Dân trí – Chồng lấy xăng thiêu sống vợ ngay tại nhà

23 August, 2022

Chồng lấy xăng thiêu sống vợ ngay tại nhà


Đang trong quá trình giải quyết đơn ly hôn, nhưng Tuấn vẫn thường xuyên về nhà gây sự với vợ. Sau khi uống rượu say, Tuấn đã rút xăng từ xe máy đổ lên người vợ rồi nhẫn tâm châm lửa thiêu sống người bao năm đầu ấp tay gối.


Mới đây, cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn về tội giết người.


Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 20/4, tại tổ 36, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, Trần Văn Tuấn (36 tuổi) sau khi uống rượu về, thì gây sự với vợ là chị Vũ Thị Hiếu. Hai vợ chồng có lời qua tiếng lại với nhau. Bực tức Tuấn liền rút xăng trong xe máy của mình ra rồi chạy vào nhà đổ lên người chị Hiếu.


Bị chồng dùng xăng thiêu sống, chị Hiếu nhảy xuống sông để thoát nạn.


Thấy chồng trút xăng lên người mình, chị Hiếu liền bỏ chạy, nhưng bị Tuấn túm tóc giật ngược lại, rồi châm lửa đốt vào lưng áo đang bị tưới đẫm xăng của chị Hiếu. Ngọn lửa bùng lên dữ dội. Rất may ngay cạnh nhà chị Hiếu là một con sông, nên nhanh trí chị nhảy xuống để dập tắt ngọn lửa.


Chưa hết bực tức, lại thấy chị Hiếu nhảy xuống sông để dập lửa, Tuấn điên cuồng tiếp tục dùng xăng đổ xuống sông rồi châm lửa đốt để thiêu sống vợ dưới nước. Do ngọn lửa cháy quá lớn nên chị Hiếu chỉ biết cách lặn thật sâu xuống dưới sông để tránh.


Thấy mẹ bị bố dùng xăng đốt, đứa con gái đầu của chị Hiếu là em Trần Thị Tâm (16 tuổi), đã hô hoán mọi người xung quanh đến cứu. Thấy hàng xóm đến, Tuấn đã bỏ trốn khỏi hiện trường mặc cho người vợ chưa biết sống chết ra sao.


Sau khi đưa nạn nhân lên bờ mọi người đã vội đưa chị Hiếu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Chị Hiếu đã bị thương tích do bỏng ở vùng mặt, cánh tay, trán, lưng, ngực…


Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân Công an thành phố Thái Bình đã tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng Trần Văn Tuấn. Đến 22h cùng ngày, cơ quan Công an đã bắt giữ được Tuấn khi hắn đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố.


Được biết, Tuấn làm nghề đạp xích lô và là một kẻ nghiện rượu, sau những chầu rượu no say, Tuấn thường về nhà gây sự đánh đập vợ con. Do không chịu được tính vũ phu của chồng nên chị Hiếu đã làm đơn ra tòa đề nghị được ly dị. Tuy nhiên khi chưa được tòa giải quyết ly dị thì Tuấn về nhà và gây nên dẫn đến vụ việc đau lòng trên.


Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tuấn về tội giết người.


Đức Văn