cứ rành rành Tèo nhận lỗi hứa sẽ sửa đổi.
Để an toàn cho cụ Mận, Công an xã đã cử Công an viên đưa cụ Mận về tận nhà, nhưng khi Công an xã quay về thì cụ Mận cũng bỏ đi lang thang vì sợ tên Tèo đánh, buổi tối cụ lén sang nhà con gái gần đó ngủ.

Xét tính chất hành vi côn đồ của tên Tèo, Ban Công an xã đã xin ý kiến chính quyền lập hồ sơ đưa tên Tèo ra kiểm điểm trước dân, nhưng hồ sơ chưa kịp hoàn thành thì tên Tèo đã bỏ trốn.
Theo anh Đường Văn Đức - Trưởng Công an xã Phước Thuận thì thời gian qua, trên địa bàn xã cũng có vài trường hợp con cái ngược đãi cha mẹ, nhưng đây là trường hợp đầu tiên trình báo cơ quan Công an. Công an xã sẽ lập hồ sơ yêu cầu Công an huyện xử lý theo qui định của pháp luật

P.D.