Nhóm cán bộ trung tâm cai nghiện đánh tử vong học viên

16 August, 2022
ttp://vnexpress.net/

Nhóm cán bộ trung tâm cai nghiện đánh tử vong học viên

 

Với dép tông, dùi cui, 4 người đàn ông đã lao vào đánh, tát một học viên muốn rời trung tâm cai nghiện về nhà khiến anh này tử vong vì đa chấn thương.

Theo bản án sơ thẩm ngày 16/11 của TAND Hà Nội, Nguyễn Đức Toàn (32 tuổi), Đặng Đình Hiếu (28 tuổi), Lê Xuân Thanh (38 tuổi) là cán bộ Trung tâm giáo dục lao động hướng nghiệp thanh niên Hà Nội, quản lý các học viên sau cai nghiện.

Rạng sáng 9/9/2013, khi Toàn mở cửa phòng, học viên Khuê đã bỏ chạy ra sân mặc cho cán bộ quản lý này hô "đứng lại". Bắt được Khuê, Toàn cùng Quách Duy Thép (học viên, 44 tuổi) lôi anh này vào phòng trực để "dạy bài học".

Theo cáo buộc, Toàn bắt Khuê nằm tại cửa phòng, lấy dùi cui cao su đánh rồi tát vào mặt. Thép cũng lao vào đánh... Thấy ồn ào, Hiếu và Thanh (cán bộ cùng ca trực) chạy sang hỏi sự tình và cũng lao vào hành hung.

nhom-can-bo-trung-tam-cai-nghien-danh-tu-vong-hoc-vien

6 bị cáo liên quan đến cái chết của học viên Khuê tại phiên tòa sơ thẩm.

Thanh báo cáo lại cho Đinh Thanh Tùng (Đội trưởng) về việc Khuê trốn. Khi tiếp xúc với Khuê vẫn đang bị khóa tay, Tùng và Nguyễn Thanh Hải (cán bộ trung tâm) đã tra hỏi lý do và được học viên này cho biết muốn về vì nhớ nhà. Khuê sau đó bất tỉnh, khi được được về phòng thì tử vong do đa chấn thương.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phạt Toàn, Hiếu, Thanh và Thép từ 13 đến 19 năm tù về tội Giết người. Tùng và Hải bị phạt 16-20 tháng tù treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Việt Dũng