VẬN CHUYỂN 2,8KG MA TÚY, BÀ LÃO VIỆT KIỀU BỊ TUYÊN ÁN TỬ HÌNH

11 August, 2022
thanhnien.vn

VẬN CHUYỂN 2,8KG MA TÚY, BÀ LÃO VIỆT KIỀU BỊ TUYÊN ÁN TỬ HÌNH

Bị cáo Hương được lực lượng chức năng dẫn về trại giam sau khi HĐXX tuyên án tử hình /// Nguyễn Tiến

Vận chuyển trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng lên đến gần 2,8 kg, bà lão 73 tuổi đã bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án tử hình.
Ngày 29.6, TAND TP.HCM đã xét xử phiên sơ thẩm, tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyen Thi Huong (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hương, 73 tuổi, quốc tịch Úc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, vào ngày 10.12.2014, tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), lực lượng chức năng đã bắt quả tang bà Hương có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy theo chuyến bay VN773 từ TP.HCM đi Sydney (Úc). Số tang vật được lực lượng chức năng thu giữ của bà Hương gồm 36 cục xà bông có chứa chất bột màu trắng, trọng lượng gần 2,8 kg, là chế phẩm heroin.
Sau khi bị bắt, bà Hương khai nhận, vào ngày 7.11.2014, bà từ Úc trở về Việt Nam theo cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất, để đến nhà người em họ tên M. (ngụ tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong khoảng thời gian ở đây, bà Hương gặp một phụ nữ tên Helen (người Thái Lan, không rõ lai lịch) đã đưa cho bà Hương 36 cục xà bông chứa chất ma túy.
Mặc dù, bà Hương khai nhận, khi bà bị lực lượng chức năng bắt giữ mới biết 36 cục xà bông mà Helen đưa có chứa chất ma túy nhưng không chứng minh được có đối tượng tên Helen và nguồn gốc của số ma túy này.
Tại phiên tòa, bà lão 73 tuổi này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi HĐXX tuyên án với mức án cao nhất là tử hình, bà lão đã gục khóc trước vành móng ngựa.