Hải Phòng: Hàng trăm học viên cai nghiện tràn ra phố

29 August, 2022

Hải Phòng: Hàng trăm học viên cai nghiện tràn ra phố


Hàng trăm học viên cai nghiện bất ngờ trốn khỏi trung tâm giáo dục, kéo thành hàng dài đi trên phố khiến nhiều người dân sợ hãi.


Vụ việc hy hữu này xảy ra vào lúc 15h30 chiều 14/9, Trung tâm giáo dục và lao động xã hội Hải Phòng (Xã Gia Minh, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bị vỡ trận khi hàng trăm học viên đang cai nghiện vượt qua đội bảo vệ để bỏ trốn ra khỏi trại.Họ đi thành hàng dài như diễu hành ngoài phố. Trước cảnh tượng trên, nhiều người dân địa phương rất lo lắng.


Ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã cử hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, cảnh sát cơ động để xử lý tình huống.


Đồng thời, cơ quan chức năng bắc loa, phát lệnh người dân đóng chặt cửa. Ngay lập tức, người dân ở tuyến đường đoàn học viên cai nghiện đi qua đã đóng cửa tự bảo đảm an toàn cho bản thân.


Ông Nguyễn Trần Lanh – Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên xác nhận, khoảng 16h chiều nay (14.9), đã có khoảng hơn 400 học viên cai nghiện tại trại cai nghiện Gia Minh (xã Gia Minh – huyện Thủy Nguyên – TP Hải Phòng) đã bỏ trại ra ngoài.


Hiện đích thân ông đang cùng các lực lượng kiểm soát số học viên này.Còn ông Nguyễn Huy Hoàng – PCT huyện Thủy Nguyên cho hay: Số lượng đối tượng đang được cai nghiện tại trại này là bao nhiêu thì huyện không nắm rõ vì trại là của thành phố.


Cũng theo ông Hoàng, cách đây vài năm, các học viên cai nghiện ở đây cũng từng trốn trại ra ngoài và đã biết được hậu quả của việc làm đó là như thế nào nên lần này rất trật tự.


Đoàn học viên cai nghiện sau khi có sự can thiệp của lực lượng chức năng, một số đã quay trở lại trung tâm.


Số còn lại xếp hành đi về hướng thị trấn Núi Đèo. Tuy nhiên, các học viên trốn trại này không có hành động nào quá khích mà rất ôn hòa.


Đây không phải là lần đầu tiên có vụ học viên cai nghiện trốn trại tập thể tại Hải Phòng.


Trước đó, ngày 16/5/2010, 600 học viên cũng đã tự ý bỏ ra ngoài khu quản lý của Trung tâm Lao động số 2, thuộc địa bàn xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).


Vụ việc đang được làm rõ…


Nhị Tiến