Nghịch tử gây án trong cơn phê ma tuý

18 August, 2022

logo-vnexpress.jpg - 13.3 kb

Nghịch tử gây án trong cơn phê ma tuý


Nửa đêm, Đỗ Đức Hùng bị ảo giác do sử dụng ma tuý đã cầm dao gây án với cha mẹ khiến cả hai tử vong.


IMG20150912113048-9170-1442038055.jpg

Ngôi nhà số 3 Nguyễn Bính, TP Nam Định, nơi Đỗ Đức Hùng sát hại cha mẹ trong cơn phê ma túy. Ảnh: Giang Chinh

Khoảng 23h đêm 11/9, nghe tiếng kêu cứu yếu ớt từ nhà ông Đỗ Đức Thắng ở khu phố 2 phường Trần Quang Khải (TP Nam Đinh, tỉnh Nam Định), những người hàng xóm vội chạy đến, nhưng cổng và cửa đều khóa trái. Con trai ông Thắng là Đỗ Đức Hùng hai tay hai daom hết trèo vượt tường ra ngoài rồi lại trèo vào nhà. Vì thế không ai dám phá cửa can thiệp.


Chỉ đến khi cảnh sát 113 tới khống chế Hùng, phá khóa cửa sắt mới tiếp cận được trong nhà và chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng: vợ chồng ông Thắng đã chết với hàng chục nhát đâm chém, đặc biệt vùng cổ chằng chịt các vết cắt sâu, máu chảy ướt hết chiếc đệm trên giường.


hung.jpg

Nghi can Đỗ Đức Hùng. Ảnh: Giang Chinh.

Theo con gái thứ hai của vợ chồng nạn nhân, ông Thắng bị tai biến mạch máu não cách đây mấy năm, cuộc sống phải gắn liền với chiếc xe lăn. Hùng là con trai duy nhất của ông Thắng với bà Đỏ (vợ hai nạn nhân), đã lập gia đình và có con trai 4 tuổi. Cuộc sống khó khăn, Hùng lại nghiện ma túy nên vợ chồng thường mâu thuẫn. 


“Nó làm phụ xe tải, nhưng mắc nghiện, nhiều hôm đưa cả đám bạn về nhà lên gác hai hút chích. Khuyên can không được nên chị em tôi bỏ mặc. Thấy bố mẹ sống không an lành, lại bệnh tật, chị em tôi thường lui tới, hoặc gọi điện hỏi thăm. 21h tối qua, tôi còn gọi điện cho dì (bà Đỏ) hỏi thăm sức khỏe của bố. 2 tiếng sau thì nhận được tin dữ, tôi như chết lặng người”, người con gái kể. 


Sau khi gây án, Hùng đã bị Công an tỉnh Nam Định tạm giữ. Theo lời khai ban đầu, trở về nhà trong tình trạng "ngáo đá", Hùng đã cầm dao xông vào giường gây án với đấng sinh thành. 


Giang Chinh