Ông trùm ma túy gắn camera, đào hầm xuyên núi sẵn sàng tẩu thoát

16 August, 2022

http://vitalk.vn/

Ông trùm ma túy gắn camera, đào hầm xuyên núi sẵn sàng tẩu thoát

   

Trong căn nhà của trùm ma túy trẻ tuổi Lương Ba Duy (1986) thuộc bản Na Khốm, xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An được lắp camara giám sát, xây phòng bí mật và có cửa sau để thoát hiểm mỗi lúc phát hiện thấy có nghi vấn.

Ngoài biệt tài "thoắt ẩn thoắt hiện", đối tượng Lương Ba Duy còn là một tên trùm ma túy rất sành sỏi trong việc sử dụng công nghệ. Ngôi nhà của y được trang bị rất nhiều thiết bị tinh vi để phục vụ cho việc buôn bán ma túy.

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà cấp 4 của đối tượng Lương Ba Duy không có gì khác biệt so với những căn nhà khác trong bản Na Khốm. Tuy nhiên, khi vào bên trong, ngôi nhà được xem là “biệt phủ” bí mật nhất của miền Tây xứ Nghệ.

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà cấp 4 của Lương Ba Duy không có gì khác biệt so với những căn nhà khác trong bản Na Khốm, xung quanh được rào bằng thép gai và lưới B40 cao 1,5m khép kín. Nhưng khi vào bên trong, ngôi nhà “hé lộ” dần các bí ẩn.

Ngôi nhà được theo dõi bằng hai chiếc camera, một chiếc dõi ra ngoài cửa để theo dõi, người ra vào nhà, một chiếc được lắp trong nhà với mục đích theo dõi các hoạt động trong nhà, cả hai chiếc đều gắn với một màn hình tivi màn hình phẳng 40 ing.

Ngôi nhà được lắp đặt 2 chiếc camera, 1 chiếc dõi ra ngoài cửa để theo dõi người ra vào nhà, 1 chiếc được lắp trong nhà với mục đích theo dõi các hoạt động bên trong, cả 2 chiếc đều gắn với một màn hình ti vi  40 "in" đặt ở giữa nhà và một màn hình loại nhỏ ở trong hầm bí mật.

Ở dưới gian bếp của ngôi nhà y xây một chiếc hầm rộng chừng 4m vuông, cao khoảng 2,3m.

Ở dưới gian bếp của ngôi nhà y xây một chiếc hầm rộng chừng 4m vuông, cao khoảng 2,3m.

Chiếc hầm đã được đối tượng Duy lắp điều hòa và gắn màn hình nối với hai chiếc camera để theo dõi các động tĩnh từ bên ngoài.

Hầm ngầm đã được đối tượng Duy lắp điều hòa và gắn màn hình nối với hai chiếc camera để theo dõi các động tĩnh từ bên ngoài.

Từ chiếc hầm có một cửa thoát hiểm thông ra con khe nằm phía sau ngôi nhà dài chừng 3m, có thể cho một người nặng chừng 80Kg tẩu thoát bình thường.

Từ chiếc hầm có một cửa thoát hiểm thông ra con khe nằm phía sau ngôi nhà dài chừng 3m, có thể cho một người nặng chừng 80 kg dễ dàng tẩu thoát.

Chiếc tủ là nơi đối tượng Duy cất dấu súng, lựu đạn và hê rô in trong đó.

Chiếc tủ là nơi đối tượng Duy cất giấu súng, lựu đạn và hê rô in.

Quan sát kỹ dưới sàn nhà chúng tôi phát hiện nhiều băng đạn của súng AK đã bị cắt ngắn.

Dưới sàn nhà, chúng tôi phát hiện các băng đạn của súng AK đã bị cắt ngắn.

Nhiều cuộn thép gái được y mua về còn để ở góc nhà chưa sử dụng đến.

Nhiều cuộn thép gái được y mua về còn để ở góc nhà chưa sử dụng đến.

Ngôi nhà được đối tượng mua của một hộ dân ở trong bản tử năm 2014. Còn các hệ thống lắp đặt do y tự mua về và lắp đặt.

Được biết, ngôi nhà được đối tượng mua của một hộ dân ở trong bản tử năm 2014. Còn hệ thống hầm ngầm, hệ thống thoát hiểm cùng các thiết bị khác do y tự thiết kế, xây dựng và lắp đặt.

Văn Chiến