Con nghiện đâm dã man nhân viên nhà nghỉ lúc nửa đêm

18 August, 2022

logo-tuoitre.jpg - 20.78 kb

Con nghiện đâm dã man nhân viên nhà nghỉ lúc nửa đêm

 

TTO - Được nhân viên lễ tân giải thích hệ thống điều hòa điều khiển bằng máy tính nên không cần remote, con nghiện quay về phòng ngủ, đến nửa đêm tìm đâm nhân viên lễ tân nhiều nhát khiến em này tử vong.


 

Con nghiện Nguyễn Văn Tân đâm chết nhân viên nhà nghỉ Phương Đông ở Thủy Nguyên, Hải Phòng - Ảnh: Tiến Thắng Con nghiện Nguyễn Văn Tân đâm chết nhân viên nhà nghỉ Phương Đông ở Thủy Nguyên, Hải Phòng - Ảnh: Tiến Thắng


Ngày 2-10, cơ quan công an huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) cho biết đang điều tra vụ giết người xảy ra tại nhà nghỉ Phương Đông trên địa bàn xã Tân Dương.


Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Đức Hậu (16 tuổi, nhân viên nhà nghỉ Phương Đông, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên). Nghi phạm gây án là Nguyễn Văn Tân (23 tuổi, trú tại xóm 6, xã Tân Dương).


Tân bị chủ nhà nghỉ Phương Đông phát hiện khi đang gây án và đã tri hô người dân xung quanh đến bắt giữ ngay tại hiện trường cùng hung khí là một con dao nhọn.


Bước đầu Tân cũng đã khai nhận với cơ quan điều tra về hành vi giết người của mình.


Theo cơ quan điều tra, Tân vốn nghiện ma túy khoảng 4-5 năm nay. Sáng 1-10, mẹ của Tân đã tìm đến công an xã Tân Dương xin được đưa con vào trại cai nghiện tập trung.


Biết được sự việc, 23g đêm cùng ngày, Tân đã bỏ nhà và tìm đến nhà nghỉ Phương Đông nghỉ trọ qua đêm. Khi làm thủ tục lấy phòng, em Hậu đã yêu cầu Tân đưa chứng minh nhân dân nhưng Tân không đưa ra và xin được đặt cọc 100.000 đồng.


Sau khi nhận phòng nghỉ, Tân lại quay ra quầy lễ tân để đòi điều khiển điều hòa nhưng được em Hậu giải thích là hệ thống điều hòa đã được điều khiển tự động bằng máy tính nên không có điều khiển riêng.


Tân tiếp tục quay lại phòng ngủ đến khoảng 3g30 thì nhẹ nhàng mở cửa, cầm theo dao nhọn thủ sẵn từ trước đến quầy lễ tân. Lợi dụng lúc em Hậu đang ngủ say, Tân bất ngờ vung dao đâm nhiều nhát vào ngực em Hậu.


Bị đâm bất ngờ, em Hậu vẫn cố gắng vật lộn chống trả và kêu cứu thất thanh. Thời điểm này vợ chồng anh Nam (chủ nhà nghỉ) nghe được tiếng kêu cứu thất thanh của em Hậu nên chạy tới kiểm tra thì phát hiện Tân đang cầm dao đâm em Hậu nhiều nhát.


Vợ chồng anh Nam hô hoán người dân xung quanh và xông tới quật ngã đối tượng, bắt trói để bàn giao cho công an xã.


Em Hậu được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp ngay sau đó, tuy nhiên với 8 vết đâm thấu ngực, thủng tim nên đã không qua khỏi vào chiều cùng ngày.


TIẾN THẮNG