Vận chuyển ma tuý, một người Úc lĩnh án 15 năm tù

23 August, 2022

Vận chuyển ma tuý, một người Úc lĩnh án 15 năm tù


Ngày 10-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt De Santos Kevin William (quốc tịch Úc) 15 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý. HĐXX nhận định William vận chuyển số lượng ma tuý lớn cần xử nghiêm nhưng cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.


Trước đó, chiều ngày 9-9-2013, trong khi đang kiểm tra an ninh cho các hành khách chuẩn bị xuất cảnh, các nhân viên hàng không đã phát hiện có một hành khách có nhiều biểu hiện bất thường. Khi đang chuẩn bị bước vào bục để rà soát an ninh, William nhìn thấy các nhân viên an ninh liền thay đổi nét mặt, bỏ chạy. Ngay lập tức, các nhân viên an ninh đã truy bắt được William khi trốn ở khu vực hành khách chuyển tiếp.


Kiểm tra người William, cơ quan chức năng đã phát hiện ông có giấu hai gói bột màu trắng, trọng lượng khoảng 900 gram được dán băng keo kĩ càng, quấn quanh ống chân. Nghi ngờ đây là ma túy, bộ phận an ninh đã tổ chức xét nghiệm nhanh, và cho kết quả dương tính với ma tuý và chuyển sang công an xử lý.


Tại cơ quan điều tra, William khai nhận là nhân viên bất động sản tại Úc và có nghiện ma tuý. Tháng 7-2013, do thiếu nợ, thông qua bạn, William biết và được một người không rõ lai lịch nhờ về Việt Nam vận chuyển với công 2.000 AUD. Nhận lời và khi quay về Úc cùng số hàng được nhờ vận chuyển thì bị bắt như trên.


Hoàng Yến