Anh thu giữ lượng cocaine trị giá lớn nhất từ trước đến nay

18 August, 2022

Anh thu giữ lượng cocaine trị giá lớn nhất từ trước đến nay


Theo phóng viên TTXVN tại London, nhà chức trách Anh vừa thu giữ được một lượng lớn cocaine trị giá tới hơn 500 triệu bảng Anh, cất giấu trên một tàu biển. Đây là lượng ma túy bảng A lớn nhất được phát hiện và thu giữ tại nước này cho đến nay.


Trong một chiến dịch phối hợp giữa Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia (NCA), Lực lượng Biên giới và Hải quân Hoàng gia, nhà chức trách Anh đã phát hiện hơn 3 tấn ma túy cất giấu trong tàu MV Hamal đang di chuyển trên Biển Bắc.


Dựa trên thông tin từ NCA, tàu khu trục HMS Somerset của Hải quân Hoàng gia Anh và tàu hải quan Valiant của Lực lượng Biên giới đã chặn tàu MV Hamal tại vị trí cách thành phố cảng Aberdeen (A-bơ-đin) 160 km về phía Đông hôm thứ 5 tuần trước. Sau đó, tàu này được lai dắt tới cảng Aberdeen, nơi các nhân viên Lực lượng Biên giới tiến hành kiểm tra tàu cùng sự hỗ trợ tích cực của Cảnh sát Scotland. Kết quả, họ đã phát hiện khối lượng ma túy nói trên được cất giấu tinh vi. Toàn bộ 9 thuyền viên trên tàu Hamal - đều là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và có tuổi đời từ 26 đến 63 - đã bị bắt giữ với cáo buộc tàng trữ ma túy.


Theo NCA, chiến dịch nói trên được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của Cơ quan thanh tra hải quan Pháp (DNRED), Trung tâm thông tin hàng hải quốc gia Anh (NMIC) và Trung tâm phân tích và vận hành hàng hải - ma túy ((MAOC-N) có trụ sở tại Lisbon (Bồ Đào Nha).


TTXVN