KẾ MỸ NHÂN CỦA BÀ TRÙM MA TÚY SÀI GÒN

11 August, 2022
vnexpress.net

KẾ MỸ NHÂN CỦA BÀ TRÙM MA TÚY SÀI GÒN

Cùng chơi hàng đá, quan hệ tình cảm với nhiều đàn em để lấy sự trung thành, Yến còn bỏ tiền tỷ "chạy án" khi họ bị bắt nên được tay chân hết lòng bảo vệ.

Liên quan đến đường dây ma túy số lượng lớn của Trần Kim Yến (30 tuổi) vừa bị triệt phá, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP HCM đang lấy lời khai từng nghi phạm, làm rõ vai trò của hàng loạt người được cho là người tình của bà trùm này.

ke-my-nhan-cua-ba-trum-ma-tuy-sai-gon

Yến có vẻ ngoài như hot girl. Ảnh: C.A

Theo điều tra, Yến được mọi người biết đến là chủ shop thời trang xịn tại trung tâm TP HCM. Công việc hàng ngày của bà chủ xinh đẹp là đi spa thư giãn, du lịch đây đó và thỉnh thoảng có những chuyến tặng quà từ thiện.

Không ai biết người phụ nữ này có vai trò chủ chốt trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy cực lớn từ Bắc vào Nam. Bà trùm cũng có nhiều người tình chuyên thay mình điều hành mọi việc. Ngoài việc sở hữu 2 căn nhà, cô còn thuê thêm 2 căn khác để đàn em ở và là nơi tập kết hàng.

Yến hết mực cưng chiều những gã đàn ông này. Ngoài việc lo chỗ ăn ở, cô còn tổ chức cho gia đình họ những chuyến du lịch hạng sang trong và ngoài nước. Người được Yến yêu thương nhất, sống như vợ chồng là Trần Nguyên Vũ (34 tuổi).

Cùng có chung sở thích "đập đá", Vũ thường xuyên tham gia những buổi tiệc ma túy cùng Yến sau các phi vụ thành công. Anh ta bị bắt khi phê ma túy tại khách sạn ở quận Bình Thạnh, tàng trữ ma túy, nhưng nhất quyết không khai nguồn hàng do người tình cung cấp.

Biết chuyện, Yến sốt sắng tìm mọi cách để gỡ tội cho Vũ. Cô chi rất nhiều tiền "chạy án", mong anh ta sẽ được hưởng án treo hoặc sớm ra tù. Cảnh sát phát hiện Yến nhiều lần đưa tiền cho hai người đàn ông (khoảng một tỷ đồng) để thực hiện việc này nhưng bị chúng lừa.

Trong khoảng thời gian này, Yến tạm thời dừng những chuyến buôn hàng, cùng đàn em đi du lịch khắp nơi. Gần Tết Đinh Dậu, thấy tình hình đã "êm", đường dây của Yến bắt đầu hoạt động trở lại.

Yến đưa người tình thứ hai - Lâm Minh Trung (36 tuổi) - lên làm quản gia, kiêm người giao hàng. Anh ta được giao nhiệm vụ ra Hải Phòng lấy ma túy, đưa về Sài Gòn. Mỗi lần mang về những mẻ hàng lớn, Trung được bà trùm sủng ái bằng tình cảm và chiêu đãi những buổi chơi hàng đá "xả láng".

ke-my-nhan-cua-ba-trum-ma-tuy-sai-gon-1

Yến tình cảm cùng đàn em. Ảnh: C.A.

Sau thời gian dài theo dõi Yến và đồng phạm, Đội hình sự đặc nhiệm Công an TP HCM lên chuyên án triệt phá. Xác định băng nhóm này vừa đánh mẻ hàng lớn, trinh sát mai phục trên đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), bắt Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi) cùng túi hàng đá trong cốp xe máy. Hắn khai đi giao khách từ Nha Trang vào.  

Yến bị bắt sau đó tại nhà riêng trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận). Tại 2 căn nhà và kho chứa hàng của bà trùm, cơ quan điều tra thu hơn 8 kg ma túy đá, 26.000 viên ma túy tổng hợp, cỏ Mỹ… và gần 400 triệu đồng. Các tên đàn em còn lại cũng lần lượt bị bắt.

Liên quan việc "chạy án" của Yến, hai người nhận tiền là Lê Thành Nguyên (40 tuổi) và Lê Quý Long (58 tuổi) bị bắt giữ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.