Hơn trăm tài xế tại TP HCM có dấu hiệu dùng ma túy

18 August, 2022

http://vnexpress.net/

Hơn trăm tài xế tại TP HCM có dấu hiệu dùng ma túy

Kết quả kiểm tra sức khỏe đã phát hiện 122 tài xế tại TP HCM có sử dụng chất gây nghiện và 65 người không đủ điều kiện lái xe.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, từ giữa tháng 7 đến nay có 713 doanh nghiệp vận tải taxi, xe buýt, xe container, xe hợp đồng du lịch và xe khách tuyến cố định đã tổ chức kiểm tra sức khỏe của 29.735 lái xe.

Các doanh nghiệp vận tải phát hiện 122 tài xế có dấu hiệu sử dụng chất ma túy, nhiều nhất là hãng taxi Vinasun và Mai Linh. Ngoài ra, 65 người không đủ điều kiện lái xe. 

Theo yêu cầu của Sở Giao thông, các doanh nghiệp phải cho những tài xế này xét nghiệm lại tại Viện Pasteur TP HCM. Nếu kết quả dương tính với ma túy, các tài xế sẽ bị buộc thôi việc.

Trước thông tin này, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết công ty đã căn cứ vào giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên, được lưu trong hồ sơ dự tuyển để xem xét tuyển dụng. Trên thực tế có nhiều người dương tính với chất kích thích nhưng không hẳn do sử dụng ma túy mà có thể do một tác nhân khác, chẳng hạn, đang sử dụng một loại thuốc có chất kích thích. Do đó, chưa có cơ sở khẳng định số lái xe này nghiện ma túy.

"Kết quả kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện quận 3 cho thấy có 84 trường hợp (trên tổng số gần 9.000 lái xe) dương tính với chất kích thích. Chúng tôi sẽ sắp xếp họ đi kiểm tra lần nữa tại cơ sở y tế chuyên sâu để có cơ sở phân loại và xử lý", đại diện hãng taxi này cho biết.

Hữu Nguyên