HAI VỢ CHỒNG MỞ ‘XƯỞNG’ MA TÚY ĐÁ GIỮA HÀ NỘI

11 August, 2022
vnexpress.net

HAI VỢ CHỒNG MỞ 'XƯỞNG' MA TÚY ĐÁ GIỮA HÀ NỘI

Học được cách sản xuất ma túy đá khi lao động ở nước ngoài, về Việt Nam, Hòa và vợ mở "xưởng" ngay tại nhà.

Ngày 22/12, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an Hà Nội đã bắt, khám xét nơi ở của Thạch Văn Hòa (60 tuổi, quận Nam Từ Liêm) - một mắt xích trong đường dây ma túy liên tỉnh.

Khi khám xét, cảnh sát phát hiện Hòa đang sản xuất trái phép ma túy tổng hợp dạng đá. Cơ quan công an đã thu giữ hơn 10 kg ma túy đá, trị giá trên 10 tỷ đồng cùng nhiều chai thủy tinh chứa dung dịch là tiền chất, dụng cụ để sản xuất loại ma túy này.

Cảnh sát làm rõ, năm 2014, Hòa cùng vợ là Nguyễn Thị Bích Thủy thuê nhà ở quận Nam Từ Liêm để sản xuất ma túy đá. Cặp vợ chồng này gia cố hệ thống cửa ra vào kiên cố, và bố trí lối thoát hiểm phía sau. Khách hàng mua ma túy đều phải giao dịch qua hệ thống cửa sắt.

Hòa và vợ từng có thời gian làm việc ở các nước Đông Âu và học được cách sản xuất ma túy đá từ việc tinh chế các dung dịch tiền chất, bột tân dược và hóa chất. Sau khi về Việt Nam, cả hai mở "xưởng" sản xuất ma túy đá tại chính nơi ở của mình.

Ngoài hành vi trên, theo hồ sơ cảnh sát, Hòa là một trong những mắt xích liên quan đến đường dây mua bán 300 bánh heroin bị Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá cuối tháng 11 vừa qua.

Vụ án đang mở rộng điều tra.

Hoàng Việt