8 dấu hiệu căn bản để phát hiện sớm người nghiện tem giấy

15 August, 2022

http://skvty.com/

8 dấu hiệu căn bản để phát hiện sớm người nghiện tem giấy

Một số dấu hiệu căn bản để phát hiện sớm người nghiện tem giấy như giãn đồng tử, không làm chủ ngôn ngữ, mất phương hướng, đổ mồ hôi…

Tem giấy có thể gây tác động khó lường đối với sức khỏe. Loại ma tuý này là chất độc bị cấm lưu hành ở nhiều quốc gia.

Tem giấy, miếng giấy được tẩm chất gây ảo giác LSD (Lysergic acid diethylamide), là chất gây nghiện có thể thay đổi tính cách, nhận thức sự vật của người dùng. Theo Daily Mail, chất gây nghiện LSD có tác dụng rất nhanh, chỉ sau 5 phút liếm, ngậm, người dùng đã có cảm giác, mạnh nhất sau 2-6 giờ, tác dụng kéo dài đến 12 giờ, tùy thuộc vào số lượng tiêu thụ.

Viện nghiên cứu quốc gia Mỹ và lạm dụng ma túy (NIDA) ước tính nhóm tuổi dễ tiếp cận với tem giấy nhất là 18-25 tuổi. Tuy nhiên, chúng lại có tác động mạnh nhất, gây tổn hại khó lường cho cơ thể, đặc biệt là lứa tuổi dậy thì. Dưới đây là những dấu hiệu căn bản để phát hiện sớm người nghiện tem giấy:

1. Giãn đồng tử

Sử dụng chất gây nghiện LSD có thể khiến đồng tử của mắt giãn rộng ra, đặc biệt khi ở ngoài ánh sáng. Vì LSD có thể khiến người dùng nhạy cảm hơn với ánh sáng.

2. Không làm chủ ngôn ngữ

Nói líu lưỡi có thể là dấu hiệu cảnh báo con bạn nghiện LSD. Lạm dụng LSD có thể khiến người dùng nói những câu, từ ngữ vô nghĩa. Họ nói lan man, không diễn đạt những câu mạch lạc, dễ hiểu.

3. Mất phương hướng

Người sử dụng chất gây ảo giác LSD có thể không biết về nơi họ đang ở. Họ sẽ cảm thấy bối rối và khó xác định được phương hướng, nơi cần đến.

4. Đổ mồ hôi

Trong một số trường hợp, những thay đổi của cơ thể khi sử dụng chất gây ảo giác LSD có thể dẫn đến quá trình trao đổi chất cao, khiến người dùng bị đổ mồ hôi.

5. Thay đổi tính tình

LSD khiến người dùng cảm nhận được nhiều cảm xúc khác nhau cùng một lúc hoặc nhanh chóng. Điều này dẫn đến thay đổi tâm trạng khá rõ rệt.

6. Hành vi thất thường

LSD gây ra ảo giác cho người dùng khiến họ làm những điều không thể đoán trước hoặc nguy hiểm. Ngoài ra, họ không thể nhận thức được đầy đủ về hành vi của mình và hậu quả của chúng.

7. Lo lắng

Một số người sử dụng chất gây nghiện LSD có dấu hiệu gia tăng sự lo lắng, phản ứng hoảng loạn hoặc sợ hãi. Chứng hoang tưởng cũng là dấu hiệu của người nghiện LSD.

8. Xem xét đồ dùng của con

Ngoài tem giấy, LSD còn có dạng gelatin hoặc dạng đường. Nếu bạn thấy xung quanh phòng ngủ, bàn học… của con có nhiều túi gelatin hoặc khối đường nhỏ, đó có thể là dấu hiệu con bạn đã nghiện tem giấy.

Nguồn Zing.