Cảnh sát Thượng Hải thu giữ 2,4 tấn ma túy “đá”

18 August, 2022

Tiếng chuông

Cảnh sát Thượng Hải thu giữ 2,4 tấn ma túy "đá"


Cảnh sát Trung Quốc mới đây đã bắt giữ 28 người cùng với 2,4 tấn methamphetamine (ma túy “đá) trong một cuộc đột kích ở tỉnh Quảng Đông. Đây là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất đất nước này, chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết.


Đột kích phòng thí nghiệm sản xuất ma túy tại Quảng Đông


Kết quả này là sự phối hợp hoạt động giữa Cảnh sát Thượng Hải với cảnh sát Quảng Đông - nơi mà phòng thí nghiệm ma túy được phát hiện, cảnh sát Thượng Hải cho biết trong một tuyên bố chính thức.


Cảnh sát cũng cho biết họ đã tiến hành điều tra từ việc phát hiện một kẻ buôn ma túy từ thành phố Hồ Nam, liên tục di chuyển giữa Quảng Đông và Thượng Hải để giao dịch ma túy trong tháng 8/2014 và những dấu vết đã dẫn cảnh sát đến phòng thí nghiệm ở làng Luhe, tỉnh Quảng Đông.


Hai tấn methamphetamine đã được tìm thấy trong trạng thái lỏng và rắn, và thêm 400 kg dạng tinh thể.


"Chúng tôi tìm thấy ba lò phản ứng chuyên nghiệp được sử dụng để sản xuất methamphetamine", An Wei, một sĩ quan cảnh sát điều tra vụ việc cho biết.


Cảnh sát cũng cho biết, phòng thí nghiệm này có thể sản xuất hơn 200 kg methamphetamine hàng ngày và số lượng methamphetamine thu giữ trong cuộc đột kích nếu được mang bán trên thị trường có thể lên đến hàng trăm triệu nhân dân tệ. Trong cuộc đột kích, họ cũng thu giữ 2 khẩu súng, 11 viên đạn, 4 chiếc xe ô tô và 1 con số khổng lồ 1,5 triệu nhân dân tệ. Nhóm tội phạm này vận chuyển từ 20-30 kg meth từ Quảng Đông đến Thượng Hải vài lần mỗi tháng.


Năm ngoái, cảnh sát Quảng Đông đã huy động 3.000 nhân viên cảnh sát có vũ trang trong một cuộc càn quét ma túy. Qua đó, thu giữ gần 3 tấn methamphetamine và 23 tấn nguyên liệu thô để sản xuất các loại thuốc kích thích.


Ma túy bất hợp pháp vẫn là một vấn đề lớn ở Trung Quốc. Tội phạm vẫn bất chấp một đạo luật cứng rắn, bao gồm cả hình phạt tử hình đối với người phạm tội.


Năm ngoái, 41 quan chức của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần khu vực Tam Giác Vàng, đã bị kỷ luật vì sử dụng ma túy. Trong số này có người đứng đầu các lực lượng vũ trang của huyện Longchuan, các nhân viên văn phòng và quan chức về hưu. Ngoài việc bị khai trừ đảng, tất cả đều bị đưa đi cai nghiện.


Thu Hà

Theo Fox News