Gia đình – Vợ cũ nghiện rượu, chồng đánh tử vong

23 August, 2022

Vợ cũ nghiện rượu, chồng đánh tử vong


Thấy vợ cũ đi uống rượu say về rồi la lối om sòm, ông Trần Ngọc Tranh liền cầm một đoạn cây đánh vào người, không may người vợ nghiện rượu này tử vong.


Ông Trần Ngọc Tranh (SN 1955, trú xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) và bà Lê Thị Thuận (SN 1954) trước đây có quan hệ vợ chồng nhưng đã ly hôn vào năm 2002. Sau khi ly hôn, bà Thuận về sống với mẹ ruột nhưng vẫn thường xuyên đến nhà ông Tranh để thăm con và giúp việc cho ông Tranh.


Sáng 1/6, cũng như mọi lần, bà Thuận tới nhà ông Tranh để thăm con và làm mấy việc vặt. Thấy “vợ cũ” tới, ông Tranh nhờ đi bán bó củi và bà Thuận bán được 40 ngàn đồng. Sau đó cơn nghiện rượu nổi lên, bà Thuận dùng một ít tiền bán củi mua rượu uống, uống xong đi về nhà ông Tranh.Bị cáo Trần Ngọc Tranh tại phiên tòa ngày 13/12. Ảnh Đ.H


Ở nhà ông Tranh cũng không kém, trong lúc bà Thuận đi bán củi, ông này cũng “chén tửu” với con trai là Trần Ngọc Thiên. Uống xong, ông Tranh đi quanh xóm chơi.


Khi về nhà thì ông Tranh thấy bà Thuận đã về từ lúc nào và nằm trên võng, miệng thì la đòi hai con trả 1,5 chỉ vàng cho bà. Đòi vàng không được, trưa cùng ngày, bà Thuận đi tới nhà một người cùng xóm tiếp tục mua rượu uống. Nhưng người này không bán nên bà Thuận tự rót rượu uống. Uống “rượu trộm” xong, bà Thuận tiếp tục về nhà ông Tranh la lối đòi hai con trả vàng cho bà.


Thấy chướng tai, ngứa mắt, ông Tranh đi tới đống củi lấy một đoạn cây đi đến chỗ bà Thuận nằm và nói “Đã đi uống rượu trộm mà còn về đây chửi bậy bạ om sòm” và dùng đoạn cây này đánh vào vùng lưng bà Thuận rồi vào nhà nằm nghỉ.


Nằm được một lúc không thấy bà Thuận kêu la nữa, nghi ngờ có chuyện xảy ra, ông Tranh ra chỗ bà Thuận nằm thì phát hiện bà này đã tử vong.


Sau đó ông Tranh đi báo cáo chính quyền địa phương là bà Thuận chết do…uống rượu.


Theo giám định pháp y, bà Thuận chết do chấn thương bụng kín, vỡ lách, tràn máu ổ bung, choáng chấn thương, choáng mất máu, suy hô hấp, trụy tuần hoàn không khôi phục được.


Hành vi nêu trên của ông Tranh đã cấu thành tội “giết người”, vì thế tại phiên tòa xét xử ngày 13/12, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên án bị cáo Trần Ngọc Tranh 7 năm tù.


Đức Hoàng