TP HCM đồng loạt ra quân truy quét người nghiện

18 August, 2022

logo-vnexpress.jpg - 13.3 kb

TP HCM đồng loạt ra quân truy quét người nghiện


Rạng sáng nay, hàng trăm người nghiện, lang thang bị lập biên bản, xử lý hành chính khi nhiều nơi ở TP HCM đồng loạt ra quân truy quét tệ nạn xã hội.


phamngulao-1400-1417751915.jpg - 234.89 kb


5h ngày 5/12, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã huy động cả trăm cảnh sát, cán bộ ủy ban, bảo vệ dân phố… đi kiểm tra, truy quét người nghiện, lang thang ở khu vực công viên 23/9, từng là điểm "nóng" về tệ nạn ma túy, và các tuyến đường lân cận.


Phát hiện cảnh sát, nhiều người đang ngủ trên các ghế đá, bồn hoa bật dậy, bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã kiểm tra hành chính nhiều người có dấu hiệu nghiện ma túy và những thanh thiếu niên ngủ "bụi" tại đây. 29 người (trong đó có 5 nữ) được đưa về phường Phạm Ngũ Lão để xác minh.


Đến 10h, qua sàng lọc, công an phường đã chuyển 12 người lang thang về trung tâm bảo trợ xã hội. 11 người bị phát hiện nghiện ma túy được đưa đi Trung Tâm cai nghiện Bình Triệu, 3 người giao cho địa phương quản lý. Ngoài ra, nhiều người khác cũng bị xử lý vi phạm hành chính và cảnh cáo cho về.


Tương tự, phường Tam Bình (quận Thủ Đức) rạng sáng nay cũng ra quân rầm rộ. Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, lực lượng chức năng chia thành nhiều mũi bất ngờ kiểm tra các quán cà phê võng xung quanh chợ. Đây là khu vực tập trung nhiều người nghiện hay lang thang tụ tập.


Thấy cảnh sát kiểm tra, nhiều người đang nằm tung võng bỏ chạy, bỏ lại cả kim tiêm, quần áo. Chỉ sau 2 tiếng ra quân, hàng chục người có biểu hiện nghiện ma túy, lang thang không có giấy tờ tùy thân đã được đưa về trụ sở công an để xác minh.


Quốc Thắng