Ngáo đá, leo trèo qua chục nóc nhà như “người vượn” ở Thủ đô

18 August, 2022
http://danviet.vn/

Ngáo đá, leo trèo qua chục nóc nhà như “người vượn” ở Thủ đô

(Dân Việt) Một người đàn ông có biểu hiện ngáo đá, trèo lên nóc nhà từ rạng sáng rồi tiếp tục nhảy qua hàng chục nóc nhà khác. Rất may, lực lượng công an và cảnh sát PCCC đã khéo léo sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm an toàn cho đối tượng suốt nhiều giờ và vận động xuống đất an toàn.


Sự việc xảy ra vào sáng 7.10, tại quận Ba Đình, Hà Nội. Danh tính người đàn ông được xác định là Trần Quang Huy (SN 1972, trú ở phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).


Vào khoảng 2h45, Huy trèo lên cây xanh ở phố Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) vì nghĩ rằng có người truy đuổi mình. Sau đó, Huy trèo lên ngôi nhà gần đó và bò lần lượt qua nhiều ngôi nhà khác.


ngao da, leo treo qua chuc noc nha nhu “nguoi vuon” o thu do hinh anh 1 Anh Trần Quang Huy khiến nhiều người hoảng sợ khi trèo qua nhiều nóc ngôi nhà.


Nhận được tin báo, cơ quan công an gồm cảnh sát 113, Công an phường Ngọc Hà, lực lượng cứu hộ thuộc cảnh sát PCCC và gia đình đã có mặt để tìm cách tiếp cận, vận động Huy xuống đất.


Đại úy Hà Việt Chung, Trưởng Công an phường Ngọc Hà cho biết, để đối phó với những tình huống xấu, ngoài lực lượng Công an phường, cơ quan chức năng đã huy động thêm lực lượng PCCC, điều xe cứu thương và đệm hơi đến hiện trường. Trong thời gian khoảng 6 tiếng, đối tượng Huy đã trèo và nhảy như “người vượn” trên các nóc nhà.


Một người dân trong khu vực kể lại, có những chỗ khe tường rất nhỏ, Huy bám chỉ một tay, những chỗ khoảng cách hơn 1 m nhưng Huy vẫn nhảy qua. Khi di chuyển tới một ngôi nhà 5 tầng có tum (ở số 86 phố Ngọc Hà) thì người đàn ông này lấy chiếc thang của chủ nhà rồi cậy nắp tum chui lên đó ngồi.


Lúc này, đại úy Chung trèo lên một tầng thượng của ngôi nhà bên cạnh, tiếp cận, trò chuyện, vận động Huy xuống đất. Huy yêu cầu được gặp vợ con. Đến khoảng 8 giờ sáng nay, người nhà đã đưa con trai (sinh năm 2005) đến hiện trường và cơ quan chức năng đã vận động được người đàn ông này “bò” từ tầng thượng của ngôi nhà 5 tầng phố Ngọc Hà xuống mặt đất. Huy sau đó được đưa về cơ quan điều tra.


Tại cơ quan công an, Huy cho biết, trước đó đã sử dụng ma túy đá. Khi cơn ngáo lên, anh thấy rất nhiều người đuổi đánh và dọa giết nên phải chạy. Huy từng được đưa đi chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Thường Tín (Hà Nội).


Cơ quan công an đang kiểm tra sức khỏe và sẽ bàn giao Trần Quang Huy cho gia đình để đưa đi chữa bệnh bắt buộc.


Xuân Lực