Úc: Ảo giác ma túy đá, nam thanh niên tự móc mắt mình

18 August, 2022

The Sydney Morning Herald

Úc: Ảo giác ma túy đá, nam thanh niên tự móc mắt mình


Thông tin gây shock này vừa được tiết lộ trong 1 hội nghị về ảnh hưởng của ma túy đá tới người sử dụng mới được tổ chức tại Úc vào ngày 22/5 vừa qua.


Bị ảo giác do sử dụng ma túy đá nên một nam thanh niên đã tự móc mắt rồi ăn chúng khi đang được điều trị tại khoa cấp cứu của Bệnh viện John Hunter (Newcastle, Úc). Đó là thông tin gây shock mà bà Karen McNamara, dân biểu liên bang của vùng Dobell (Australia) tiết lộ trong hội nghị họp bàn về ảnh hưởng của ma túy đá mới diễn ra vào ngày thứ Sáu tuần trước (22/5).


Bà Karen McNamara, dân biểu liên bang của vùng Dobell (Australia) tiết lộ thông tin gây shock về ảnh hưởng của ma túy đá.


Bà McNamara khẳng định "Loại thuốc này không hề có tính chất tiêu khiển, giải trí như chúng ta tưởng tượng. Để tôi kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện để chứng minh cho kết luận này. Đó là trường hợp 1 chàng trai phải nhập viện để cấp cứu vì tự móc mắt và ăn chúng trong lúc đang bị ngáo đá".


Bệnh viện John Hunter - nơi từng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tự móc mắt ăn do bị ngáo đá.


Thông tin mà bà McNamara đưa ra ngay lập tức khiến dư luận rúng động. Tuy nhiên, các quan chức y tế trong khu vực lại tỏ ra nghi ngờ trước sự thật của câu chuyện này bởi họ cho biết 1 trường hợp tương tự cũng đã xảy ra tuy nhiên là cách đây 1 thập kỷ trước.


Phát ngôn viên của Cơ quan y tế địa phương cho biết "Dựa vào những số liệu sẵn có, chúng tôi vẫn chưa tìm ra hồ sơ về trường hợp này. Chỉ có 1 trường hợp tương tự xảy ra nhưng cách đây 1 thập kỷ rồi. Bởi vậy, chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin về vụ việc này".


Hội nghị về ảnh hưởng của ma túy đá được diễn ra 1 tuần sau khi cảnh sát New South Wales mới triệt phá thành công đường dây buôn bán ma túy đá với số lượng lên tới 150kg và có tổng trị giá hơn 100 triệu đô la Mỹ.


Theo thông tin từ phía cảnh sát và hải quan liên bang Úc, 1 người đàn ông 66 tuổi đã cố gắng vận chuyển hơn 100 triệu đô la Mỹ ma túy đá vào Úc. Tuy nhiên, khi đang nỗ lực tuồn số ma túy đá khổng lồ vào Úc qua đường biển từ Hong Kong, người đàn ông này đã bị bắt giữ.


Cảnh sát liên bang Úc đã triệt phá thành công đường dây buôn bán ma túy đá từ Hong Kong.


Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện số ma túy đá được giấu kín trong 6 thùng lớn. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này sẽ phải đối mặt với mức án tù chung thân.


Mới đây, lực lượng cảnh sát tại Sydney cũng đã đột kích và bắt giữ thành công 7 nghi phạm có liên quan tới đường dây buôn bán ma túy đá. Những hình ảnh được ghi nhận tại hiện trường cho thấy những tay buôn lậu đã bị bắt giữ tại 1 bãi đỗ xe ở Zetland.


Những tay buôn bán ma túy đá đã bị bắt giữ tại 1 bãi đỗ xe ở Zetland.


Ngoài 17kg ma túy đá, cảnh sát còn thu giữ rất nhiều tiền mặt tại hiện trường.


(Nguồn: The Sydney Morning Herald, Dailymail)