VNEXPRESS – Tiến trình hủy diệt con người nhanh chóng của ma túy

23 August, 2022

Tiến trình hủy diệt con người nhanh chóng của ma túy

Một cô gái trẻ xinh đẹp, chỉ trong vài năm đã biến thành người gầy còm già lão do ma túy. Chân dung các nạn nhân cái chết trắng được chiến dịch “More than Meth: Faces of Drug Arrest” khắc họa.

Chiến dịch do trang Rehabs phát động nhằm nâng cao nhận thức và giúp đỡ các con nghiện nặng cũng như những người mới sa lầy trước khi quá muộn.

Cái giá đắt đỏ mà con nghiện phải trả bằng chính diện mạo và sức khỏe bản thân, như cô gái này đã thay đổi khác biệt trong vòng 11 năm.

Chỉ sau vài năm, nạn nhân già đi hàng chục tuổi, diện mạo hốc hác, tiều tụy và sút cân ghê gớm.

Cơ thể mỗi người có những phản ứng khác nhau khi dùng ma túy nhưng điểm chung mà các bức ảnh khắc họa chính là mức độ hủy hoại nhanh chóng phía sau cảm giác lâng lâng quên đời mà “nàng tiên nâu” đem lại.

Mỗi loại ma túy gây ảnh hưởng lên thể chất người dùng theo cách riêng biệt. Trong đó, ma túy đá (Methamphetamine), một chất gây nghiện tổng hợp, có xu hướng làm sụt cân, hư răng, lở loét và đẩy nhanh tốc độ lão hóa trên khuôn mặt.

Nguy hiểm hơn, sử dụng nhiều ma túy đá trong thời gian dài có thể gây trầm cảm, hoang tưởng, ảo giác dẫn tới những hành vi bạo lực, tự hủy hoại bản thân...

Trong hình, người phụ nữ sụt 9 kg chỉ sau 2 năm.

Nghiện cocaine cũng gây sụt cân nhanh chóng, sưng tấy mũi khi dùng dưới dạng hít. Người dùng heroine bị áp xe, giảm cân, bong tróc vảy trên da do tiêm chích.

Khảo sát năm 2012 tại Mỹ cho thấy, có hơn 300.000 người dùng ma túy đá; 1,1 triệu người dùng ma túy gây ảo giác hallucinogens và 1,6 triệu người sử dụng cocaine.

Thu Hiền (Theo Telegraph)