BA HỌC VIÊN CẦM ĐẦU HƠN 500 NGƯỜI TRỐN TRẠI CAI NGHIỆN

15 August, 2022
vnexpress.net

BA HỌC VIÊN CẦM ĐẦU HƠN 500 NGƯỜI TRỐN TRẠI CAI NGHIỆN

XEM THÊM
  1. TRUNG TÂM CAI NGHIỆN TAN HOANG SAU KHI BỊ HƠN 500 NGƯỜI ĐẬP PHÁ
  2. ĐÊM NÁO LOẠN CỦA HƠN 500 HỌC VIÊN CAI NGHIỆN
  3. BA HỌC VIÊN CẦM ĐẦU HƠN 500 NGƯỜI TRỐN TRẠI CAI NGHIỆN
Dũng cùng một học viên khác đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình la hét, gây sức ép cho những người xung quanh phá cửa để ra ngoài.

Công an Đồng Nai đã xác định 3 học viên cầm đầu trong vụ hơn 500 học viên phá Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, huyện Xuân Lộc gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi), Võ Đình Huân (31 tuổi) và Đậu Đức Nghĩa (30 tuổi).

"Các học viên này đã yêu cầu cán bộ của trung tâm cung cấp thuốc ru ngủ nhưng do đã hết thời gian quy định nên không được đáp ứng. Vì vậy, họ kích động, lôi kéo các học viên khác phá cửa phòng để ra ngoài", cán bộ điều tra cho biết. Hiện Dũng đã bị bắt lại, còn 2 người kia công an tiếp tục đang truy tìm.

ba-hoc-vien-cam-dau-hon-500-nguoi-tron-trai-cai-nghien

Dũng rạch cổ gây sức ép các học viên đập phá trốn trại. Ảnh: Phước Tuấn

Theo cán bộ trung tâm, đây là những học viên mới đưa vào cơ sở cai nghiện và thường xuyên gây rối. Khoảng một tuần trước, Huân từng trốn trại và bị bắt về.

19h30 ngày 23/10, Dũng cùng một học viên khác đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình khi cả hai ở phòng 2 và phòng 3 của khu E (Khu quản lý người không nơi cư trú ổn định). Họ la hét, chửi bới và ép những người còn lại phá cửa.

Khi ra ngoài, nhóm Dũng tiếp tục giúp cho những người ở 3 dãy nhà lân cận, trong đó có khu G (dành cho nữ) trốn thoát. Hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... chống trả bảo vệ rồi thoát ra ngoài bằng cổng chính, tràn ra Quốc lộ 1 chặn xe xin tiền, gây ùn tắc giao thông. 

Dãy nhà được cho là nơi khởi nguồn vụ việc kích động trốn trại của hơn 500 học viên cai nghiện Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn

Dãy nhà mà nhóm Dũng đã kích động để hơn 500 học viên phá trung tâm cai nghiện đồng loạt thoát ra ngoài. Ảnh: Phước Tuấn

Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm chiến sĩ xuống đường vây bắt. Đến tối 24/10, đã có gần 400 học viên trong số 562 người trốn trại được bắt giữ, đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Theo thống kê sơ bộ, 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng nhiều tivi, cửa… của trung tâm bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Hiện trung tâm đã cho sửa chữa lại các phòng bị đập phá.

'Phước Tuấn