VNEXPRESS – Hàng loạt lái xe khách nghiện ma túy

23 August, 2022

Hàng loạt lái xe khách nghiện ma túy

Trong số 600 lái xe khách ở Nghệ An được kiểm tra sức khỏe, ít nhất 10 người dương tính với ma túy. Sáng 27/3, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết, 10 tài xế xe khách đã bị hạ bằng lái vì dương tính với ma túy. Những người không đủ sức khỏe được giao cho doanh nghiệp xử lý.


Tuy nhiên, ông Kỳ từ chối cung cấp tên doanh nghiệp vận tải nơi những tài xế dính ma túy làm việc.Ông Đinh Văn Nam, Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện cho hay, sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe cho hơn 2.000 lái xe thì số người bị phát hiện dương tính với ma túy sẽ còn tăng.Theo ông Nam, nguyên nhân tai nạn có nhiều yếu tố như đường sá, chạy quá tốc độ, tranh giành khách... nhưng nếu lái xe nghiện ma túy thì nguy cơ tai nạn cao hơn. Vì thế, sau đợt này Sở sẽ cấm xuất bến với lái xe chưa khám sức khỏe.


Trước đó, Hải Phòng là địa phương đầu tiên kiểm tra sức khỏe tài xế và đã yêu cầu ngừng hoạt động 217 lái xe khách và container trên tổng số 7.500 lái xe được kiểm tra, vì dương tính với ma túy và có các bệnh lý về thị giác, thính giác.


Hải Bình