Đường hầm với cửa giấu sau gương của trùm ma túy Guzman

16 August, 2022
vnexpress.net

Đường hầm với cửa giấu sau gương của trùm ma túy Guzman

  Khi bị đột kích, Guzman đã mở cánh cửa bí mật ẩn sau một tấm gương trong nôi nhà hắn ẩn náu, xuống đường hầm dẫn đến hệ thống cống ngầm ở Los Mochis, bang Sinaloa.

 

Cần gạt để mở cánh cửa bí mật phía sau gương được ẩn trong phòng thay đồ của trùm ma túy Joaquin El Chapo Guzman.

 

Bên dưới có một cánh cửa kim loại được gia cố giống như cửa của tàu ngầm, để ngăn đường hầm ngập lụt khi mực nước trong cống tăng. Guzman nấp vài giờ dưới hầm ngầm, trong khi tay sai của hắn đánh lạc hướng, dụ lính Mexico lên mái nhà. Lính thủy đánh bộ phải mất 90 phút mới tìm được lối vào đường hầm của Guzman.

 

Khi nước mưa bắt đầu dâng đầy ống cống, Guzman phải chui lên từ miệng cống gần một trạm xăng cách đó 1,6 km.

 

Lính Mexico tìm thấy nhiều đồ đạc của Guzman trong ngôi nhà hắn ẩn náu, bao gồm bộ DVD "La Reina Del Sur," một seri phim về một nữ trùm ma túy do diễn viên Kate del Castillo thủ vai. Cô này là người đã sắp xếp để trùm ma túy gặp tài tử Hollywood Sean Penn vài tháng trước khi bị bắt.

 

Lính Mexico cùng tìm thấy một lỗ hổng bên dưới tủ lạnh, dường như là cửa của một đường hầm đào tẩu chưa hoàn thành khác. Họ cũng tìm thấy hai người phụ nữ trốn ở một trong 5 phòng tắm của ngôi nhà.

 

Khung cảnh phòng bếp của ngôi nhà Guzman ẩn náu, nơi 5 tay sai của hắn bị tiêu diệt.

 

Các vết đạn trên tường của ngôi nhà. Guzman bị lực lượng an ninh bắt khi lên khỏi mặt đất và bị giải đến một khách sạn nằm gần đường cao tốc ở thị trấn Los Mochis.

 

Vết máu loang lổ trên mặt đất, nằm cạnh tấm biển số nhà của Guzman. "Kỳ nghỉ của tôi đã hết", trùm ma túy nói sau khi bị bắt.

Phương Vũ (Ảnh: Reuters)